Bình bọt tuyết – Thiết bị không thể thiếu trong quá trình xịt rửa xe

Bình bọt tuyết là một trong những thiết bị phun rửa được hầu hết các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp sử dụng. Bởi chúng có những tính năng đáp ứng nhu cầu công việc tại đây. Tuy nhiên, còn một số vấn đề người dùng cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm này. Vì vậy, bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới người đọc những thông tin liên quan đến sản phẩm này.

Khái quát về bình bọt tuyết

Bình bọt tuyết thực chất là một bình chứa dung dịch tẩy rửa phục vụ trong quá trình rửa xe. Có thể sử dụng cho dòng máy phun rửa cao áp, dòng mini gia đình,… Điều đặc biệt, bình này có khả năng phun bọt trắng xóa như tuyết nhờ vào áp lực máy nén khí. Những hạt bọt có tác dụng thẩm thấu nhanh chóng làm mềm và bánh bật vết bẩn cứng đầu bám trên xe. Hơn nữa, việc kết hợp bình phun bọt tuyết với máy rửa xe đem lại hiệu quả vượt trội. Chính vì vậy, đây là sản phẩm được nhiều người ưa dùng.

binh-phun-bot-tuyet-gia-re

Bình bọt tuyết mang nhiều ưu điểm lớn

Bình bọt tuyết có rất nhiều loại khác nhau như: 1 lít, 20 lít, 30 lít, 50 lít, 80 lít,…

Tìm hiểu cách hoạt động bình phun bọt tuyết

Bình bọt tuyết hoạt động dựa vào hơi nén từ máy nén khí được bơm bởi van một chiều. Khi khí nén tới một áp suất nhất định sẽ tạo ra hỗn hợp rửa xe gồm dung dịch chuyên dụng và nước. Hỗn hợp này chính là bọt tuyết được phun ra khi mở van ở súng bắn bọt.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất và phân phối đã điều chỉnh và đưa ra nhiều thử nghiệm trước khi tới tay người sử dụng. Do đó, người tiêu dùng có thể yên tâm khi sử dụng thiết bị phun rửa này.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng bình bọt tuyết

Lỗi tại bộ phận van một chiều

Van một chiều (van điều áp), đây là bộ phận quan trọng nhất trong bình bọt tuyết nhưng đây cũng là bộ phận dễ xảy ra hỏng hóc nhất.

Van một chiều là bộ phận dễ hư hỏng nhất

Nếu van một chiều bị hỏng, khi đó áp lực trong bình bọt tuyết sẽ cao hơn so với áp lực tạo ra bởi máy nén khí. Do đó, dung dịch bọt tuyết bị đẩy ngược trở lại đường dẫn khí nén chứ không đẩy ra ngoài như thông thường.

Nếu tình trạng này tiếp diễn nhiều lần, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới bình phun bọt tuyết mà còn ảnh hưởng gián tiếp tới các thiết bị sử dụng khí nén khác trong hệ thống. Dung dịch bọt tuyết có thể đi vào các thiết bị như bình chứa nhớt, đường dẫn nhớt khiến nhớt nhiễm nước và gây ra nhiều nguy cơ hỏng hóc cho các thiết bị khác.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do người dùng mua phải bình chất lượng kém. Do đó, thiết bị không đáp ứng được nhu cầu làm việc với cường độ cao. Vì vậy, khi mua sản phẩm cần mua tại những địa chỉ uy tín để mua được hàng chính hãng chất lượng cao.

Lỗi không phun được bọt tuyết

Đây là lỗi thường xuyên xảy ra người sử dụng có thể nhận biết dễ dàng. Nếu sau khi kiểm tra các chi tiết trong bình phun bọt không có vấn đề gì mà bọt vẫn không phun được ra thì tiến hành kiểm tra những tác động bên ngoài.

Lỗi không phun được bọt tuyết

Đầu tiên, kiểm tra thử áp của máy nén khí đã đủ cân hay chưa (thường là 4 – 6 bar). Sau đó kiểm tra dung dịch trong bình đã đúng tỷ lệ hay chưa. Điều này phụ thuộc vào loại dung dịch mà người sử dụng đang dùng. Nếu pha dung dịch quá đậm hoặc quá loãng cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng không lên bọt.

>> Tham khảo: Bình phun bọt tuyết cầm tay giá rẻ dùng cho máy rửa xe máy ô tô

Một số máy bơm hơi khí nén không đủ áp hoặc hệ thống dẫn khí bị hở làm rò rỉ khí nén ra ngoài. Do đó làm khí nén bị sụt và khi tới bình phun bọt không đủ áp để đẩy chúng ra ngoài.

Những lưu ý khác khi sử dụng bình phun bọt tuyết

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bình phun bọt tuyết

-Một số người khi mua bình bọt tuyết có suy nghĩ, mua bình to để không mất thời gian pha dung dịch nhiều lần. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm, bởi nước và dung dịch càng để lâu trong thùng chứa sẽ làm hư hại, gỉ bề mặt bên trong thùng chứa. Hơn nữa, nó có thể khiến van một chiều bị hỏng.

-Không nên ham rẻ mà mua và sử dụng những loại dung dịch kém chất lượng. Vì như vậy khiến quá trình rửa xe không đạt được những chỉ tiêu về độ bóng, độ sạch mà còn hư hại để bình phun bọt tuyết rất nhiều.

-Thao tác lắc đều trước khi sử dụng nhằm cho hỗn hợp trộn đều, cho hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Như vậy, qua bài viết trên người đọc đã khám phá những vấn đề liên quan tới bình bọt tuyết mà nhiều người quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *