5 cách làm sạch giầy da trắng hiệu quả tại nhà

Đồ trắng nói chung và giày da trăng nói riêng, khi làm sạch cần phải có những cách làm riêng. Như vậy mới giữ được vẻ đẹp cũng như sự sang trọng của nó. Sau đây, chúng tôi xin gửi tới các bạn 5 cách làm sạch giầy da trắng đơn giản hiệu quả tại nhà.

Cách làm sạch giầy da trắng đơn giản hiệu quả
Cách làm sạch giầy da trắng đơn giản hiệu quả

Giày da trắng luôn đen lại vẻ lịch lãm, sang trọng cho mỗi quý ông khi sử dụng. Chính vì thế mà, nó thường được sử dụng trong những bữa tiệc quy mô hoành tráng.

Những chiếc máy đánh giày hiện nay đang được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Đặc biệt là những doanh nhân sở hữu hàng tá giày khác nhau. Việc đánh xi hay vệ sinh chúng thường mất rất nhiều thời gian. Thì giờ đây với chiếc máy này bạn chỉ mất 1 – 2 phút là có thể đánh xong 1 đôi.

Cách làm sạch giầy da trắng bằng dầu gội

Nghe đến dầu gội bạn thường nghĩ chỉ dùng vào việc làm sạch da đầu. Nhưng không, sử dụng dầu gội là cách làm sạch giầy da trắng rất tốt mà bạn có thể áp dụng cho mình.

Sử dụng dầu gội đầu làm sạch dày da trắng
Sử dụng dầu gội đầu làm sạch dày da trắng

Bởi vì, hàm lượng chất tẩy trong dầu gội rất thấp không làm ảnh hưởng tới lớp da của giầy. Chính vì thế bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chúng để chăm sóc những đôi giày trắng của mình.

Làm sạch giày da trắng bằng Vaseline

Ngoài công dụng dưỡng ẩm cho da, thì nó còn có thể sử dụng như một chất tẩy nhẹ nhàng.

Vaseline cũng là mẹo giúp bạn đánh bay vết bẩn ở giày trắng rất tốt. Rất đơn giản để bạn có thể làm sạch những đôi giày màu trắng. Bạn chỉ cần chà một chút vaseline lên vết bẩn rồi dùng khăn ấm lau sạch lại là được. Sau cùng là đem lên phơi và có thể sử dụng bình thường rồi.

Sử dụng kem đánh răng

Cũng giống như dầu gội, kem đánh răng còn có khả năng làm sạch, tẩy vết bẩn trên giày rất hiệu quả. Cách này đã được sử dụng từ rất lâu trên thế giới. Vì thế bạn có thể thấy được độ hiểu quả của kem đánh răng khi làm trắng giày da.

Cách làm rất đơn giản. Bạn bôi kem đánh răng vào vết bẩn, để khoảng 10 phút rồi dùng bàn chải đánh răng chà. Sau đó lấy một chiếc khăn ẩm và lau kem đánh răng sạch trên mặt giày. Lặp lại nhiều lần đến khi đôi giày trắng trở lại như cũ.

Sử dụng kem đánh răng màu trắng
Sử dụng kem đánh răng màu trắng

Chú ý: Bạn nên sử dụng loại kem đánh răng màu trắng, không có chứa các hạt li ti. Như vậy sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng da giày.

Cách làm sạch giầy da trắng với tẩy gôm bút chì

Dùng tẩy gôm bút chì hay bất cứ loại tẩy nào đều có thể làm sạch các vết bẩn thông thường của giày da trắng. Vì lớp da thường sẽ được làm nhẵn, mịn dễ dàng làm sạch.

Dùng tẩy gôm bút chì để làm sạch giày
Dùng tẩy gôm bút chì để làm sạch giày

Hiệu quả cũng rất đáng ngạc nhiên đấy nhé. Nhưng nhớ lấy những chiếc tẩy sạch một chút, vì nếu nó được tẩy quá nhiều lần và dính nhiều chì lên đó thì sẽ dây bẩn thêm cho đôi giày của bạn đấy. Dùng tẩy gôm làm sạch đặc biệt hữu hiệu với loại giày da lộn.

Tham khảo: Cách làm sạch giày cao gót hiệu quả, nhanh chóng

Sử dụng chanh tươi

Chanh tươi có tính axit nên cũng là cách làm sạch giầy da trắng khá hiệu quả. Bạn chỉ cần cắt quả chanh làm đôi theo chiều ngang, rồi chà chanh trực tiếp lên vết bẩn. Khi chà, hãy dùng lực một chút để miếng chanh tươi có thể tẩy sạch vết bẩn. Ngoài ra, bạn cũng có thể vắt trực tiếp nước chanh lên vùng da có vết bẩn cứng đầu và dùng bàn chải đánh răng để chà.

Dùng chanh tươi tẩy giày da trắng
Dùng chanh tươi tẩy giày da trắng

Trường hợp chà tranh trực tiếp lên mặt giày. Bạn nên giữ như vậy từ 15 – 20 phút để axit có trong nước cốt chanh phát huy hết tác dụng. Sau đó bạn làm sạch bằng khăn bông ẩm là được.

Trên đây là 5 cách làm sạch giầy da trắng đơn giản hiệu quả mà chúng tôi gửi tới cách bạn. Hy vọng, các bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần phải thường xuyên mang ra ngoài chăm sóc. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *