Cách lau kính nhà cao tầng an toàn và hiệu quả bạn cần biết

Bề mặt kính của các tòa nhà cao tầng rất dễ bị mờ do bụi hay bị các vết ố vàng, bóng nước bẩn bám trên bề mặt kính gây mất mỹ quan. Do đó việc vệ sinh kính của tòa nhà thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ mách các bạn cách lau kính nhà cao tầng hiệu quả và an toàn nhất.

Những dụng cụ lau kính nhà cao tầng có

Trước khi chia sẻ với các bạn về cách lau kính nhà cao tầng, chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn những dụng cụ hỗ trợ giúp việc lau kính nhà cao tầng hiệu quả và an toàn nhất.

cách lau kính nhà cao tầng

Cần tiến hành lau rửa bề mặt kính một cách thường xuyên
 • Dụng cụ quan trọng và không thể thiếu khi thực hiện công việc lau rửa kính của các tòa nhà cao tầng đó chính là những thiết bị bảo hộ (thang kéo, dây bảo hộ, dây đu,…).
 • Găng tay cao su để bảo vệ cho đôi tay của  các bạn  không bị bong tróc khi sử dụng hóa chất và các dung dịch vệ sinh có các thành phần độc hại.
 • Khăn sạch khô với chất liệu mềm thấm hút tốt và không để lại vết lông trên bề kính.
 • Dao cạo kính.
 • Các dụng cụ đựng tẩy rửa kính như xô, thùng.. và các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh kính, gương.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ chúng tôi nêu ở trên chính là bước đầu tiên cần tiến hành cách lau kính nhà cao tầng hiệu quả cao nhất.

Cách lau kính nhà cao tầng an toàn hiệu quả

Công việc vệ sinh cửa kính là công việc vô cùng quan trọng để duy trì mỹ quan cho tòa nhà. Song công việc lau kính cho các tòa nhà cao tầng, chung cư, văn phòng… lại là công việc không hề dễ dàng, lau kính sao cho sạch bóng và an toàn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Sau đây chúng tôi sẽ mách các bạn cách lau kính nhà cao tầng hiệu quả và an toàn nhất.

Bước 1: Thực hiện công tác chuẩn bị

Để tiến hành được việc lau kính tại các tòa nhà cao tầng các bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình lau kính đem lại hiệu quả cao.

hướng dẫn lau kính nhà cao tầng

Cần tiến hành kiểm tra các thiết bị an toàn trước khi thực hiện công việc lau kính
 • Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ dùng để vệ sinh bề mặt kính như chúng tôi đã nêu ở phần trên của bài viết.
 • Đặt biển cảnh báo nguy hiểm trong trường hợp việc vệ sinh có thể gây ảnh hưởng và nguy hiểm cho người đi qua khu vực đang được tiến hành lau rửa.
 • Tiến hành chuyển đồ đạc hoặc phủ bạt để che chắn bên dưới.
 • Tiến hành kiểm tra các thiết bị bảo hộ như dây treo, thang kéo để đảm bảo chúng không có bất cứ vấn đề gì tránh xảy ra sự cố khi đang thực hiện vệ sinh cửa kính phía bên ngoài của tòa nhà.

Bước 2: Vệ sinh sơ qua mặt kính và khung kính

Khung kính và mặt kính là nơi thường dính các vết keo, vết sơn… cứng đầu khó vệ sinh và lau chùi. Đó đó các bạn cần tiến hành dùng dao cạo tẩy để loại bỏ hết các vết bám này. 

Bước 3: Vệ sinh khung kính

Khung kính có đặc thù về vật liệu và góc cạnh làm cho bụi bẩn dễ bám và đọng lại cũng như tập trung nhiều các vi khuẩn. Do đó các bạn cần sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng trong quá trình vệ sinh phần khung của kính. Đặc biệt các bạn cần lưu ý tiến hành vệ sinh phần khung kính trước tiên để tránh khi lau kính nước lau kính chảy xuống làm kết đặc bụi bẩn ở khung lại. Các bạn tiến hành vệ sinh khung kính như sau:

Tiến hành pha hóa chất với nước theo tỷ lệ thích hợp (các bạn có thể đọc tham khảo hướng dẫn sử dụng in trên bao bì của nước tẩy rửa). Sau đó dùng chổi nhỏ quét qua bụi phủ ở các góc cạnh khó làm sạch và khăn để lau bụi bẩn ở khung kính. 

Tiếp đến bạn dùng nước lau kính chuyên dụng lau kĩ.

cách lau kính nhà cao tầng

Tiến hành lau mặt kính theo một hướng cố định

Bước 4: Thực hiện lau mặt kính

Bề mặt kính được xem là hình ảnh của tòa nhà cao tầng, thể hiện không gian hiện đại và sang trọng. Do đó đây là bước quan trọng trong quá trình thực hiện công việc vệ sinh kính cần hết sức chú ý. Để mặt kính sáng bóng các bạn tiến hành lau như sau:

 • Thực hiện làm ướt khăn hoặc cây lau kính chuyên dụng bằng nước lau kính đã được pha theo tỉ lệ chuẩn. Sau đó các bạn tiến hành lau chùi kính theo chiều từ trên xuống dưới.
 • Bước tiếp theo các bạn sử dụng gạt kính chuyên dụng để làm sạch bề mặt của kính. Đặc biệt chú ý  khi sử dụng gạt kính các bạn phải thống nhất cách gạt cũng như hướng gạt để đảm bảo rằng mặt kính được làm sạch hoàn toàn. Có một số cách gạt thông thường như: Gạt ngang, gạt dọc, gạt dích dắc từ trên xuống hoặc gạt góc vuông… Đồng thời các bạn phải luôn giữ cho lưỡi của gạt áp lên mặt kính để có thể đẩy sạch được các bụi bẩn cũng như các chất bám trên bề mặt kính.
 • Sau mỗi lần gạt để đảm bảo cho lưỡi gạt luôn sạch các bạn cần tiến hành lau khô lưỡi lưỡi gạt.
 • Cuối cùng các bạn sử dụng khăn khô để lau sạch các mém khung kính, bề mặt kính cũng như các góc của kính.
lau kính nhà cao tầng

Tiến hành lau kính cho đến khi kính sáng bóng đạt tiêu chuẩn

Bước 5: Kiểm tra lại bề mặt kính đã lau

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước ở phía trên các bạn tiến hành kiểm tra lại bề mặt kính một lần nữa để xác định mặt kính đã được sạch đạt tiêu chuẩn yêu cầu chưa. Nếu chưa các bạn cần tiến hành lau lại đến khi đạt yêu cầu.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách lau kính nhà cao tầng đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn tiến hành công việc lau kính trở nên dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *