Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe Fumak FM23 để rửa xe tại nhà

Fumak F23 là một trong những model máy xịt rửa xe được nhiều người lựa chọn sử dụng để xịt rửa xe, phun rửa vệ sinh trong gia đình hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng máy rửa xe Fumak FM23 đúng cách để vừa đảm bảo hiệu quả làm sạch vừa giữ được độ bền máy dài lâu.

Máy rửa xe Fumak FM23 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản, tích hợp động cơ cảm ứng từ siêu bền, vận hành mạnh mẽ, êm ái. Máy có thiết kế nhỏ gọn, áp lực phun tối đa lên tới 120 bar, công suất 2350W, đánh bay nhanh chóng những vết bẩn cứng đầu trên các bề mặt cần làm xịt rửa mà không tốn nhiều nước, điện năng. Đi kèm máy là súng phun linh hoạt, có thể điều chỉnh áp lực phun; 1 dây nguồn nước vào dài 3m; 1 dây xịt áp lực siêu bền 8m; dây hút nước. Để máy phát huy hiệu quả hoạt động tốt, giữ được tuổi thọ dài lâu thì người dùng cần nắm được một số lưu ý và hướng dẫn sử dụng máy.

may-rua-xe-fumak-fm23-1
Máy rửa xe Fumak Fm23 được sử dụng nhiều trong gia đình

Chuẩn bị cơ sở vật chất trước khi lắp đặt máy

Trước khi tiến hành lắp đặt, vận hành máy rửa xe nói chung, máy xịt rửa xe FM23 nói riêng thì người dùng cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như sau:

– Nguồn nước: Người dùng nên sử dụng nguồn cấp nước là nước sạch, không có cặn bẩn, rác hay phèn bởi nước cấp cho máy có cặn bẩn sẽ gây tắc nghẽn làm tụt áp, máy nhanh hỏng hóc; nghiêm trọng hơn là nó có thể làm máy bị chập cháy.

– Nguồn điện: Máy rửa xe Fumak FM23 dùng điện 1 pha do đó người dùng cần kiểm tra và đảm bảo nguồn điện áp ổn định ở 200-220V để máy vận hành.

– Vị trí đặt máy: Người dùng cần đặt máy lên bề mặt bằng phẳng, không gồ ghề để máy vận hành êm ái, ổn định. Ngoài ra, cần chú ý khoảng cách giữa máy với bề mặt xịt rửa, tránh để quá gần, nước dễ bắn vào máy gây hỏng hóc, chập điện.

Cách lắp đặt, vận hành máy rửa xe Fumak FM23

– Trước hết, người dùng cần nối một dầu dây xịt áp lực của máy rửa xe Fumak FM23 vào đầu bơm, đầu còn lại của dây xịt áp lực lắp với súng phun.

– Sau đó, người dùng nối một đầu dây hút nước với đầu bơm, đầu còn lại lắp bộ lọc nước và cho vào xô nước. Xô nước nên đặt cao hơn đầu bơm máy để dòng chảy được ổn định về phía máy. Máy có chức năng tự hút nước nên người dùng cần chú ý đặt nguồn nước ở khoảng cách không quá 5m với máy.

– Kết nối máy với nguồn điện, nguồn nước và bật công tắc để khởi động máy và sử dụng.

– Khi máy đã hoạt động thì người dùng bóp cò súng để bắt đầu công việc xịt rửa, làm sạch bụi bẩn, bùn đất trên bề mặt.

– Trong quá trình xịt rửa, người dùng có thể điều chỉnh súng phun để điều chỉnh mức áp lực nước phù hợp.

may-rua-xe-fumak-fm23-2
Việc rửa xe tại nhà sẽ trở nên nhanh chóng hơn với máy rửa xe Fumak FM23

Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe Fumak FM23 để rửa xe tại nhà

Ngoài việc nắm được cách lắp đặt, vận hành máy thì người dùng cũng cần nắm được một số lưu ý khi sử dụng máy để đảm bảo an toàn cũng như giữ được độ bền máy:

– Không nên để máy rửa xe Fumak FM23 vận hành liên tục trong thời gian dài mà nên để máy nghỉ, dừng vận hành sau khoảng 15 phút hoạt động. Nếu thấy máy bị nóng thì nên tắt máy và để máy nghỉ.

– Sau một thời gian sử dụng máy thì người dùng cần lưu ý đưa máy đi vệ sinh, bảo dưỡng; kiểm tra dầu mỡ, tra thêm (nếu thiếu) để máy vận hành trơn tru, ổn định hơn.

– Trong quá trình máy vận hành nếu thấy máy có dấu hiệu lạ như bị rung ồn, không lên áp, không khởi động dù đã cắm điện,…thì nên dừng sử dụng máy, kiểm tra sự cố và nếu không thể khắc phục thì cần đưa máy tới ngay các cửa hàng sửa chữa máy xịt rửa xe để thợ sửa kiểm tra, khắc phục nhanh chóng; tránh gây gián đoạn công việc lâu.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy rửa xe Fumak FM23 và một số lưu ý, hy vọng giúp người dùng sử dụng máy tại nhà hiệu quả, an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *