[999+1] Lời chúc 20/10 ngắn gọn và ý nghĩa tặng phái đẹp

Sắp đến ngày 20/10, bên cạnh những món quà bất ngờ, cánh mày râu đã kịp chuẩn bị cho mình những lời chúc ngày 20/10 ngắn gọn ý nghĩa và sâu sắc để gửi tặng nửa kia của thế giới? Nếu quá “bí” ý tưởng, những gợi ý của camnangdienmay.net sau đây chắc hẳn sẽ có ích cho phái mạnh.

Lời chúc 20-10 hay dành tặng nửa thế giới
Lời chúc ngày 20/10 hay dành tặng nửa thế giới

Ý nghĩa ngày 20/10 là gì?

Vào ngày 20/10/1930, Hội phụ nữ Phản đế Việt Nam (nay là Hội Phụ nữ Việt Nam) đã chính thức thành lập.

Đây là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta mà một đoàn thể quần chúng của phụ nữ đã được thành lập, hoạt động hợp pháp và công khai, đoàn kết lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Đây cũng là cột mốc ghi dấu ấn lần đầu tiên người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác xã hội, chính quyền, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy nhà nước và các đoàn thể.

Lời chúc 20-10 cho những người phụ nữ kiên cường bất khuất
Lời chúc ngày 20/10 cho những người phụ nữ kiên cường bất khuất

Đối với người dân Việt Nam, đây không chỉ là ngày lễ đơn thuần của phụ nữ mà còn là ngày để tri ân những đóng góp của những nữ anh hùng Việt.

Từ xa xưa có Bà Trưng, bà Triệu, bà Nguyễn Thị Định, Bùi Thị Xuân,… hay những mẹ Việt Nam anh hùng đợi cả đời không chờ được con về.

Đến nay, những tấm gương về phụ nữ Việt kiên cường – bất khuất – trung hậu – đảm đang vẫn luôn được trân trọng, nâng niu.

Gần một thế kỷ qua, Hội phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Người phụ nữ Việt ngày càng có tri thức, sức khỏe, năng động và sáng tạo hơn, quan tâm nhiều hơn tới lợi ích của xã hội và cộng đồng.

Có nhiều cách để phái mạnh bày tỏ tình cảm chân thành với những người phụ nữ quan trọng của đời mình. Đó có thể là một bó hoa tươi thắm, một món quà ý nghĩa,…

Và đi kèm với đó chắc chắn không thể thiếu những lời chúc 20/10 ngắn gọn ý nghĩa hoặc các câu chúc 20/10 hay nhất, sâu sắc nhất.

Những lời chúc ngày 20/10 ý nghĩa dành tặng nửa thế giới

Sau đây là gợi ý về các lời chúc 20/10 hay mà cánh mày râu có thể tham khảo khi muốn nhắn gửi những lời yêu thương tới bà, mẹ, vợ, chị, em gái, cô giáo, bạn bè,…

Những câu chúc 20/10 hay nhất dành tặng mẹ

Mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất của chúng ta. Nhân ngày 20/10, chắc chắn rằng chúng ta nên gửi những lời chúc 20/10 ngắn gọn ý nghĩa nhất tới mẹ.

Lời chúc 20-10 hay và ý nghĩa dành tặng cho mẹ
Lời chúc 20-10 hay và ý nghĩa dành tặng cho mẹ
 • Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, con chúc mẹ luôn xinh đẹp, hạnh phúc và khỏe mạnh. Con luôn biết ơn vì con là con của mẹ. Con yêu mẹ nhiều lắm.
 • Ngày phụ nữ Việt Nam đã đến, con chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe và niềm vui. Mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất của đời con.
 • Năm nay, con muốn gửi lời chúc 20-10 tuyệt vời nhất đến mẹ. Con luôn yêu mẹ rất nhiều. Mẹ hãy luôn mạnh khỏe và ở bên con thật lâu mẹ nhé.
 • Mẹ ơi, cám ơn mẹ rất nhiều vì đã sinh ra, nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong mẹ mạnh khỏe và hạnh phúc trong suốt 365 ngày trong năm, trong suốt những năm tháng cuộc đời, không chỉ riêng trong ngày 20/10.
 • Ngày 20/10 tới thật mau. Con chỉ biết dành những lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam ý nghĩa nhất tới cho mẹ. Con chúc mẹ nhiều sức khỏe để dẫn dắt chúng con trên đường đời. Mẹ mãi là người quan trọng nhất của con.
 • Khi con chào đời, mẹ lau vội dòng nước mắt. Khi con biết đi, mẹ vui mừng.
 • Khi con vấp ngã, mẹ chở che. Khi con cất tiếng gọi, mẹ mỉm cười. Khi con hôn mẹ, mẹ hạnh phúc. Khi con ốm đau, mẹ lo lắng. Khi con thất bại, mẹ động viên. Khi con đau buồn, mẹ an ủi. Khi con thành công, mẹ hãnh diện. Khi con trưởng thành, mẹ an lòng. Mẹ luôn là điều tuyệt vời nhất mà tạo hóa dành tặng cho con. Xin gửi tới mẹ những lời chúc ngày 20/10 tốt đẹp nhất.

Tham khảo: Top 8 món quà 20/10 cho mẹ “thấu hiểu” sở thích của mẹ nhất

Những lời chúc 20/10 hay nhất cho chị gái

Lời chúc 20/10 hay nhất cũng được gửi đến cho chị gái – người luôn thương yêu, đỡ đần ta từ khi còn tấm bé tới khi nên người.

Dưới đây là tuyển tập những lời chúc 20/10 hay và ý nghĩa gửi tới chị gái:

Những lời chúc ngày 20-10 cho chị gái
Những lời chúc 20/10 ý nghĩa cho chị gái
 • Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, em chúc chị luôn xinh đẹp, vui vẻ và cuộc sống ngập tràn niềm vui, hạnh phúc. Em luôn rất vui vì có chị luôn bên cạnh.
 • Chị à, dù thời gian vẫn trôi qua, vẫn tuần hoàn bất diệt thì với em chị vẫn luôn là người chị thương yêu, chăm sóc em từ khi còn thơ bé. Em chúc chị có một ngày 20/10 vui vẻ, ý nghĩa và luôn nhận được nhiều may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.
 • Gửi chị gái của em. Em luôn biết ơn ông trời đã cho chị đến, ở bên cạnh động viên, chia sẻ với em những lúc khó khăn nhất. Dù có chuyện gì xảy ra thì với em chị vẫn là người chị mà em yêu thương nhất. Gửi lời chúc mừng 20/10 an lành, hạnh phúc tới chị của em.
 • Chị ơi, dù thời gian có thể làm thay đổi nhiều thứ, bãi cát có thể hóa nương dâu nhưng sẽ không thể thay đổi được tình cảm mà em dành cho chị. Hôm nay 20/10, em chúc chị có một ngày vui vẻ, tràn ngập những điều hạnh phúc.
 • Chị à, sẽ không bao giờ em hết yêu thương, tôn trọng chị. Cảm ơn vì chị đã luôn là chỗ dựa vững chắc cho em mỗi khi vấp ngã, là điểm tựa cho em để trưởng thành hơn, là người bạn tâm sự chia sẻ vui buồn cùng em suốt những năm qua. Lời chúc 20-10 hay nhất em xin dành tặng chị.

Những lời chúc hay về ngày 20-10 dành cho cô giáo

Cô giáo là con đò đưa từng lứa học trò sang sông, là người truyền dạy tri thức, lễ nghĩa để học trò nên người. Ngày 20/10, chúng ta không quên gửi những lời chúc ý nghĩa 20/10 tới cô giáo:

Câu chúc 20-10 tặng cô giáo
Câu chúc 20-10 tặng cô giáo
 • Nhân dịp 20/10, em xin chúc cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong rằng cô luôn mạnh khỏe, hoàn thành nhiệm vụ cao cả trong sự nghiệp giảng dạy của mình. Em xin chân thành cảm ơn cô vì đã giúp đỡ chúng em học tập thật tốt.
 • Ngày 20/10 đã đến, em xin chúc cô luôn tràn ngập niềm vui, sự nhiệt huyết với sự nghiệp nhà giáo của mình. Chúc cô có sức khỏe thật tốt để vững bước trên con đường trồng người, đưa chúng em tới bến bờ thành công.
 • Lời chúc 20-10 ý nghĩa gửi tới cô giáo của em: Kính chúc cô luôn mạnh khỏe, thành đạt và hạnh phúc. Chúng em xin gửi tới cô những tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc. Cảm ơn cô vì đã luôn sát cánh bên chúng em trong những chặng đường học tập đầy gian khổ, khó khăn mà vẫn không nản lòng, thoái chí.
 • Nhân dịp 20/10, chúng em xin chúc cô ngày càng thành công trong công việc cao cả của mình. Mỗi khi nhớ tới cô, chúng em luôn trào dâng lòng kính yêu, sự mến phục. Mong rằng cô luôn khỏe mạnh và hạnh phúc với sự nghiệp trồng người.
 • Nhân ngày phụ nữ Việt Nam, với tất cả tấm lòng, chúng em kính chúc cô luôn vui vẻ, tràn ngập niềm vui trong cuộc sống, thành công trong sự nghiệp dạy học của mình. Mong cô mãi giữ vững tình yêu với nghề giáo để tiếp tục truyền lửa cho những thế hệ sau.
 • 1 trong những lời chúc 20/10 bá đạo nhất: Nhân ngày 20/10, em chúc cô giáo luôn mạnh khỏe, trẻ trung, giữ vững niềm tin và ngày càng bền chí trước những trò nghịch quỷ ma của bọn học trò tinh nghịch. Happy Vietnamese Women’s day.
 • Đã đến ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, chúng em gửi lời chúc mừng ngày 20/10 tới cô. Chúc cô luôn mạnh khỏe, công tác tốt, đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Chúng em luôn hứa sẽ ghi nhớ mãi những bài học của cô để trở thành người có tài, có đức. Cảm ơn cô thật nhiều.

Xem thêm: [20+…] Món quà tặng cô giáo 20-10 độc đáo và ý nghĩa

Lời chúc 20-10 ý nghĩa cho vợ/bạn gái

Tất nhiên, không thể quên được người phụ nữ sẽ ở bên ta trong cả cuộc đời – đó là vợ hoặc vợ tương lai (bạn gái). Các bạn nam đừng quên dành tặng những lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam hay nhất cho vợ, bạn gái nhé!

Những lời chúc ngày 20/10 tặng vợ, bạn gái
Vợ, bạn gái không chỉ cần quà mà còn cần những câu chúc 20/10 giàu tình cảm
 • Lời chúc 20-10 hài hước: Tôi, đồng chí chồng xin chúc đồng chí vợ có một ngày nghỉ ngơi, chơi bời như ý. Đặc biệt, chúc đồng chí vợ luôn khỏe mạnh, xinh đẹp.
 • Nhân ngày 20/10, anh chúc vợ luôn hạnh phúc, mãi là người phụ nữ ngọt ngào và hãy luôn giữ gìn mái ấm của chúng mình vợ nhé.
 • Ngày Phụ nữ Việt Nam, xin gửi tới người phụ nữ mà tôi yêu thương những lời chúc 20/10 hay nhất, sâu sắc nhất. Chúc em luôn mãi là bông hoa khoe sắc, luôn xinh đẹp và ngày càng thành công trên con đường sự nghiệp.
 • Em à, em luôn là nữ thần trong trái tim anh, là động lực, là chỗ dựa để anh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Mỗi khi mệt mỏi, muốn buông xuôi hay bỏ cuộc, anh luôn nghĩ tới em, lấy đó làm sức mạnh để vực dậy chính mình trước sóng gió. Chúc tình yêu của anh có ngày 20/10 thật vui vẻ và hạnh phúc. Yêu em.
 • Dù có phải là ngày 20/10 hay không đi nữa thì người phụ nữ của anh mãi mãi là người đẹp nhất. Anh sẽ luôn ở bên, bảo vệ và che chở em. Chúng mình hãy cùng nhau tạo nên một gia đình hạnh phúc nhất em nhé.
 • Nếu cần một người chia sẻ, bên em những lúc vui hay buồn, hãy gọi cho anh. Anh là tổng đài viên chỉ dành riêng cho một mình em. Ngày 20/10 hạnh phúc nhé cô gái của anh.
 • Những bó hoa tươi thắm và lời chúc ngọt ngào nhất gửi tới nửa yêu thương
 • Trái đất này có 7 tỷ người nhưng không hiểu sao anh chỉ nhắn tin chúc mừng ngày 20/10 cho một mình em. Có lẽ vì 6.999.999.9999 người còn lại không bao giờ có thể thay thế được em.
 • Hôm nay 20/10, anh gọi bưu điện gửi tới tặng cho em một món quà. Đó chính là nỗi nhớ của anh. Nhưng rất tiếc, họ không thể chuyển giúp. Lý do vì nó quá lớn. Anh phải làm sao đây?
 • Lời chúc 20/10 bá đạo có “mùi” luật sư: Phiên tòa ngày 20/10, em bị triệu đến tòa vì đã bước vào cuộc sống của anh, đánh cắp trái tim anh và điều khiển mọi cảm xúc của anh. Tòa quyết định em bị kết án chung thân cùng anh. Em có gì biện hộ không?

Tham khảo: Top 10 món quà 20/10 cho vợ và bạn gái khiến nàng “đổ gục”

Những lời chúc hay về ngày 20-10 cho bạn bè, đồng nghiệp nữ

Phái đẹp ở đâu cũng là phái đẹp. Ở nhà có mẹ, vợ, chị em gái nhận được lời chúc, thì đến văn phòng, phái mạnh cũng không nên quên lời chúc ngày 20/10 ngắn gọn ý nghĩa tới các chị em ở công ty. Đó có thể là:

Lời chúc phụ nữ 20-10 hay cho đồng nghiệp nữ
Chị em đồng nghiệp chắc hẳn sẽ rất vui với những lời chúc 20-10 của phái mạnh
 • Ngày 20/10, chúc chị em phụ nữ luôn xinh đẹp, trẻ trung, hồn nhiên, thành công trong cuộc sống và luôn luôn thấu hiểu cánh đàn ông. Thay mặt anh em, chúc chị em luôn vui – khỏe – có ích.
 • 1 đề cử những lời chúc ngày 20-10 hài hước: Nhân ngày phụ nữ Việt Nam, chúc các bạn nữ ngày càng xinh đẹp để có nhiều chàng trai đeo bám. Bám lằng nhằng như lửa bám vào xăng, như răng bám lợi, như trời bám mây,…
 • Ngày phụ nữ Việt Nam, chúc chị em nhận được nhiều quà, nhiều hoa, nhiều lời chúc hay 20/10 của phái nam. Chúc chị em ngày 20/10 thật ý nghĩa, vui tươi và ngập tràn hạnh phúc.
 • Ngày 20/10 đến, cánh đàn ông lại được nhắc nhở về nhiệm vụ của mình, đó chính là mang tới niềm hạnh phúc cho một nửa thế giới còn lại. Chúc những chị em đang độc thân sớm tìm được bến đỗ, những chị em đã có gia đình sẽ càng thêm viên mãn.

Lời chúc 20/10 ngắn gọn ý nghĩa dành tặng sếp nữ

Và tất nhiên, không thể quên được những lời chúc 20-10 hài hước dành cho sếp nữ – người lãnh đạo cả doanh nghiệp đương đầu với những khó khăn, cùng xây dựng và phát triển công ty đạt được nhiều thành công hơn nữa. Sau đây là những lời chúc ngày 20/10 dành cho sếp nữ:

Lời chúc 20-10 hay nhất cho sếp nữ
Không quên “nịnh” sếp bằng những câu chúc 20/10 hay nhất, ý nghĩa nhất
 • Ngày 20/10 xin gửi tới sếp đôi dòng nhắn nhủ: Chúc sếp luôn vui như chim sẻ, khỏe như đại bàng, giàu sang như chim phượng, chăm chỉ như chim sâu và sống lâu như chim đà điểu.
 • Nhân ngày 20/10, em chúc sếp luôn tươi trẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc. Chúc sếp luôn giữ ững được bản lĩnh, sự tự tin để tiếp tục san bằng những khó khăn, giúp công ty ngày càng khởi sắc hơn.
 • Hôm nay là một ngày đặc biệt của sếp và toàn thể chị em trong công ty. Chúc sếp có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình yêu, luôn thành đạt và thành công trên con đường sự nghiệp.
 • Nhân ngày phụ nữ Việt Nam, em xin chúc sếp luôn khỏe mạnh, hạnh phúc để tiếp tục chèo lái công ty ngày càng phát triển. Sếp vẫn luôn là hình mẫu lý tưởng về người phụ nữ hiện đại, giỏi giang, thành đạt mà mọi phụ nữ đều ngưỡng mộ, noi theo.
 • Thay mặt anh em phái mạnh trong công ty, xin gửi tới sếp lời chúc 20/10. Chúc sếp ngày 20/10 vui – khỏe – trẻ trung – luôn tràn đầy năng lượng để đưa công ty đạt được nhiều thành tựu lớn hơn.

Mong rằng tuyển tập nghìn lẻ một lời chúc ngày 20/10 ngắn gọn và ý nghĩa của camnangdienmay.net gợi ý trên đây sẽ giúp các anh em không bị “bí từ” khi cần bày tỏ tình cảm của mình với phái đẹp. Happy Vietnamese Women’s day!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *