Giá máy rửa xe ô tô tự động trên thị trường hiện nay

Xe ô tô đang dần trở thành phương tiện quen thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày nay, kéo theo nhu cầu chăm sóc, vệ sinh, bảo dưỡng xe ô tô cũng không ngừng tăng cao. Ai cũng muốn “xế yêu” của mình luôn sáng bóng, đẹp như mới. Để đáp ứng nhu cầu cao của con người thì máy rửa xe ô tô tự động đã ra đời. Giá máy rửa xe ô tô tự động bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người hiện nay.

Hiện nay, ngành dịch vụ chăm sóc xe rất phát triển để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của con người. Nếu như trước đây, những chiếc máy rửa xe áp lực cao với khả năng phun rửa mạnh mẽ kết hợp với bình phun bọt tuyết đã đủ để các chủ xe cũng như các chủ tiệm rửa xe cảm thấy “thỏa mãn” về hiệu quả hoạt động của nó thì nay, nhiều chủ xe cũng như chủ tiệm rửa xe đã bắt đầu muốn cập nhật xu thế với hệ thống rửa xe ô tô tự động, tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều so với các phương pháp xịt rửa trước đây. Trước khi tìm hiểu giá máy rửa xe ô tô tự động bao nhiêu thì chúng ta hãy cùng khám phá những ưu điểm vượt trội của loại máy này.  

Những ưu điểm vượt trội của máy rửa xe ô tô tự động

Máy rửa xe ô tô tự động hoạt động hoàn toàn tự động đúng theo tên gọi của nó. Các chủ tiệm không phải tốn chi phí để thuê nhiều nhân lực, hơn thế nữa việc quản lý lại rất dễ dàng bởi máy được tích hợp bộ đếm đếm số lượt xe tự động.

Máy rửa xe ô tô tự động vận hành hoàn toàn tự động trong tất cả các khâu rửa xe
Máy rửa xe ô tô tự động vận hành hoàn toàn tự động trong tất cả các khâu rửa xe

Thời gian để rửa 1 chiếc xe ô tô với hệ thống rửa xe ô tô tự động chỉ trong vòng 3 phút; bởi vậy khách hàng không phải chờ đợi lâu mà vẫn cảm thấy hài lòng. Đây là giải pháp tuyệt vời cho các tiệm rửa xe đông khách, luôn quá tải, đặc biệt vào những ngày sát lễ tết.

Khả năng làm sạch của máy rửa xe ô tô tự động được đánh giá rất cao, xịt rửa mọi ngóc ngách của xe nhanh chóng, sạch sâu, triệt để.

Với nhiều ưu điểm vượt trội như vậy nhưng để đầu tư máy rửa xe ô tô tự động thì các chủ tiệm rửa xe luôn “đau đầu” với bài toán chi phí. Giá hệ thống rửa xe ô tô tự động rất cao, ít nhất cũng phải chuẩn bị vài trăm triệu, nó cao hơn rất nhiều việc trang bị máy rửa xe máy tự động.

Giá hệ thống rửa xe ô tô tự động

Dưới đây chúng tôi sẽ nhắc tới 2 hệ thống rửa xe ô tô tự động phổ biến nhất hiện nay là:

– Hệ thống rửa xe ô tô tự động dùng vòi phun áp lực: Đây là hệ thống được thiết kế với vòi phun áp lực ở hai bên trụ và các vòi phun áp lực ở trên hệ thống cùng với chức năng phun bọt tuyết, sấy khô, xịt gầm. Hệ thống này không yêu cầu không gian lắp đặt quá lớn, với chiều dài khoảng 6-7m là có thể lắp đặt hệ thống này. Chi phí đầu tư hệ thống này khoảng 300 triệu – 500 triệu. Các chủ tiệm có thể tham khảo vài dòng như hệ thống rửa xe ô tô tự động Schumax được ưa chuộng sử dụng nhiều hiện nay bởi cảm biến tiên tiến tự động xác định chiều dài xe, các vòi xịt được bố trí xung quanh và bên dưới gầm xe, giảm tối đa nhân lực, thời gian,…

Hệ thống rửa xe ô tô tự động dùng vòi phun áp lực
Hệ thống rửa xe ô tô tự động dùng vòi phun áp lực

– Hệ thống rửa xe ô tô tự động dạng dây chuyền: Dây chuyền rửa xe tự động này đòi hỏi quy mô và kích thước rộng hơn nhiều so với hệ thống rửa xe ô tô tự động dùng vòi phun áp lực. Các tiệm rửa xe quy mô lớn, lượng xe cần rửa cực lớn, có mặt bằng rộng với độ dài từ 12m trở lên mới nên đầu tư lắp đặt hệ thống này. Hệ thống này thiết kế dạng ống, tích hợp 7 đến 9 chổi lô, 4 bộ sấy có thể đáp ứng nhu cầu rửa 60 xe/ 1 tiếng. Chi phí để đầu tư xây dựng hệ thống này rất cao, trên dưới 1 tỷ.

Hệ thống rửa xe ô tô tự động dạng dây chuyền
Hệ thống rửa xe ô tô tự động dạng dây chuyền

Nếu tiệm rửa xe của bạn có nhiều khách hàng, đang tăng trưởng tốt, sử dụng máy rửa xe thông thường không đáp ứng được nhu cầu của khách thì có thể cân nhắc đầu tư hệ thống rửa xe ô tô tự động. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì các tiệm rửa xe phải có ít nhất 40 lượt rửa xe/ ngày, vị trí đặt tiệm gần đường lớn, các hãng taxi, có mặt bằng rộng thì mới nên suy nghĩ đầu tư hệ thống này. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng sau khi nắm được mặt bằng giá máy rửa xe ô tô tự động hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *