Mẹo sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện nhất bạn nên thử

Bạn đang thắc mắc máy hút bụi có tốn điện không? Làm sao để sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện nhất thì đừng nên bỏ qua bài viết chia sẻ những thông tin hữu ích dưới đây.

Máy hút bụi có hao điện không?

Thị trường có vô vàn sản phẩm máy hút sàn nhà khác nhau, mỗi chiếc máy lại có những đặc điểm, tính năng và hiệu suất làm việc khác nhau nên rất khó khẳng định được chúng có tốn điện hay không. Để biết được, bạn cần dựa vào các yếu tố như sau:

máy hút bụi có hao điện không
Máy hút bụi có hao điện không? Tìm hiểu về cách sử dụng máy hút tiết kiệm điện

– Công suất tiêu thụ điện: Trên các thiết bị máy hút nhà xưởng thường có 2 loại công suất là công suất hút và công suất tiêu thụ điện. Loại công suất ảnh hưởng đến khả năng tiêu hao điện năng của máy là công suất tiêu thụ điện năng của thiết bị điện, được tính theo đơn vị tính w/h. Nắm được công suất tiêu thụ điện của máy, người dùng sẽ biết được thiết bị hút bụi  đó sử dụng bao nhiêu điện trong vòng 1 giờ hoạt động để đánh giá đúng khả năng tiêu thụ điện của máy.

– Lượng điện tiêu thụ: Thông thường các loại máy vệ sinh hút bụi cho gia đình thường có mức công suất hoạt động từ 1000 – 1500w và tối đa là 2000w. Đối với các loại thiết bị hút bụi công nghiệp công suất lớn thường được dùng làm sạch, vệ sinh sàn nhà và máy móc tại nhà xưởng, nhà máy và khu công nghiệp thường có công suất rất lớn khoảng  từ 2000w – 25000w.

– Tốn bao nhiêu điện năng /giờ: Máy hút bụi gia đình sẽ sử dụng từ: 1-2 chữ điện trong vòng một giờ làm việc, tương ứng với 1000-2000w trong một giờ, tương đương từ 2 – 5 ngàn đồng trong một giờ hoạt động.

máy hút bụi có tốn điện không
Máy vệ sinh hút bụi hút nước có tốn điện không?

– Cách tính điện tiêu thụ: Công suất hoạt động của động cơ(w – kw) nhân với thời gian hoạt động(h). Ví dụ: máy hút bụi 1 động cơ có công suất 1200w được sử dụng trong một giờ liên tục thì trong khoảng một giờ đó máy vệ sinh hút bụi sàn nhà sẽ sử dụng 1200w tương đương với 1,2KW ~ 1,2 chữ điện.

Cách tiết kiệm điện bằng máy hút bụi

Để giảm thiểu thấp nhất các chi phí vận hành của máy vệ sinh hút bụi đa năng người dùng có thể thực hiện các mẹo tiết kiệm điện máy hút bụi như sau:

Chọn mua máy hút bụi công nghiệp tiết kiệm điện

Thị trường có vô vàn sản phẩm máy hút công nghệ mới đa dạng về mức giá và chủng loại nhưng không phải model nào cũng tiết kiệm. Nếu bạn chọn mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hay những loại máy cũ thì khả năng vận hành tiêu tốn nhiều điện năng là rất cao.

cách tiết kiệm điện bằng máy hút bụi
Bạn nên chọn mua các thiết bị có khả năng tiết kiệm điện khi làm việc

Bạn nên chọn các sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng đang được nhiều người dùng ưu ái chọn mua như: Camry, Palada, Kumisai, IPC, Supper Clean, Kungfu Clean,… Bởi chúng có động cơ khỏe và hoạt động theo nguyên lý thông minh cùng quy trình kiểm định, đánh giá nghiêm ngặt trước khi tung ra thị trường đảm bảo khả năng vận hành hiệu quả, làm sạch nhanh và rất tiết kiệm điện năng.

Chọn sản phẩm có mức tiêu thụ điện thấp

Thông thường thông số ghi trên dán nhãn của động cơ chính là công suất tiêu thụ điện chứ không phải là công suất hút. Nhiều người nhầm tưởng những model công nghiệp loại lớn có lực hút mạnh thì sẽ tiêu tốn nhiều điện năng nhưng đây là điều hoàn toàn sai. Công suất hoạt động và công suất hút của máy hoàn toàn không liên quan tới nhau.

Do cải tiến công nghệ nhiều thiết bị hút nhà xưởng hiện nay có khả năng vận hành tốt, hiệu suất làm việc cao nhưng lại rất tiết kiệm điện năng, công suất tiêu thụ điện thấp rất đáng để bạn tìm mua như: máy vệ sinh hút bụi công nghiệp Palada PD80, Supper Clean SC90, …

Cách sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện

– Sau khi máy đã vận hành liên tục trong một khoảng thời gian dài thì người dùng nếu muốn sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện thì nên tiến hành cho máy nghỉ khoảng 30-40 phút để các bộ phận được hạ nhiệt rồi mới tiếp tục làm việc. Nếu bạn khiến máy vận hành quá tải không chỉ tiêu tốn nhiều điện năng mà còn khiến thiết bị nhanh bị hư hỏng hơn.

Một số biện pháp giúp sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện
Một số biện pháp giúp sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện

– Bạn cần nắm rõ tính năng của máy hút để sử dụng cho phù hợp bởi có những chiếc máy chỉ có chức năng hút khô hoặc hút ướt. Ngoài ra, người dùng còn phải sử dụng đầu hút thích hợp để có thể rút ngắn thời gian làm việc, qua đó giảm thời gian vận hành giúp tiết kiệm điện trong lúc sử dụng.

– Người điều khiển máy phải tuân thủ quy trình làm sạch đúng chuẩn, những chỉ dẫn của nhà sản xuất và chú ý đi đổ thùng đựng bụi khi gần đầy để làm giảm tối đa thời gian thu gom, vệ sinh, làm sạch.

– Để sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện bạn nên chọn những model máy vệ sinh hút bụi có công suất vừa đủ với nhiều khả năng làm việc của đơn vị. Nếu sử dụng máy hút bụi 2 động cơ, 3 động cơ để làm việc tại những đơn vị quy mô nhỏ, bạn chỉ nên khởi động 1 động cơ để giảm điện năng tiêu thụ.

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn các bạn đã biết cách sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện nhất để giúp giảm chi phí vận hành cho thiết bị, Nếu có bất kỳ các thắc mắc hay cần hỗ trợ đặt hàng máy hút bụi công suất lớn, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

Danh mục: Máy hút bụi

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *