Cách khóa Zalo nếu muốn ở ẩn trên MXH 1 thời gian

Bạn là người dùng Zalo nhưng có quá nhiều vấn đề khiến bạn khó chịu và muốn khóa tài khoản tạm thời. Tuy nhiên, bạn băn khoăn việc khóa tài khoản Zalo thế nào? Sau này có thể mở lại khi cần không? Nếu đang trong trường hợp đó hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Lý do nhiều người muốn khóa Zalo tạm thời 

Không thể phủ nhận mức độ phổ biến mạng xã hội Zalo trong thời gian gần đây. Ứng dụng này được nhiều người tin dùng bởi độ tiện lợi khi nhắn tin và tính bảo mật cao của nó. Nhất là khi những chính sách bảo mật thực thi vào năm 2020 lại càng đảm bảo tuyệt đối thông tin người dùng. 

Tuy nhiên, vô tình điều đó lại khiến cho thủ tục rắc rối, điều khoản lằng nhằng, mất thời gian cho người sử dụng. Xóa tài khoản thì không thể vì còn liên quan đến nhiều vấn đề. Nên nhiều người chọn phương pháp khóa tạm một thời gian rồi mở lại. 

Zalo là mạng xã hội đã quen thuộc với nhiều người 
Zalo là mạng xã hội đã quen thuộc với nhiều người

Cũng có thể đến một ngày bạn chán cuộc sống xô bồ, vội vã muốn đi đến một nơi nào đó thật xa để xả hơi. Hay đơn giản là muốn thoát khỏi thế giới ảo trên mạng xã hội luôn đầy rẫy tin tức cực đoan. Khi đó, bạn muốn khóa tài khoản Zalo tạm thời. Nó cũng là một cách để sống chậm lại để cân bằng cuộc sống chính mình.

Do đó, ngay bây giờ Cẩm Nang Điện Máy sẽ giới thiệu đến mọi người cách khóa tài khoản Zalo tạm thời. Phương pháp này vừa yên tâm thông tin không mất vừa bảo toàn dữ liệu cho đến khi mở lại. 

Cách khóa Zalo tạm thời đơn giản 

Khi tìm kiếm trên Google có rất nhiều hướng dẫn cách khóa tài khoản Zalo tạm thời. Nhưng khi bạn thực hiện thì lại khá loằng ngoằng và khó khăn cho người thao tác. Đừng lo, dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người một cách tổng quan, đơn giản nhất. 

– Bước 1: Truy cập vào tài khoản của mình trên điện thoại hoặc máy tính đều được. Những thao tác trên cả 2 phương tiện không có gì khác nhau cả. 

– Bước 2: Tại góc trên bên phải màn hình, tích vào biểu tượng dấu ba chấm nằm ngang. 

Chỉ với vài thao tác đơn giản đã có thể khóa tài khoản Zalo 
Chỉ với vài thao tác đơn giản đã có thể khóa tài khoản Zalo

– Bước 3: giao diện mở ra một loạt các mục để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, hãy chọn biểu tượng răng cưa ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. 

– Bước 4: Màn hình giao diện cài đặt mở ra với các mục như: tin nhắn và thông báo, danh bạ, ngôn ngữ, thông tin về Zalo… Bấm chọn vào phần quản lý tài khoản ở cuối cùng. 

– Bước 5: Tiếp đó bấm chọn vào phần xóa tài khoản tại phần hiển thị trên màn hình điện thoại. 

– Bước 6: Sau khi chọn xóa tài khoản, bạn có hai lựa chọn là xóa vĩnh viễn và xóa tạm thời. Nhớ là click ở phần xóa tạm thời nhé! 

– Bước 7: Cuối cùng nhập số điện thoại vào phần nhập số điện thoại của tài khoản. Như thế là hoàn tất các bước tài, Zalo đã khóa tạm thời. 

Nếu bạn không khóa tài khoản mà muốn xóa thì có thể tham khảo cách xóa tài khoản Zalo

Các cách mở lại tài khoản khi cần thiết 

Sau khi khóa tài khoản nhưng vì một vài lý do nào đó muốn kích hoạt lại tài khoản. Dưới đây là 3 cách mở lại tài khoản dễ dành nhất. 

– Liên hệ trực tiếp đến tổng đài Zalo 

Gọi điện trực tiếp để nhận hỗ trợ từ nhân viên 
Gọi điện trực tiếp để nhận hỗ trợ từ nhân viên

Đây là cách nhanh cũng như tiện lợi nhất để mở tài khoản Zalo. Bạn chỉ cần nhấc máy và liên hệ đến số hotline 1900.561.558 yêu cầu trợ giúp. Tiếp đó nhấn phím 2 để trực tiếp gặp nhân viên hỗ trợ. Sau đó bạn nêu rõ lý do và tình trạng tài khoản rồi chờ đợi theo đúng quy định là xong.  

– Chat qua Website chính thức của Zalo 

Tìm kiếm trang chính thức tại Google rồi vào mục cài đặt chọn thông tin về Zalo. Sau đó chọn hỗ trợ trực tuyến, gửi yêu cầu đến nhân viên đang trực tổng đài. 

– Chờ đợi trong vòng 48 tiếng 

Với tài khoản bị khóa tạm thời rồi cần mở lại gấp thì chỉ cần đợi trong khoảng thời gian cho phép. Sau thời gian đó, tài khoản sẽ tự động mở lại để bạn truy cập bình thường. Nhưng đương nhiên người dùng phải làm lệnh yêu cầu mở lại. 

Lưu ý khi khóa tài khoản tạm thời 

Khóa hay xóa tài khoản thì đều có ý nghĩa như nhau 
Khóa hay xóa tài khoản thì đều có ý nghĩa như nhau

Về khái niệm, khóa tài khoản hay xóa tài khoản là giống nhau. Nên khi thao tác mà ứng dụng hiện lên xóa tài khoản tạm thời bạn cũng không cần phải quá lo lắng gì cả. 

– Sau khi khóa tài khoản tạm thời thì bạn sẽ gặp một vài vấn đề nhưng không cần lo lắng. Bởi những vấn đề đó ảnh hưởng không nhiều đến mọi thứ bên trong tài khoản.

– Tất cả dữ liệu trên Zalo đã bị khóa lại bao gồm: hình ảnh đăng trên nhật ký, nội dung đã đăng trước đó và tất thảy nội dung tin nhắn. Bạn không thể sử dụng khi quyết định xóa. Người thân hay bạn bè có kết nối Zalo không thể nào tìm thấy tài khoản. 

– Những gì đã đăng trên Zalo vẫn được giữ nguyên vẹn không có gì thay đổi. bất kể ai cũng không thể tải mọi thứ của bạn về máy dù dùng cách nào đi chăng nữa. 

Muốn khóa tài khoản phải nhớ chính xác số điện thoại đã đăng ký 
Muốn khóa tài khoản phải nhớ chính xác số điện thoại đã đăng ký

– Muốn khóa được tài khoản Zalo người dùng phải còn dùng số điện thoại đăng ký. Khi cần mở khóa, mật mã sẽ được gửi trực tiếp qua số điện thoại của chính mình. Việc nhận mã cũng giúp ích người dùng rất nhiều trong việc bảo mật thông tin cá nhân. 

– Cân nhắc kỹ trước khi thực hiện thao tác khóa tài khoản. Nếu như chỉ bị người lạ làm phiền thì bạn có thể chọn cách chặn tài khoản của người đó là được. Hãy lựa chọn khóa khi những bản thân gặp nguy hiểm. Hoặc bị ảnh hưởng trực tiếp bởi một vài vấn đề tế nhị khiến bản thân gặp nhiều phiền muộn. 

Ở bài viết này đã hướng dẫn mọi người thủ thuật khóa tài khoản Zalo tạm thời. Bên cạnh đó còn một số thông tin mà người dùng phải chú ý. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ hỗ trợ mọi người khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *