Hướng dẫn chọn ups có giá bộ lưu điện cửa cuốn phù hợp

Thiết bị lưu điện được dùng phổ biến trong nhiều công việc, lĩnh vực khi nguồn điện địa phương có sự cố bất thường xảy ra. Ups dùng cho cửa cuốn vô cùng quan trọng và vô cùng thiết thực đối với những ngôi nhà có hệ thống cửa cuốn. Vậy giá bộ lưu điện cửa cuốn là bao nhiêu? Chúng ta cùng nhau tham khảo giá thành sản phẩm ở bài viết ngay dưới đây.

Bộ lưu điện ups cửa cuốn là gì?

Trong tiếng Anh bộ lưu điện cửa cuốn gọi là UPS for Rolling Door hoặc Rolling Door Motor UPS. Đây là một thiết bị thực hiện nhiệm vụ cung cấp nguồn điện dự phòng cho động cơ của cửa cuốn ở trong các trường hợp điện áp bị mất hoặc sụt giảm đột ngột. Chắc hẳn, bạn rất cần một giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng cửa cuốn không thể mở được khi cúp điện. 

Sự cần thiết của thiết bị lưu điện cửa cuốn

Bộ lưu điện sử dụng cho cửa cuốn như một phần quan trọng trong hệ thống cửa cuốn. Thiết bị sẽ thự hiện vai trò tích trữ điện khi có sự cố mất điện, từ sự duy trì hoạt động của bộ lưu điện trong tình trạng sự cố mất điện đột xuất, giúp đảm bảo an toàn cho người dùng. 

Gia-bo-luu-dien-cua-cuon-cung-cap-nguon-dien-cho-cua-cuon

Bộ lưu điện cửa cuốn cung cấp nguồn điện năng dự phòng cho cửa cuốn

Nói cách khác, bộ lưu điện cửa cuốn là thiết bị chuyên dụng, có chức năng truyền tải và lưu trữ điện năng để cấp cho mô tơ cửa cuốn vận hành lên xuống tại một thời điểm nhất định khi không có nguồn điện lưới. Thiết bị có tác dụng hạn chế sự cố khi vận hành cửa cuốn. 

Vào mùa cao điểm, điển hình như mùa hè, nhu cầu sử dụng điện tăng lên. Lúc này, điện lưới có thể bị mất đột ngột và bộ lưu điện cửa cuốn giúp nâng, hạ cửa bình thường. Ngoài ra, tại thời điểm mùa khô, không khí nóng, tình trạng cháy, nổ khi nguồn điện chập chờn rất dễ bị chập điện, dẫn tới nhiều khả năng xấu xảy ra. Ups cửa cuốn sẽ giúp cho những nơi sử dụng cửa cuốn an toàn hơn. Đây cũng được coi là lối thoát hiểm an toàn khi có sự cố xảy ra. 

Cách sử dụng ups cửa cuốn an toàn, hiệu quả

– Thông thường, các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên lắp đặt bộ lưu điện tại những vị trí thông thoáng, gần cửa cuốn. 

– Thiết bị này có cấu tạo gồm 2 chế độ là hoạt động liên tục khi có nguồn điện hoặc vận hành với dòng điện dự trữ ở trong bình ắc quy và có kết nối với hệ thống điều khiển. Người sử dụng chuyển chế độ của thiết bị bằng cách gạt công tắc chìm ở bên trái của bộ lưu điện. 

gia-bo-luu-dien-cua-cuon-2

Giá bộ lưu điện cửa cuốn Up Selec Offline US1500 1500VA dưới 3 triệu đồng

– Khi ups được kết nối với nguồn điện sẽ vận hành hoàn toàn tự động, nguồn điện được nạp vào bình ắc quy liên tục. Khi điện lưới được ngắt, bộ lưu điện thực hiện chức năng tự động chuyển mạch, cung cấp nguồn điện dự trữ từ ắc quy giúp cho động cơ của cửa cuốn làm việc bình thường. 

– Trong quá trình sử dụng, người dùng nên để thiết bị hoạt động ở chế độ ắc quy 1 lần sau 3 tháng được kích hoạt. Việc làm này hỗ trợ thiết bị lưu điện tự xả khoảng 50% dung lượng của ắc quy. Bạn hãy sạc ups liên tục tối thiểu khoảng 8 tiếng sau khi rút lưu điện ra khỏi nguồn điện. 

3 dòng sản phẩm phổ biến và giá bộ lưu điện cửa cuốn

Thị trường cung cấp thiết bị lưu điện cửa cuốn hiện nay có rất nhiều thương hiệu. Mong muốn của hầu hết mọi người tiêu dùng đều chọn mua được một sản phẩm chất lượng tốt, giá bộ lưu điện cửa cuốn phải chăng và hiệu suất vận hành tốt. Sau đây là một số dòng sản phẩm bộ lưu điện cửa cuốn giá rẻ phổ biến để người dùng tham khảo:

Giá lưu điện cửa cuốn APC BK500EI 500VA 

Kết cấu của thiết bị lưu điện APC BK500EI 500VA có hình dáng dạng hộp, nên khi lưu điện ở mọi vị trí làm việc sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào. Bộ lưu điện có thể đặt được ở các vị trí khác nhau để vừa cung cấp điện cho động cơ cửa cuốn, mà vừa không gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành hay diện tích sử dụng của của loại máy móc khác. 

gia-bo-luu-dien-cua-cuon-3

Thời gian chuyển mạch điện của APC BK500EI 500VA cho cửa cuốn nhanh chóng

Hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp báo giá bộ lưu điện cửa cuốn APC BK500EI 500VA hơn 2 triệu đồng nên nhiều người có thể mua để sử dụng.

Bộ lưu điện Up Selec Offline US1500 1500VA

Bộ lưu điện cửa cuốn giá bao nhiêu? – Đây là câu hỏi mà đa số người dùng bộ lưu điện muốn biết câu trả lời. Hiện nay thị trường đang bán Up Selec Offline US1500 1500VA với giá 2.9 triệu đồng.

Khi bỏ ra số tiền này để mua thiết bị lưu điện cửa cuốn để sử dụng, bạn sẽ thấy vô cùng thiết thực đối với tình trạng cúp điện đột ngột và cần phải ra ngoài thông qua hệ thống cửa cuốn. Ngoài ra, thiết bị cùng có kích thước nhỏ 360×115×160 mm, trọng lượng 11.5kg, sẽ không tốn nhiều diện tích để lưu điện, giúp bộ lưu điện vận hành ổn định trong mọi trường hợp. 

Bộ lưu điện Santak Blazer PRO 1000 

Dòng lưu điện Blazer PRO 1000 thương hiệu Santak hiện có giá bộ lưu điện cửa cuốn là 4 triệu đồng. Thiết bị có chế độ tự bảo vệ ắc quy và đạt thời gian chuyển mạch nhanh chóng. Khi hoạt động, người sử dụng sẽ thấy tiện lợi hơn với loại 12 VDC, kín khí mà không cần phải bảo dưỡng. Hơn nữa, bộ lưu điện làm việc ổn định nên thời gian để xả, nạp điện ngắn, luôn đảm bảo được khả năng lọc áp tối ưu.


Bộ lưu điện Blazer PRO 1000 thương hiệu Santak

Như vậy, giá bộ lưu điện cửa cuốn không hề cao hơn so với các thiết bị sử dụng trong các lĩnh vực khác. Nếu bạn mua hàng ở những cơ sở phân phối chính hãng thì giá thành sản phẩm phù hợp, mà chất lượng luôn được đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *