Cổng xoay 3 càng (3 chấu) – Giải pháp an ninh tại các KCN

Các khu công nghiệp luôn tập trung rất đông đảo công nhân ra vào, điều đó là “thách thức” của đội ngũ bảo an trong việc kiểm soát, đảm bảo an ninh cho toàn bộ khu vực. Do đó, những chiếc cổng xoay 3 càng trở thành giải pháp an ninh tại các KCN.

Cổng xoay 3 càng là gì?

Những chiếc cổng xoay 3 càng có tên tiếng anh là Tripod Turnstile, cổng xoay 3 chấu là thiết bị giám sát an ninh với nhiệm vụ chính là kiểm soát, phân làn sự ra vào của người đi bộ hay hệ thống xếp hàng tự động.

Những chiếc cổng xoay 3 càng này hoạt động dựa trên sự vận hành của cánh tay quay 3 càng kết hợp cùng việc đọc thẻ của đầu đọc nhận dạng để thực hiện quá trình đóng mở cánh tay quay.

cong-xoay-an-ninh-3-cang

Cổng xoay 3 càng

Chỉ những người đã đăng ký thông tin trước với hệ thống phần mềm thì mới có thể vận hành được những cổng, khiến cổng tháo chốt và cho khả năng ra vào. Do đó mà việc lắp đặt cổng xoay 3 càng ở KCN rất phổ biến.

Cấu tạo của cổng xoay 3 càng

Những chiếc cổng an ninh 3 càng tại các KCN hiện nay có cấu tạo gồm một số bộ phận chính sau:

  • Bộ điều khiển trung tâm: Bộ phận này cho khả năng điều khiển đầu đọc, đồng thời tiếp nhận dữ liệu, tiến hành xử lý, lưu trữ đồng thời phát tín hiệu để điều khiển cánh tay quay 3 càng đóng hoặc mở.
  • Cánh tay quay 3 càng: Đây là một cụm xoay với 3 thanh kim loại thép không gỉ. 3 thanh kim loại chĩa ra 3 hướng có nhiệm vụ ngăn chặn sự tự do ra vào.
  • Đầu đọc: Mỗi loại cổng xoay 3 càng lại có những đầu đọc với khả năng đọc dữ liệu khác nhau như thẻ ID, thẻ IC, vân tay, nhận dạng khuôn mặt, mật mã, mã vạch,… Đầu đọc sẽ đọc thông tin mà người dùng cung cấp sau đó mới xác nhận quyền truy cập.
  • Thiết bị báo động: Khi có người cố tình tháo gỡ, cậy cổng hay thông tin không chính xác thì hệ thống này sẽ được kích hoạt phát ra âm thanh báo động.
  • Hệ thống đèn LED điều hướng: Được lắp đặt trực tiếp trên thân cổng có nhiệm vụ điều hướng, chỉ đường cho người dùng.
lap-dat-cong-xoay-3-cang-tai-kcn

Lắp đặt cổng xoay 3 càng ở KCN

Tại sao nên lắp đặt cổng xoay 3 càng ở KCN?

Sở dĩ chúng ta dễ bắt gặp những chiếc cổng an ninh khu công nghiệp này là vì môi trường đặc thù môi trường làm việc nói chung cũng như những chiếc cổng an ninh KCN 3 càng này có nhiều ưu điểm nổi bật.

KCN là môi trường làm việc có số lượng người vô cùng đông đảo gây khó khăn cho sự kiểm soát của đội ngũ bảo an. Để tránh tình trạng người ngoài chà trộn vào KCN thì cần có sự giám sát chặt chẽ.

Khả năng giám sát, kiểm soát đảm bảo an ninh của cổng xoay 3 càng tại các tòa nhà lớn là rất lớn. Chỉ khi thông tin giữa cổng và thông tin đầu vào từ phía người dùng trùng khớp thì cổng mới mở chốt khóa.

Cổng xoay 3 càng tự động cho khả năng tiết kiệm thời gian lớn. KCN có số lượng công nhân lớn nên điều này hoàn toàn cần thiết. Số lượng người đi qua cổng lớn lên tới 40 – 50 người/phút với thời gian đóng/mở chỉ mất từ 1 – 2s.  Cổng cho khả năng đi lại theo 2 chiều với sự điều khiển bằng điện tử tiện dụng.

lap-dat-cong-xoay-ba-cang

Cổng an ninh 3 càng được chế tạo, lắp đặt trên dây chuyền công nghệ hiện đại kết hợp cùng các nguyên vật liệu chính là thép SUS304, inox chống han gỉ có độ bền bỉ cao, tuổi thọ lâu dài.

Cổng xoay 3 càng dễ vận hành, dễ lắp đặt có thể để cả trong nhà lẫn ngoài trời. Lượng điện năng tiêu tốn rất ít thường chỉ khoảng 50 – 60W. Khi mất điện, các cánh tay xoay sẽ hạ xuống để mọi người qua lại bình thường.

Những thông tin trên đây cho chúng ta thấy cổng xoay 3 càng một loại cổng an ninh khu công nghiệp không thể hợp lý hơn. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho bạn đưa ra quyết định về việc lắp đặt cổng xoay 3 càng ở KCN của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *