Cách lau kính mắt sạch bóng như mới tại nhà

Vệ sinh kính mắt là việc làm cần thiết và thường xuyên để đảm bảo kính mắt của bạn luôn sáng bóng, không bị mờ đục có thể nhìn rõ mọi vật. Nhưng không phải ai cũng biết cách lau kính mắt sạch bóng như mới mà không làm xước bề mặt kính.

Lý do bạn nên vệ sinh mắt kính của mình một cách thường xuyên

Khi bị các bệnh lý về mắt việc đeo kính theo chỉ định là điều cần thiết để hỗ trợ mắt nhìn rõ hơn. Nhưng kính chuyên dụng cho mặt bị các bệnh lý mắt như cận thị, loạn thị…có giá tương đối cao, bạn không thể thay mới chúng một cách thường xuyên được. Nếu bạn không tiến hành lau kính mắt thường xuyên kính của bạn sẽ bị bụi bẩn bán vào gây ố vàng, làm mờ kính khiến kính không còn nhìn rõ nữa. Do đó chúng ta cần tiến hành lau kính của mình thường xuyên. 

Thực trạng hiện nay, đa phần mọi người đều vệ sinh kính bằng cách lau kính bằng vải mềm khô. Đây là cách vệ sinh đơn giản và tốn ít thời gian nhất nhưng lại không phải cách vệ sinh tốt nhất dành cho kính mắt. Vậy đâu mới là cách lau kính mắt sạch bóng tốt nhất.

Cách lau mắt kính sạch nhất

Mắt kính là vật dụng không thể thiếu đối vơi ai có bệnh lý về mắt

Cách lau kính mắt sạch bóng dành cho bạn

Cách làm sạch kính mắt được nhiều người áp dụng nhất hiện nay đó chính là sử dụng vải khô mềm để lau sạch kính. Song cách này không thật sự làm sạch được bề mặt kính của các bạn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách lau kính mắt sạch bóng vô cùng đơn giản, chỉ với bốn bước như sau.

Bước 1: Tiến hành làm sạch tay 

Các bạn cần tiến hành diệt khuẩn cho tay của mình trước khi bắt tay vào vệ sinh kính. Cần đảm bảo tay mình hoàn toàn sạch không dính bất kì bụi bẩn hay tạp chất nào khi tiến hành vệ sinh kính.

Bước 2: Rửa kính dưới vòi nước

Các bạn tiến hàn mở vòi nước ở chế độ vừa phải sau đó đưa mắt kính dưới vòi nước để tẩy trôi các vết bẩn, nếu có thể các bạn nên dùng nước ấm để rửa kính. Dòng nước sẽ đẩy trôi lớp bụi bám trên bề mặt của kính mà không làm xước kính.

Bước 3: Rửa kính mắt bằng dung dịch chuyên dụng 

Sau khi rửa trôi các lớp bụi bán bằng nước, các bạn tiến hành lắc nhẹ để nước không còn đọng lại trên kính. Để kính thật sự sạch và sáng bóng các bạn cần tiến hành thêm một bước tẩy rửa kính với dung dịch rửa kính mắt chuyên dụng. 

Các bạn xịt dung dịch tẩy rửa trực tiếp lên bề mặt của kính sau đó dùng vải mềm khô nhẹ nhàng lau sạch kính cũng như gọng của kính và 2 miếng đệm.

Lau mắt kính sạch bóng bằng nước tẩy rửa

Dùng nước tẩy rửa chuyên dụng để tẩy rửa kính

Bước 4: Rửa sạch kính với nước 

Cuối cùng các bạn rửa lại kính 1 lần nữa dưới vòi nước và lau khô lại bằng vải mềm là được.

Lưu ý: Khi lau kính các bạn cần chọn vải mềm, trong quá trình lau vải không để lại những sợi vải nhỏ khi lau kính. Các bạn nên mua loại vải chuyên dụng để vệ sinh kính tại các của hàng chuyên bán các loại kính mắt hay những nới bán các phụ kiện cho máy ảnh.

Trong trường hợp bạn không có sẵn khăn mềm này, các bạn có thể dùng khăn ướt dùng 1 lần để lau kính. Tuy nhiên bạn không nên dùng cách này thường xuyên.

Sử dụng vải mềm lau mắt kính sạch

Lau khô kính bằng vải mềm

Cách bảo quản kính mắt 

Mắt kính là một trợ thủ đắc lực giúp những người có bệnh lý về mắt. Song chúng có giá thành tương đối cao chính vì vậy việc sử dụng và bảo quản chúng đúng cách là điều vô cùng quan trọng. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng kính để bảo quản kính được tốt hơn.

cách bảo quản mắt kính

Cách bảo vệ mắt kính bạn cần biết
  • Các bạn cần sử dụng hai tay để đeo và gỡ kính. Nếu các bạn chỉ dùng một tay sẽ gây tác hại rất lớn tới kính, có thể làm gọng kính cũng như tâm mắt kính bị sai lệch. 
  • Không dùng tay cầm trực tiếp vào mắt kính. Các bạn không nên dùng tay cầm vào mắt kính bởi tay của chúng ta thường không sạch, khi cầm vào mắt kính sẽ kiến kính bị mờ do dính bụi từ tay.
  • Tuyệt đối không lau kính vào quần áo đang mặc, bởi điều này sẽ khiến bề mặt kính có những vết xước, hơn nữa quần áo chúng ta mặc có chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn.
  • Cần tiến hành tẩy rửa kính thường xuyên, để kính luôn sạch bóng.

Trên đây là cách lau kính mắt sạch bóng đơn giản tại nhà cũng như cách bảo quản kinh mắt chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *