Rửa xe bằng dầu gội đầu – Thói quen tai hại

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn phương án tự rửa xe tại nhà để chủ động thời gian và tiết kiệm chi phí. Khi rửa xe tại nhà thì nhiều người lại có thói quen sử dụng những hóa chất tẩy rửa sẵn có trong nhà như dầu gội đầu, nước rửa chén, bột giặt,…bởi tính tiện lợi, giá thành rẻ,…Tuy nhiên, chính việc rửa xe bằng dầu gội đầu, nước rửa chén,…lại gây ảnh hưởng không tốt tới “xế yêu” của chính bạn, làm cho lớp sơn xe bị bạc màu, nhanh cũ.

Vậy tác hại khi rửa xe bằng dầu gội đầu là như thế nào? và tại sao biết không tốt mà nhiều người vẫn “bất chấp” sử dụng loại hóa chất này để hỗ trợ cho công việc làm sạch xe. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tại sao nhiều người dùng dầu gội đầu để rửa xe?

Gội đầu là công việc vệ sinh cá nhân quen thuộc với tất cả mọi người do đó dầu gội đầu là loại hóa chất có thể dễ dàng tìm thấy trong mỗi gia đình. Chính vì tính tiện lợi, sẵn có nên nhiều người dùng dầu gội đầu để rửa xe.

Bên cạnh đó, giá thành của dầu gội đầu thường rẻ hơn các dung dịch rửa xe chuyên dụng nên người dùng sẽ tiết kiệm được khoản chi phí không hề nhỏ cho việc chăm sóc, xịt rửa xe.

Nhiều người có thói quen rửa xe bằng dầu gội đầu mà không biết tác hại của nó nghiêm trọng như thế nào
Nhiều người có thói quen rửa xe bằng dầu gội đầu mà không biết tác hại của nó nghiêm trọng như thế nào

Để tìm mua dầu gội đầu cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chạy ra hàng tạp hóa gần nhà nhất là mua được; trong khi nếu mua nước rửa xe chuyên dụng thì bạn sẽ phải tìm tới những cửa hàng chuyên biệt; do đó nhiều người chọn phương án rửa xe bằng dầu gội đầu để rút ngắn tối đa thời gian mà không lường trước được những tai hại mà nó gây ra cho xe.

Tác hại khi rửa xe bằng dầu gội đầu

Mặc dù là loại hóa chất tẩy rửa an toàn, mang lại mái tóc sạch sẽ, bóng mượt cho con người nhưng để sử dụng rửa xe thì hoàn toàn không phù hợp. Bởi thành phần hóa học của mỗi loại hóa chất không giống nhau, chúng được tạo thành để thực hiện những mục đích khác nhau.

Bạn không thể sử dụng nước rửa chén để gội đầu cũng như không thể dùng dầu gội đầu để rửa xe. Trong dầu gội đầu có hàm lượng chất xút, tính tẩy rửa cao nên sử dụng dầu gội đầu để rửa xe thường xuyên dễ gây hao mòn, làm phai, bạc màu sơn xe; khiến xe nhanh cũ, không giữ được vẻ sáng bóng dài lâu.

Sử dụng nước rửa xe chuyên dụng – lựa chọn an toàn, tốt nhất khi rửa xe

Bạn không nên sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa như nước rửa chén, dầu gội đầu,…để rửa xe, thay thế cho nước rửa xe chuyên dụng. Nước rửa xe chuyên dụng được nghiên cứu kỹ lưỡng, sản xuất để phục vụ công việc rửa xe nên hiệu quả làm sạch cao, an toàn với xe, giữ được vẻ sáng bóng dài lâu cho xe. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nước rửa xe chuyên dụng như: Sumo, Anaquat, Sonax,…với đủ các mức giá thành, mang tới sự lựa chọn đa dạng cho người dùng.

Người dùng nên sử dụng nước rửa xe chuyên dụng để rửa xe để hiệu quả làm sạch được tốt nhất, xe tăng độ bền đẹp
Người dùng nên sử dụng nước rửa xe chuyên dụng để rửa xe để hiệu quả làm sạch được tốt nhất, xe tăng độ bền đẹp

Sử dụng máy xịt rửa xe kết hợp với dung dịch rửa xe chuyên dụng sẽ đánh bay nhanh chóng các vết bẩn cứng đầu, bụi bẩn bám trên xe; tiết kiệm thời gian, điện nước, công sức cho người dùng. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã nhận thức được tác hại khi rửa xe bằng dầu gội đầu và đưa ra lựa chọn rửa xe bằng gì để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *