Cách lập tài khoản Microsoft miễn phí đơn giản không thể bỏ qua

Tài khoản Microsoft là một tài khoản quan trọng, giúp các bạn quản lý và sử dụng các dịch vụ do Microsoft cung cấp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết Microsoft là gì cũng như cách lập tài khoản Microsoft như thế nào thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Tài khoản Microsoft là gì? Có vai trò và nhiệm vụ gì?

Tài khoản Microsoft là tài khoản đăng nhập Web được Microsoft (Một tập đoàn đa quốc gia tại Hoa kỳ, chuyên nghiên cứu, cung cấp các phần mềm, dịch vụ liên quan đến máy) phát triển và cung cấp. Tài khoản cho phép người dùng đăng nhập vào các trang Web, ứng dụng hay các dịch vụ do Microsoft cung cấp. Một số ứng dụng, dịch vụ có thể dùng tài khoản Microsoft để đăng nhập:

 • Windows 10
 • OneDrive
 • Edge
 • Cortana
 • Office
 • Skype
 • Xbox
 • Outlook.com
 • Bing

 Tài khoản Microsoft có thể đăng nhập nhiều ứng dụng

Vai trò của tài khoản Microsoft:

Tài khoản Microsoft gắn liền với số tiền bạn đã chi trả cho các phần mềm và ứng dụng của Microsoft. 

 • Nếu bạn trả phí để sử dụng Office bản quyền, thì lúc này tài khoản Microsoft sẽ liên kết với Office. Như vậy, tài khoản Microsoft chính là số tiền mà bạn đã chi trả, nếu mất tài khoản đồng nghĩa với việc bạn mất số tiền đã trả để sử dụng phiên bản này.
 • Trong trường hợp bạn dùng Windows 10 phiên bản bản quyền, các bạn có thể cài lại Windows cho máy tính một cách dễ dàng. Bằng cách liên kết tài khoản Microsoft với bản quyền của Windows 10.  Khi kích hoạt lại win máy tính các bạn chỉ cần tiến hành đăng nhập tài khoản Microsoft đã liên kết.

Tài khoản Microsoft là kho quản lý dữ liễu của bạn, bởi tài khoản này là cách duy nhất để các bạn có thể thể sử dụng các ứng dụng và dịch vụ do Microsoft cung cấp. Đặc biệt là dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive, nếu không máy làm mất tài khoản đồng nghĩa với việc bạn đánh mất toàn bộ dữ liệu đã lưu trong OneDrive.

Cách lập tài khoản Microsoft miễn phí

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Microsoft vô cùng đơn giản và hoàn toàn miễn phí. 

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập vào một tài khoản trình duyệt bất kỳ được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn.

Bước 2: Các bạn thực hiện nhập từ khóa “account.microsoft.com” vào thanh công cụ tìm kiếm của trình duyệt và nhấn tìm kiếm.


Giao diện máy tính sau khi tìm kiếm “account.microsoft.com”

Bước 3: Lúc này màn hình mày tính sẽ hiện ra giao diện cho phép bạn đăng nhâp hoặc đăng ký tài khoản Microsoft. Các bạn thực hiện chọn “tạo tài khoản Microsoft” nếu chưa có tài khoản hoặc muốn tạo tài khoản Microsoft mới.

Bước 4: Ở bước này các bạn có 3 lựa chọn, tương đương với 3 cách thức để lập tài khoản Microsoft.

 • Lựa chọn thứ nhất, đó là các bạn tiến hành nhập một gmail đã được tạo sẵn, đang hoạt động và chưa được dùng để đăng ký Microsoft vào ô trống.
 • Lựa chọn thứ hai là các bạn sử dụng số điện thoại để đăng ký. Các bạn chọn “sử dụng số điện thoại thay vào đó”. Sau khi chọn giao diện màn hình máy tính sẽ thay đổi cho phép các bạn nhập số điện thoại đăng ký.
 • Lựa chọn thứ là các bạn tạo lập và sử dụng gmail mới. Để tạo tài khoản bằng gmail mới các bạn đúp chuột vào “ Nhập địa chỉ email mới”. Sau khi chọn màn hình sẽ hiển thị cửa sổ cho phép các bạn tạo lập gamil mới với đuôi “@outlook.com.vn”.

Có 3 cách để lập tài khoản Microsft

Bước 5: Sau khi bạn đã lựa chọn được cách thức tạo tài khoản màn hình máy tính, sẽ hiển thị cửa sổ yêu cầu các bạn nhập mật khẩu cho tài khoản Microsoft của mình. Các nhập mật khẩu đủ 8 ký tự có cả chữ và số sau đó bấm chọn tiếp theo để tiếp tục đăng ký.

Bước 6: Ở bước này, hệ thống sẽ yêu cầu các bạn nhập một dãy ký tự ngẫu nhiên để xác minh người tạo lập tài khoản không phải là máy. Sau khi bạn xác minh thành công là bạn đã hoàn thành việc tạo lập tài khoản Microsoft của mình. 


Giao diện màn hình máy tính sau khi đăng ký thành công

Trên đây là cách lập tài khoản Microsoft đơn giản và hoàn toàn miễn phí chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn tạo lập tài khoản Microsoft  thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *