Cách chuyển file CAD sang PDF hiệu quả và đơn giản

Chuyển CAD sang PDF sẽ giúp hạn chế một số trường hợp bản vẽ bị lỗi sau khi in. Bên cạnh đó, sử dụng file định dạng PDF cũng giúp tăng sự linh động trong công việc. Nếu các bạn chưa nắm rõ cách chuyển file CAD sang PDF thì có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

chuyển cad sang pdf
Cách chuyển file Cad thành PDF tốt nhất

Một số lưu ý khi chuyển nhiều file CAD sang PDF

Để việc in ấn bản vẽ mới được chính xác hơn, các bạn cần nắm rõ một vài thông tin sau:

Tính năng chuyển nhiều bản vẽ CAD sang PDF chỉ có ở những phiên bản mới. Do đó, bạn nên cập nhật phiên bản CAD mới nhất để việc in ấn bản vẽ được thuận tiện hơn. Phiên bản mới vừa hỗ trợ tính năng xuất nhiều file CAD sang PDF, đồng thời bổ sung thêm những tính năng mới khác.

Thông thường, những bản vẽ Autocad sẽ được lưu với định dạng DWG. Kiểu định dạng này khi in ra rất hay gặp phải một số lỗi như: Đứt gãy đường thẳng, mờ nhòe, không hiển thị rõ đối tượng,… Do đó, thao tác chuyển CAD sang PDF trước khi in được xem là một bước quan trọng không thể thiếu. 

Cách chuyển CAD sang PDF dễ thực hiện bằng AutoCAD

Để xuất file CAD sang PDF bằng tính năng trên AutoCAD, các bạn có thể áp dụng những cách như sau:

Cách chuyển DWG sang PDF bằng tính năng xuất file (Export)

Đối với cách chuyển định dạng DWG sang PDF này, các bạn cần thực hiện những bước sau đây:

chuyển cad sang pdf
Hướng dẫn xuất CAD sang PDF bằng Export File
 • Bước 1: Trước hết, bạn mở phần mềm Autocad lên và mở toàn bộ file bản vẽ DWG muốn in ra.
 • Bước 2: Click vào biểu tượng Autocad ở góc trái của giao diện để hiển thị thanh Menu.
 • Bước 3: Tại thanh Menu, bạn click chọn mục Export => PDF để chuyển file DWG sang PDF.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất việc chuyển đổi, bạn chọn vị trí lưu file và click chọn Save để lưu lại. Khi thao tác lưu file dưới dạng PDF thành công, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo Plot and Publish Job Complete. Sau đó, bạn có thể thực hiện thao tác xuất file ra như bình thường.

Cách này sử dụng chức năng được tích hợp sẵn trong Autocad nên các bạn có thể thao tác nhanh chóng. Tuy nhiên, toàn bộ file CAD sẽ được xuất ra một file PDF duy nhất.

Chuyển CAD sang PDF bằng tính năng in file (Plot)

Để có thể xuất nhiều file Cad thành định dạng PDF nhanh chóng thì bạn có thể dùng thao tác in File. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn mở giao diện Autocad và tìm mục Printer (ở gần góc trái của biểu tượng Autocad). Bên cạnh đó, bạn có thể nhấn tổ hợp Ctrl + P để mở tính năng in.
 • Bước 2: Click chuột để chọn mục Printer, trong giao diện hiện lên thì bạn nhấn chuột vào mục Name rồi chọn None.
 • Bước 3: Trong mục Printer/plotter bạn chọn như sau:
chuyển cad sang pdf
Cách xuất file CAD sang PDF

Phần Name: Bạn tìm và click chọn mục DWG to PDF.pc3.

Phần Quality: Chọn Maximum -> chất lượng cao nhất.

Phần What to plot: Chọn chế độ in. Trong đó, Display – in phần bản vẽ đang hiện trên màn hình, Extents – in toàn bộ bản vẽ, Window – in phần bản vẽ bạn chọn. Với chế độ Window, cửa sổ này sẽ biến mất để người dùng sử dụng chuột để chọn phần bản vẽ cần in ra PDF.

 • Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn nút Save để tiến hành lưu lại bản vẽ. Như vậy, việc chuyển đổi định dạng CAD sang PDF chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản như trên.

Lưu ý: Sau khi chuyển nhiều bản vẽ Cad sang PDF xong, bạn nên mở file bản vẽ ra để kiểm tra một lượt trước khi in. Thao tác này sẽ đảm bảo bản vẽ được in ra đúng chuẩn. Nếu bản vẽ in ra bị lỗi thì các bạn sẽ phải thực hiện lại từ đầu.

Có thể bạn quan tâm:
Cách chuyển PDF sang CAD không sử dụng phần mềm

Chuyển file CAD sang PDF bằng phần mềm

Sử dụng phần mềm PDFFactory để chuyển CAD sang PDF

Nếu hai cách trên không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn thì đừng nản nhé. Bởi cách này chắc chắn sẽ giúp việc chuyển định dạng file của bạn như ý muốn. Chức năng chuyển CAD sang PDF có sẵn trong Autocad sẽ in thành các file riêng lẻ nên khá bất tiện.

Với cách này, các bản vẽ sau khi chuyển đổi sẽ liền với nhau trong 1 file PDF. Không chỉ vậy, các bạn còn có thể đánh số trang cho file dạng PDF. Cụ thể:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm PDFFactory và cài đặt vào máy.
chuyển file cad sang pdf
Chọn pdffactory Pro như hình vẽ
 • Bước 2: Khi cài xong, bạn nhấn Ctrl + P để in bản vẽ. Trong giao diện Plot hiện ra, phần Nam của mục Printer/Plotter, bạn chọn pdffactory Pro và in như bình thường. Hoàn thành các thao tác này, bạn đã chuyển CAD sang PDF thành công với bản vẽ đầu tiên.
 • Bước 3: Bạn chỉ định vùng để tiếp tục in các bản khác. Hệ thống sẽ tự động nối các bản vẽ với nhau theo thứ tự. Đồng thời, bạn cũng có thể đánh thêm số trang để dễ quan sát hơn.
 • Bước 4: Nhấn Ctrl + S và chọn thư mục để lưu file PDF đã chuyển đổi nhé!
chuyển cad sang pdf
Các bản vẽ sẽ nối vào nhau theo thứ tự

Một số phần mềm hỗ trợ chuyển file CAD sang PDF khác

Phần mềm AutoDWG DWG to PDF Converter

Đây là phần mềm hỗ trợ chuyển CAD sang PDF được đánh giá tốt nhất hiện nay. Giao diện đơn giản, dễ dùng và cho phép chuyển đổi một hoặc nhiều tập tin cùng lúc một cách nhanh chóng. File sau khi chuyển đổi sẽ được lưu tại các thư mục đã thiết lập trước đó.

Phần mềm này sẽ giúp bạn chuyển đổi định dạng DWG/DXF sang PDF với tốc độ cao. Bên cạnh đó, người dùng có thể chỉnh sửa một vài thông số trước khi xuất file. Hỗ trợ tất cả các phiên bản định dạng DWG/ DXF và giúp chuyển đổi nhiều file cùng lúc.

Phần mềm FocusCAD DWG DXF DWF to PDF Converter

Đây là một trong những phần mềm chuyển CAD sang PDF hiệu quả nhất. FocusCAD sẽ giúp bạn chuyển đổi các bản vẽ AutoCAD sang PDF một cách dễ dàng. Thêm vào đó, nó có thể chuyển nhiều file CAD cùng một lúc giúp việc chuyển đổi được diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

FocusCAD còn cung cấp cho người dùng khả năng tùy chỉnh độ phân giải, kích thước, chất lượng và màu sắc của file PDF. Đặc biệt, nó tương thích với tất cả các phiên bản AutoCAD.

chuyển cad sang pdf
Giao diện FocusCAD DWG DXF DWF to PDF Converter

Phần mềm Free DWG To PDF Creator

Phần mềm tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là Free DWG To PDF Creator. Phần mềm này tương thích với tất cả các file AutoCAD và hỗ trợ chuyển đổi hàng loạt cùng lúc.

Ngoài ra, người dùng còn được xem file CAD trước khi chuyển đổi. Bạn có thể chuyển đổi file DXF, DWG, DWF sang PDF mà vẫn giữ nguyên chất lượng của file gốc.

Trên đây là những cách chuyển CAD sang PDF và chuyển ngược lại. Hy vọng những thông tin trên đây của camnangdienmay.net sẽ giúp bạn có thể giải quyết vấn đề chuyển đổi định dạng của mình một cách nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã đọc tin!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *