Cheems là gì? Tổng hợp những meme Cheems hot nhất hiện nay

Thời gian gần đây giới trẻ không ngừng truyền tay nhau những meme thú vị về “Cheems ”. Bạn có hiểu Cheems là gì? Bạn đã sở bắt kịp trend meme hài hước này chưa? Hãy cùng tìm hiểu những meme Cheems sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Cheems là gì? 

Cheems là gì – Nhắc đến Cheems người ta nghĩ ngay đến chú chó shiba của Nhật Bản. Cái tên Cheems đã gắn liền nhiều năm với chú chó có tên là Ballzte. Có tên gọi như thế là bởi nó rất thích ăn burger kẹp cùng phô mai. Chính vì vậy đã được chủ đặt cho cái tên “cheeseburger”. 

cheems là gì
Cheems là gì?

Và để thêm phần hài hước, vui nhộn mà những người sáng tạo meme trên mạng xã hội đã thêm “m” vào tên gọi.

Chính vì thế đã hình thành biệt danh Cheems burger còn được gọi tắt là Cheems . Như vậy mọi người đã hiểu Cheems là gì? Cái tên meme được tạo ra một phần do chủ nhận chú chó và người tạo ra meme. 

Cheems meme bắt nguồn từ đâu? 

Thời điểm chú chó Cheems chính thức xuất hiện trên nền tảng mạng xã hội là vào ngày 4/9/2017. Một tài khoản Instagram với tên gọi @ballzte sống tại Hong Kong đã đăng tải hình ảnh chú chó yêu quý của mình. Từ thời điểm xuất hiện, chỉ trong vòng 3 năm bài đăng đải hình ảnh của Ballzte đã nhận về 9000 lượt yêu thích của cộng đồng mạng. 

Chính từ bức ảnh đầu tiên đó của chú chó đã được sử dụng làm các meme sau này. Tuy nhiên, mã cho đến hơn 1 năm sau chủ nhân của chú chó mới biết “con cưng” của mình đang nổi tiếng. Không ai trên nền tảng mạng xã hội không biết đến nó với hàng loạt các meme nổi đình nổi đám. 

Mọi meme đều được bắt nguồn từ hình ảnh đăng tải trên Instagram này

Hình ảnh meme đầu tiên của Cheems được đăng tải bởi người dùng với tên gọi Spicy_meme_boi. Trong hơn một năm qua đi, meme đó đã nhận lại đến hơn 1600 lượt cập nhật tính từ ngày đăng bài.

Trong một bài phỏng vấn ngày 6 tháng 8 năm 2020 thực hiện bởi Know Your Meme. Chủ nhân của chú chó đã chia sẻ câu chuyện, hình ảnh và thông tin bạn đầu về Balltze. 

Chính người chủ cũng không ngờ chú chó trầm lắng, thân thiện của gia đình lại trở nên nổi tiếng như thế. 

Những meme Cheems được sử dụng nhiều nhất hiện nay 

Hiện nay, chủ của chú chó Cheems đã xây dựng hẳn một web để bấn vật phẩm lưu niệm có hình của chú chó này. Gương mặt của chú chó được cộng đồng mạng đánh giá là gương mặt vàng trong làng giải trí.

Mọi vật phẩm thu được từ lợi nhuận bán vật phẩm đã được vợ chồng chủ của Cheems quyên góp cho tổ chức cứu hộ chó HongKong. Ngay bây giờ hãy cùng nhau điểm qua một số meme đang làm mưa làm gió tại các nền tảng mạng xã hội nhé! 

Cheems đối đầu với Doge

Các bạn trẻ chắc không còn lạ lẫm với meme hài hước trên

Không giống với Cheems , Doge được biết đến từ meme chú chó với body 6 múi. Từ tháng 7 năm 2019, Doge đã xuất hiện trên các mạng xã hội Facebook và Instagram.

Nếu như sự xuất hiện của Cheems mang đến hình ảnh đáng yêu, hài hước. Doge sẽ mang đến cho người xem hình ảnh đầy mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần giải trí. 

Bất cứ ở đâu xuất hiện meme Doge thì cũng có sẽ có meme đối đầu Cheems . Có sự đối đầu đó là bởi chúng đều là những meme xuất hiện vào thời điểm năm 2019.

Tuy nhiên phải đến một năm sau đó mới thực sự phổ biến. Lần đầu tiên cả hai meme xuất hiện là ở khu vực Mỹ – Latinh. 

Mục đích của nó là để so sánh sự hài hước, điều khác nhau giữa cùng một sự việc. Sau đó trào lưu meme Doge và Cheems đối đầu rồi lan truyền ra khắp nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, chiếc meme đối đầu cũng rất phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Cheems thể hiện sự hài hước 

Người tạo meme thường thêm chú thích khiến cho meme thêm thú vị

Không chỉ chêm thêm chữ M vào tên gọi so với bản gốc xuất phát từ Mỹ – Latinh. Khi về đến Việt Nam những meme Cheems được chèn thêm nhiều chữ cái khác.

Nhờ đó mà meme có tính giải trí cao, hài hước về phần nhìn lẫn nội dung. Chính vì thế mà bất cứ ai nhìn thấy meme cũng bất giác phá lên cười về độ hài hước của nó. 

Ênm đệnp léam 

Một ngôn ngữ meme đã được chế bởi sự sáng tạo của cộng đồng mạng

Meme này thu hút bởi dòng chữ “ênm đệnp léam” được chèn thêm trên meme. Phần Cheems meme đã được chế lại từ người dùng mạng xã hội Việt Nam. Nó sẽ được sử dụng với bạn bè để khen ngợi với tính chất đùa vui. 

Tương tự như thế meme “Amnh đẹqp lắgm” có ý nghĩa tương tự, dịch ra là anh đẹp lắm. Khi sử dụng những meme này chú ý chỉ nên sử dụng với bạn bè với mục đích gây cười. 

Bmỏ Rma Bmạn Êim

Meme chú chó với tạo hình theo mô-típ gây cười

Vẫn là motip meme với hình ảnh chú chó là chủ đạo được chèn thêm nội dung bên dưới. Nó có ý nghĩa là bỏ ra bạn ơi. Và cũng tương tự như những cái trên, meme này sử dụng với tính chất gây cười giữa những người bạn với nhau. 

Trong khuôn khổ bài viết, camnangdienmay.net đã giải thích cho mọi người hiểu Cheems là gì? Meme về Cheems đã trở thành một trào lưu trên nền tảng mạng xã hội. Khi sử dụng meme mang đến cho người ta sự vui vẻ. Nếu bạn chưa cập nhật về bộ meme này, hãy thử ngay nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *