Cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe V-Jet

Để cho quá trình phun rửa xe cho hiệu năng tốt nhất cũng như đảm bảo chất lượng của xe thì khi phun rửa chúng ta cần điều chỉnh áp suất 0của máy rửa xe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe V-Jet. Nếu như quý vị cũng đang gặp khó khăn trong việc điều chỉnh áp suất máy phun rửa thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Tại sao phải điều chỉnh áp suất máy rửa xe V-Jet?

Không chỉ riêng máy rửa xe V-Jet mà hầu hết tất cả các máy rửa xe đều cần phải điều chỉnh áp suất hay chính là áp lực máy. Máy rửa xe khi mới mua về thường chưa được cài đặt áp suất phù hợp nên để tương thích với từng quá trình phun rửa chúng ta cần điều chỉnh áp suất máy.

Điều chỉnh áp lực có ảnh hưởng tới quá trình phun rửa

Đây là một công việc tối quan trọng nhưng lại không thực sự được chú trọng điều đó mang đến những sự cố, bất tiện không mong muốn. Đầu tiên, mỗi model máy xịt rửa xe V-Jet nói riêng cũng như tất cả các thiết bị phun rửa khác đều có những áp suất định mức riêng, do đó chúng ta cần điều chỉnh để tránh vượt quá gây hư hại cho máy.

Hơn nữa, mỗi quá trình cũng như vị trí cần phun rửa trên xe cần những áp lực nước khác nhau. Nếu như chúng ta điều chỉnh không hợp lý, quá mạnh sẽ khiến bề mặt sơn bị thương tổn, còn quá yếu thì không thể làm sạch bùn đất. 

Cụ thể như đối với quá trình làm ướt, xả bọt xà phòng thì áp lực nước cần nhỏ còn các vị trí như bánh xe và gầm xe cần điều chỉnh áp lực nước lớn do có nhiều bùn đất cứng đầu.

Ngoài ra, việc điều chỉnh áp suất máy rửa xe cũng giúp chúng ta tối ưu lượng nước sử dụng cho khả năng tiết kiệm nước cao.

Hướng dẫn cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe V-Jet

Máy xịt rửa xe V-Jet được chia làm hai loại chính đó chính là máy rửa xe V-Jet mini và máy V-Jet cao áp chuyên nghiệp. Chính vì vậy mà chúng ta cũng có những cách điều chỉnh áp suất riêng biệt đối với từng dòng máy.

Điều chỉnh áp suất máy rửa xe mini V-Jet

Đối với những chiếc máy xịt rửa xe mini V-Jet thì việc điều chỉnh áp lực không quá khó. Hầu hết tất cả các model máy rửa xe mini đều được tích hợp đầu vòi phun có khả năng điều chỉnh áp lực. Chúng ta chỉ cần xoay đầu vòi phun là sẽ làm tăng hoặc giảm áp lực nước.

Có thể điều chỉnh áp lực trên súng phun của máy phun rửa mini

Trên đầu vòi phun sẽ có kí hiệu dấu (+) và (-), tùy nhu cầu mà chúng ta xoay đầu vòi phun về phù hợp nhất.

Chỉnh áp suất với máy rửa xe V-Jet cao áp chuyên nghiệp

Những model máy phun rửa này có công suất lớn nên nhiều Model có núm chỉnh áp cũng như đồng hồ đo áp được tích hợp sẵn trên máy để dễ dàng trong việc điều chỉnh áp suất.

Núm chỉnh áp có hai chiều, một chiều giảm và một chiều tăng áp. Dựa theo đồng hồ mà chúng ta điều chỉnh áp lực sao cho phù hợp nhất. Cụ thể, đối với ô tô con, xe máy chúng ta có thể dùng dòng nước với áp lực 50 – 60 bar, ô tô du lịch 16 chỗ đổ xuống thì từ 80 – 90 bar là hợp lý. Các xe có tải trọng lớn hơn thì dùng dòng nước có áp lực trên 100 bar.

Máy rửa xe cao áp có thể điều chỉnh bằng bộ béc phun đa năng

Trên máy xịt rửa xe V-Jet cao áp cũng như một số model máy mini chuyên biệt như V-Jet VJ120 có hệ thống béc phun cho khả năng điều chỉnh áp lực nước dễ dàng. Hầu hết bộ béc phun đa năng này có 4 đầu béc cho ra 4 tia nước có áp lực khác nhau. Đầu 0 và 15 độ cho áp lực nước lớn phù hợp với các vị trí bánh xe và gầm xe. Đầu béc 25 và 40 độ có áp lực nhỏ hơn nên dùng để xịt nước, làm ướt xe,… tránh để xuất hiện tình trạng xước sơn xe.

>> Tham khảo thêm: Nên chọn mua máy bơm rửa xe mini gia đình loại nào tốt

Đến đây hẳn quý vị đã phần nào biết được cách điều chỉnh áp lực cho chiếc máy rửa xe V-Jet của mình. Giá máy rửa xe V-Jet không cao, chất lượng lại tốt, hiệu suất phun rửa cao phù hợp là giải pháp làm sạch hiệu quả cho gia đình bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *