Cách sử dụng điều khiển điều hòa panasonic sao cho đúng?

Điều hòa Panasonic là một trong những dòng máy điều hòa hiện đại nhất hiện nay. Do đó nhiều người khi mới sử dụng thường chưa biết cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic cho đúng. Chính vì vậy, bài viết này sẽ bao gồm các tips đơn giản để giúp bạn có thể sử dụng được thiết bị một cách hiệu quả hơn. 

Tìm hiểu chung về điều khiển điều hòa Panasonic

Panasonic là thương hiệu lâu đời và nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Thương hiệu này chuyên sản xuất các dòng sản phẩm như tủ lạnh, máy giặt, máy nước nóng,…

Chất lượng và sản phẩm được Panasonic cung cấp ra thị trường đều là những mặt hàng đảm bảo chất lượng, nhận được tín hiệu tốt từ người tiêu dùng.

Đặc biệt dòng sản phẩm điều hòa Panasonic có mặt trên thị trường Việt Nam được lắp ráp từ Malaysia nên người dùng có thể yên tâm với chất lượng của dòng sản phẩm này. 

Tính năng điều hòa Panasonic
Tính năng điều hòa Panasonic

Máy lạnh Panasonic có thiết kế hiện đại, sang trọng hài hòa với không gian sống. Mang đến nhiều lợi ích khi sử dụng công nghệ hiện đại như công nghệ tiết kiệm điện Inverter, công nghệ lọc khí Nanoe-G, lọc sạch được bụi bẩn, phấn hoa và các hạt bụi mịn khác.

Đảm bảo chất lượng không khí trong lành và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng điều hòa lâu dài. Điều hòa Panasonic là một trong những model máy lạnh bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam. Do đó người dùng hoàn toàn có cơ sở tin cậy để sử dụng các tính năng hiệu quả của điều hòa.

Giới thiệu về bảng điều khiển điều hòa Panasonic

Thiết kế bảng điều khiển điều hòa Panasonic được thiết kế nhỏ gọn và chạy bằng pin. Trên điều khiển bao gồm các màn hình hiển thị và các phím chức năng cơ bản như sau: 

Màn hình hiển thị: Có nhiệm vụ hiển thị các thông số như nhiệt độ, độ ẩm, các biểu tượng như Dry, Auto, Heat, Cool,…

– Các phím chức năng: Chức năng của các phím này cho phép người dùng có thể tùy chỉnh các chế độ trên điều hòa sao cho phù hợp với người dùng. 

Có thể bạn quan tâm:
Máy lạnh không nhận Remote nguyên nhân do đâu?

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic đơn giản nhất

Khởi động điều hòa

– Sử dụng nút chức năng ON/OFF trên hệ thống điều khiển 1 lần để khởi động thiết bị. Khi có tín hiệu khởi động, nút Power sẽ hiển thị màu xanh của thiết bị. 

– Ấn nút ON/OFF một lần nữa để tắt điều hòa. 

Bảng điều khiển điều hòa Panasonic
Bảng điều khiển điều hòa Panasonic

Cài đặt các chế độ của điều khiển điều hòa Panasonic

– Auto: Duy trì mức nhiệt độ phòng từ 23-25 độ C. Nhiệt kế cảm ứng được cài đặt sẵn bên trong sẽ tự động điều chỉnh mức nhiệt độ tùy thích, tốc độ làm mát của máy lạnh cho phù hợp với nhiệt độ trong phòng. 

– Cool: Là chế độ làm lạnh, muốn điều chỉnh nhiệt độ bạn chỉ cần nhấn nút tăng nhiệt độ hoặc giảm nhiệt độ. Điều hòa khi sử dụng chức năng này sẽ mang đến không khí mát mẻ, giữ cho nhiệt độ phòng ở mức vừa phải, không lạnh cũng không nóng. Người dùng có thể tùy chỉnh tốc độ quạt và nhiệt độ theo ý muốn. Tuy nhiên lưu ý nên để mức nhiệt độ vừa phải không chênh lệch quá cao so với nhiệt độ bên ngoài.

– Dry: Chức năng chính là hút ẩm, làm khô phòng. Với chế độ này, máy lạnh sẽ hút hơi ẩm có trong phòng và mang lại chất lượng không khí sạch và đảm bảo sức khỏe cho người dùng hơn. Với nút chức năng này tốc độ quạt ở chế độ đang được cài đặt tự động và không thể tự ý điều chỉnh theo ý muốn. 

– Heat: Chế độ sưởi ấm cho điều hòa Panasonic 2 chiều

– Fan: Kích hoạt quạt gió

– E-ion/ ionizer: Có vai trò lọc không khí, tạo ion

– Powerful: Tính năng làm lạnh nhanh chóng 

– Quiet: Nút chức năng giảm tiếng ồn, muốn hủy bỏ chế độ này cần nhấn chọn 3 lần. 

Các nút tính năng cơ bản có trên điều khiển điều hòa
Các nút tính năng cơ bản có trên điều khiển điều hòa

Cài đặt nhiệt độ 

Để có thể điều chỉnh nhiệt độ trên điều hòa Panasonic bằng cách nhấn chọn nút TEMP/ấn nút (tăng hoặc giảm nhiệt độ). Để chuyển từ độ F sang độ C, bạn chỉ cần ấn giữ nút mũi tên đi xuống trong ô Timer khoảng thời gian là 10s. 

Bạn cần lưu ý: Không nên để nhiệt độ ở mức quá thấp để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và hạn chế tình trạng sốc nhiệt máy lạnh. 

Cài đặt chế độ quạt gió

Điều hòa Panasonic có 3 chế độ quạt ở mức thấp, trung bình và cao. Để điều chỉnh chế độ quạt điều hòa, bạn chỉ cần việc nhấn nút FAN SPEED.

– 1 lần để chọn chế độ quạt thấp

– Nhấn 2 lần chọn chế độ quạt trung bình 

– Nhấn 3 lần để chọn chế độ quạt cao 

– Nhấn 4 lần để trở về chế độ quạt tự động. 

Cách điều khiển hướng gió điều khiển điều hòa Panasonic

Hướng gió của điều hòa có thể thay đổi lên xuống tùy vào mức độ sử dụng của người dùng. Để điều chỉnh điều khiển điều hòa Panasonic một cách chính xác bạn nên thực hiện các bước như sau: 

– Sử dụng Air Swing, cánh đảo gió sẽ hoạt động. 

– Chọn nút Air Swing lần 2 để cánh đảo gió dừng tại vị trí mong muốn. 

Tìm hiểu cách cài đặt nhiệt độ điều khiển điều hòa Panasonic
Tìm hiểu cách cài đặt nhiệt độ điều khiển điều hòa Panasonic

Cách điều chỉnh nút hẹn giờ trên điều khiển điều hòa Panasonic

Muốn hẹn giờ trên máy điều hòa Panasonic, bạn cần thực hiện các thao tác cơ bản như sau: 

– Tìm nhấn chọn nút ON TIMER/ sau đó  chọn nút tăng hoặc giảm thời gian. Chọn nút ON TIMER thêm lần nữa. Nếu muốn xóa cài đặt bạn chọn CANCEL 

– Bạn thực hiện các thao tác trên bảng điều khiển khi thiết bị hoạt động thì đó là chế độ hẹn giờ đã được tắt. Ngược lại khi thực hiện trên máy khi đang tắt là chế độ hẹn giờ được khởi động. 

Khởi động chế độ Timer như thế nào?
Khởi động chế độ Timer như thế nào?

Như vậy trên đây là tóm tắt cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic đơn giản nhất. Bài viết đã mang đến những thông tin cần thiết nhất đến quý độc giả. Hy vọng với bài viết này của camnangdienmay.net sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng điều hòa Panasonic. Mọi thắc mắc về bài viết vui lòng để lại bình luận dưới bài viết chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *