Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình chi tiết nhất

Máy rửa xe gia đình được rất nhiều người ưa chuộng chọn mua hiện nay bởi kích thước nhỏ gọn, tính năng hiện đại, tính ứng dụng cao. Nhưng không phải ai cũng nắm được cách dùng máy rửa xe gia đình để xịt rửa xe máy, ô tô hay đơn giản là dùng để làm sạch sân vườn, chuồng trại,…đúng cách. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình chi tiết nhất.

Máy xịt rửa xe gia đình có cấu tạo khá đơn giản do đó cách vận hành, lắp đặt máy cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu không nắm được cách sử dụng máy rửa xe gia đình đúng cách thì người dùng rất dễ gặp phải những sự cố hỏng hóc không mong muốn ở máy, tốn chi phí sửa chữa và làm giảm độ bền ở máy. Về cơ bản, hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình cũng tương tự như hướng dẫn sử dụng máy rửa xe khác nhưng có phần đơn giản, dễ dàng hơn nhiều.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình

Để sử dụng máy, trước hết người dùng cần nắm được cách lắp đặt máy, kết nối các phụ kiện để thực hiện công việc xịt rửa.

Bước 1: Người dùng đưa máy tới không gian rộng rãi, kiểm tra các phụ kiện đi kèm máy.

Bước 2: Lắp ráp các phụ kiện vào thân máy như: súng phun, đầu hút nước, ống phun cao áp, béc phun.

Bước 3: Người dùng đưa đầu ống hút vào chậu, xô nước đã chuẩn bị. Người dùng cần chú ý để đầu hút, béc lọc ngập nước.

Bước 4: Người dùng bật nút nguồn khởi động máy và chờ máy lên đủ áp, khi đủ áp thì động cơ sẽ tự ngắt.

Bước 5: Người dùng điều chỉnh súng phun, bóp cò súng phun để xịt rửa bề mặt cần làm sạch.

Cách sử dụng máy rửa xe gia đình cũng không quá phức tạp
Cách sử dụng máy rửa xe gia đình cũng không quá phức tạp

Vì đây là dòng máy rửa xe mini thiết kế nhỏ gọn, sử dụng chủ yếu trong các gia đình, tiệm rửa xe nhỏ,…nên các tính năng, chi tiết máy khá đơn giản; giúp mọi đối tượng người dùng có thể vận hành máy dễ dàng nhất. Tuy nhiên để máy vận hành bền bỉ, tăng hiệu quả làm sạch, khai thác tối đa công năng thì người dùng cần nắm được một số lưu ý dưới đây.

Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe gia đình

Khi sử dụng máy xịt rửa xe gia đình, người dùng cần lưu ý:

– Không để máy vận hành liên tục trong thời gian dài mà nên để máy có những khoảng nghỉ, tránh hiện tượng nóng máy, hỏng motor. Máy xịt rửa xe gia đình có công suất nhỏ, cấu tạo, thiết kế phục vụ những công việc phun rửa đơn giản, tần suất sử dụng ít do đó nếu dùng máy với cường độ cao thì máy rất dễ bị nóng, giảm độ bền.

Người dùng không nên để máy rửa xe gia đình hoạt động liên tục trong thời gian dài
Người dùng không nên để máy rửa xe gia đình hoạt động liên tục trong thời gian dài

– Sử dụng nguồn nước sạch cho máy bởi nếu nguồn nước không đảm bảo, nhiều cặn bẩn, phèn,…thì các linh kiện máy dễ han gỉ, máy nhanh hỏng.

– Bảo dưỡng, vệ sinh máy phun rửa xe gia đình định kỳ, tra dầu thêm để máy vận hành trơn tru.

– Khi sử dụng máy, nếu thấy máy có dấu hiệu rung ồn bất thường, không lên áp, có mùi khét,…thì cần dừng sử dụng máy và kiểm tra lại ngay.

– Một số dòng máy rửa xe gia đình tích hợp động cơ cảm ứng từ, tự ngắt khi nhả cò; bởi vậy người dùng nên giữ xịt liên tục, tránh nhấp nhả nhiều lần để không xảy ra tình trạng cháy động cơ.

– Khi dùng máy để rửa xe xong, trong dây máy còn nước và áp suất nên muốn tháo dây ra thì người dùng cần bóp cò, giữ cho hơi nhả hết ra ngoài.

– Khi không dùng máy, người dùng nên cất giữ máy ở nơi khô ráo, thoáng mát, ít bụi bẩn.

Hy vọng với hướng dẫn sử dụng máy rửa xe gia đình trên đây, người dùng có thể dễ dàng lắp đặt, vận hành máy xịt rửa xe gia đình để hỗ trợ công việc phun rửa tốt nhất, đảm bảo độ bền máy. Nếu bạn cũng đang sử dụng máy rửa xe gia đình mini và có bất kỳ thắc mắc nào về cách dùng máy, có thể chia sẻ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn!. Chúc bạn sử dụng máy an toàn và hiệu quả!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *