Giờ hoàng đạo là gì? Cách tính giờ hoàng đạo, hắc đạo

Giờ hoàng đạo luôn là yếu tố được nhiều người Việt Nam coi trọng, đặc biệt là trong những sự kiện trọng đại của mỗi người như cưới hỏi, động thổ, khai trương,… Vậy giờ hoàng đạo là gì? Làm thế nào để tính giờ hoàng đạo, hắc đạo chính xác nhất? Hãy cùng camnangdienmay.net đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Giờ hoàng đạo là gì? Giờ hắc đạo là gì?

Từ lâu nay, người Việt Nam ra chia các giờ trong ngày thành hai loại giờ chính đó là giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Trong đó, giờ hoàng đạo được cho là giờ rất tốt thường được mọi người chọn để thực hiện các việc trọng đại, nhằm đem lại suôn sẻ, mọi việc thuận lợi và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Giờ hoàng đạo là một giờ tốt thường được lựa chọn để làm các việc trọng đại
Giờ hoàng đạo là một giờ tốt thường được lựa chọn để làm các việc trọng đại

Ngược lại với đó chính là giờ hắc đạo. Theo quan niệm của mọi người giờ hắc đạo là giờ xấu. Ngay cả trong tên gọi “hắc” là tượng trưng cho việc đem lại những điều xui xẻo, đen tối và không được suôn sẻ, may mắn. Vì thế khi tiến hành làm bất cứ việc gì ở giờ hắc đạo thường gặp nhiều khó khăn và bất trắc hơn và mọi người thường có xu hướng né giờ hắc đạo khi làm việc lớn. 

Cách tính giờ hoàng đạo, hắc đạo chính xác nhất

Ở trên chúng ta đã giải thích về giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Để biết cách tránh những việc không may mắn xảy ra chúng ta cũng cần biết cách tính giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo.

Thường người xưa tính giờ hoàng đạo và hắc đạo theo âm lịch. Trong lịch âm sẽ có tổng cộng 12 giờ. Tương ứng với 12 giờ đó chính là 12 con giáp khác nhau. Trong 12 giờ thường sẽ có tổng cộng 6 khung giờ hoàng đạo và 6 khung giờ hắc đạo. 

Cách tính giờ hoàng đạo, hắc đạo chuẩn nhất theo Âm lịch
Cách tính giờ hoàng đạo, hắc đạo chuẩn nhất theo Âm lịch

Cách tính giờ hoàng đạo

– Ngày Tý – Ngọ: giờ hoàng đạo là Tý – Sửu – Mão – Thân – Ngọ – Dậu 

– Ngày Sửu – Mùi: giờ hoàng đạo là Dần – Mão – Thân – Tỵ – Tuất – Hợi 

– Ngày Dần – Thân: giờ hoàng đạo là  Tí – Sửu – Thìn – Tỵ – Tuất – Mùi

– Ngày Mão – Dậu: giờ hoàng đạo là Tí – Dần -Ngọ – Mão – Mùi – Dậu 

– Ngày Thìn – Tuất: giờ hoàng đạo là Dần – Thìn – Dậu – Tỵ – Thân – Hợi 

– Ngày Tỵ – Hợi: giờ hoàng đạo là Sửu – Mùi – Thìn – Ngọ – Tuất – Hợi 

Cách tính giờ hắc đạo

– Ngày Tý – Ngọ: giờ hắc đạo là Thìn – Mùi – Dần – Tỵ – Tuất – Hợi

– Ngày Sửu – Mùi: giờ hắc đạo là Thìn – Tí – Ngọ – Mùi – Sửu – Thân

– Ngày Dần – Thân: giờ hắc đạo là Dần – Ngọ- Thân – Mão – Dậu

– Ngày Mão – Dậu: giờ hắc đạo là Sửu – Thân – Tỵ – Thìn – Tuất – Hợi

– Ngày Thìn – Tuất: giờ hắc đạo là Tý – Mão – Sửu – Ngọ – Mùi – Tuất 

– Ngày Tỵ – Hợi: giờ hắc đạo là Tỵ – Thân- Tý – Dần – Mão 

Ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo là như thế nào?

Cũng giống như giờ hoàng đạo, ngày hoàng đạo theo quan niệm mọi người cũng được coi là một ngày tốt, ngày đẹp, đại cát thuận lợi và phù hợp để làm những việc lớn, việc trọng đại. Những công việc diễn ra trong ngày này thường sẽ gặp may mắn hơn, suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Vì thế chọn ngày để kết hôn, xây nhà hay khai trương quán,…người ta thường rất tin tưởng và lựa chọn tiến hành vào những ngày hoàng đạo. Điều này vừa mang lại may mắn mà cũng vừa giúp tránh được những vận xui xẻo không hay. 

Còn đối với ngày hắc đạo, theo quan niệm thì những ngày mà thần ác đi được gọi là ngày hắc đạo. Vì thế ngày hắc đạo là những ngày mà thần ác chú ẩn. Do đó nó thường sẽ xui xẻo, không thuận lợi, không được mọi người lựa chọn để làm chuyện trọng đại.  

Cách tính ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo

Giống với cách tính giờ, cách tính ngày hoàng đạo và hắc đạo cũng dựa theo lịch âm đẻ tính. Theo đó ta có bảng tính ngày hoàng đạo, hắc đạo như sau:

Tháng (âm lịch) Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo 
Tháng Giêng và Tháng Bảy Tý, Sửu, Tỵ, Mùi Ngọ, Mão, Dậu, Hợi
Tháng Hai và Tháng Tám Dần, Mão, Mùi, Dậu Thân, Tỵ, Sửu, Hợi
Tháng Ba và Tháng Chín Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi Tuất, Mùi, Mão, Sửu
Tháng Tư và Tháng Mười Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu Tý, Dậu, Tỵ, Mão
Tháng Năm và Tháng Mười Một Thân, Dậu, Sửu, Mão Dần, Hợi, Mùi, Tỵ
Tháng Sáu và Tháng Chạp (hay còn gọi là tháng Mười Hai) Tuất, Hợi, Mão, Tỵ Thìn, Sửu, Dậu, Mùi

 

Người sinh vào giờ hoàng đạo có tốt không? 

Bởi giờ hoàng đạo là một giờ tốt, thế nên theo phong thủy những người sinh vào giờ hoàng đạo cũng có số mệnh rất may mắn. Cuộc đời của những người này thường trải qua một cách suôn sẻ, luôn được may mắn tài lộc và được quý nhân phù trợ giúp đỡ vượt qua mọi chuyện. 

Sinh vào giờ hoàng đạo thì sao
Những người sinh vào giờ hoàng đạo gặp khá nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống

Những người được sinh vào giờ hoàng đạo hay có sự nghiệp thành công và đường tình duyên cũng thuận lợi tốt đẹp, gặp nhiều may mắn. Họ tìm được người mình yêu, sống cuộc sống hạnh phúc yêu thương, con cái ngoan hiền và hiếu thảo.

Tuy nhiên, nếu không sinh ra vào ngày hay giờ hoàng đạo bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi bạn cần hiểu rằng số phận của một người không thể chỉ dựa vào may mắn mà còn phải dựa phần lớn vào việc bản thân họ tự cố gắng, biết vươn lên, biết phấn đấu và hoàn thiện bản thân mình. 

Trên đây là những kiến thức về giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo mà camnangdienmay.net muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng thông qua bài viết trên các bạn đã hiểu được chính xác vào những giờ này, biết cách tự tính giờ hoàng đạo, hắc đạo. Hy vọng các bạn luôn được thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *