Cách làm sạch giày cao gót hiệu quả, nhanh chóng

Cách làm sạch giày cao gót như thế nào để đôi giày cao gót của bạn luôn bền, đẹp như mới? Chỉ cần dành một ít thời gian mỗi ngày với những bí kíp sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn luôn sở hữu được những đôi giày đẹp một cách hoàn hảo nhất.

Những lưu ý trước khi làm sạch giày cao gót

Để việc vệ sinh giày cao gót có thể đạt được hiệu quả như bạn mong muốn. Thì trước khi tiến hành, bạn phải chú ý một số điểm sau đây.

Phân loại chất liệu giày cao gót

Như các bạn đã thấy, giày cao gót hiện nay được làm từ khá nhiều chất liệu như da truyền thống, da lộn, nhung, vải,… mà nỗi loại chất liệu này sẽ có một phương pháp sử dụng khác nhau để làm sạch, vừa mang lại hiệu quả tốt nhất, vừa đảm bảo an toàn cho giày của bạn.

Bởi như giày da lộn nếu sử dụng nước vệ sinh như giày da truyền thống hoặc giày vải có thể sẽ khiến cho đôi giày yêu quý của bạn nhanh vào thùng rác hơn, do bản chất của do lộn là kỵ nước.

Cách làm sạch giày cao gót  hiệu quả
Cách làm sạch giày cao gót hiệu quả

Chính vì thế việc phân loại chất liệu giày cao gót trước khi vệ sinh, làm sạch là một lưu ý cực kỳ quan trọng. Nó sẽ quyết định đến phương pháp bạn sử dụng và hiệu quả cũng như tuổi thọ của giày.

Xác định mức độ và loại chất bẩn của giày cao gót

Mức độ bẩn và loại chất bẩn cũng là một lưu ý cần phải nắm được khi muốn vệ sinh đôi giày cao gót của mình.

Với những giày có chất bẩn ít và đơn giản thì chỉ cần 1 vài thao tác bạn đã có thể lấy lại vẻ đẹp của đôi giày.

Còn các chất bẩn cứng đầu hơn và mức độ nhiều hơn thì chỉ cần lựa chọn các phương pháp thích hợp. Điều đó sẽ giúp bạn rút ngắn được khá  nhiều thời gian cho việc làm sạch đôi giày yêu thích của mình.

Chia sẻ cách làm sạch giày cao gót 

Vì có quá nhiều cách để có thể làm sạch những đôi giày cao gót của bạn. Nên chúng tôi sẽ phân theo mức độ chất bẩn và những phương pháp xử lý theo mức độ này trên từng chất liệu giày khác nhau.

Làm sạch giày cao gót theo mức độ bẩn bụi
Làm sạch giày cao gót theo mức độ bẩn bụi

Làm sạch giày cao gót theo mức độ chất bẩn nhẹ

Với những đôi giày có mức độ chất bẩn nhẹ thì bạn có thể áp dụng cách thực hiện như sau:

  • Dùng cồn, rượu: Lấy miếng vải hoặc khăn ẩm, thấm cồn sau đó lau khắp bề mặt giày, tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được cho giày da truyền thống và giày cao gót bằng vải thôi, còn tuyệt đối chất liệu bằng da lộn hay nhung đều không được sử dụng cồn, bởi nó có thể sẽ làm hỏng giày của bạn.
  • Dùng bàn chải đánh bụi: Với những chất bẩn nhẹ và thông thường như bụi, hay bùn đất chỉ cần một chiếc bàn chải đánh giày hoặc 1 chiếc bàn chải đánh răng cũ là đủ để làm sạch các vết bẩn. Đặc biệt cách này có thể áp dụng được cho tất cả những chất liệu giày khác nhau.

Mức độ chất bẩn nặng

Nếu chất bẩn nặng hơn như dầu mỡ, mực, màu,… thì cần sử dụng những phương pháp có tính triệt để hơn để có thể đem lại hiệu quả tốt hơn cho đôi giày của mình.

Nước tẩy móng tay giúp làm sạch giày cao gót
Nước tẩy móng tay giúp làm sạch giày cao gót
  • Giấm + Baking soda: Phương pháp này đem lại hiệu quả rất tốt và các loại chất liệu đều có thể sử dụng được. Trộn 2 nguyên liệu này với nhau để tạo thành một hỗn hợp sền sệt, dùng bàn chải lấy hỗn hợp rồi chà lên chỗ vết bẩn.
  • Nước tẩy sơn móng tay: Nước tẩy sơn móng tay hay còn gọi là axeton có thể được xem như là một phương pháp tẩy rửa các chất bẩn cứng đầu trên giày cao gót, lấy miếng bông gòn thấm axeton sau đó chà nhẹ lên các vết bẩn, sau đó dừng khăn ẩm  lau lại là xong.

Trên đây là những cách làm sạch giày cao gót được đánh giá là hiệu quả mà lại không tốn nhiều thời gian. Hãy lưu lại những bí quyết này để cho những đôi giày cao gót của bạn luôn đẹp nhất và bền nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *