Có nên mua đầu rửa xe Nhật bãi để sử dụng không?

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí, nhiều người đã tìm đến các sản phẩm đầu rửa xe Nhật bãi, được thanh lý với giá thành rẻ hơn mua mới. Tuy nhiên, đầu rửa xe Nhật bãi cũng tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ hỏng hóc. Bởi vậy, có nên mua đầu rửa xe Nhật bãi để sử dụng không là thắc mắc của khá nhiều người hiện nay.

Đầu rửa xe là bộ phận quan trọng của máy rửa xe dây đai, có kiểu dáng nhỏ gọn, hệ thống điều chỉnh áp lực nước chuẩn. Đầu rửa xe có cấu tạo đơn giản nhưng đáp ứng được nhu cầu phun rửa bụi bẩn, các vết bẩn cứng đầu ở mọi vị trí nhanh chóng. Sản phẩm này được nhiều tiệm rửa xe, hộ gia đình làm nông, khu công nghiệp,…lựa chọn sử dụng để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Hiện nay, trên thị trường, đầu rửa xe Nhật bãi được khá nhiều người tiêu dùng “săn tìm” bởi hàng Nhật luôn được đánh giá cao về chất lượng, công nghệ, độ bền, ít hỏng hóc nhưng mức giá thành mua mới lại khá đắt. Trong khi đó đầu rửa xe Nhật bãi là hàng đã qua sử dụng, được thanh lý với mức giá thành chỉ bằng 1/3 thậm chí 1/2 mua mới. Do đó, rất nhiều người tìm tới phương án mua đầu rửa xe Nhật bãi, nhưng liệu rằng đây có phải là phương án tối ưu?.

Lợi ích khi mua đầu rửa xe Nhật bãi

Không thể phủ nhận ưu điểm đầu tiên có thể nhìn thấy ngay khi mua đầu rửa xe Nhật bãi, đó là sản phẩm này có mức giá thành rất hợp lý. Do đó, các tiệm rửa xe có nguồn vốn đầu tư hạn hẹp thường rất quan tâm tới sản phẩm này. Nhiều chủ tiệm rửa xe cho rằng các sản phẩm máy rửa xe áp lực cao ngày nay trông chuyên nghiệp và đẹp mắt nhưng không đáp ứng được yêu cầu phun rửa, sử dụng của thợ rửa xe. Ví dụ như khi cần rửa gầm xe thì người dùng phải sử dụng cầu nâng thủy lực nâng cao lên, chui xuống gầm để xịt rửa; còn nếu chỉ cầm súng đứng ngoài bắn vào thì không thể biết bẩn sạch như thế nào. Bởi vậy, nhiều chủ tiệm rửa xe vẫn muốn tìm mua đầu rửa xe Nhật bãi để sử dụng trong tiệm.

dau-rua-xe-nhat-bai-2
Đầu rửa xe Nhật bãi có mức giá thành chỉ bằng 1/3, 1/2 mua mới

Nhật Bản luôn được đánh giá cao với các sản phẩm công nghệ, được đánh giá là đất nước đi đầu về công nghệ kỹ thuật do đó sở hữu đầu rửa xe Nhật bãi, kể cả đã qua sử dụng thì chất lượng cũng khá ổn định, tuổi thọ cao, tiết kiệm điện, nước.

Hạn chế khi sử dụng đầu rửa xe Nhật bãi

Khi mua máy rửa xe cũ nói chung, đầu rửa xe Nhật bãi nói riêng thì người tiêu dùng phải đối mặt với một số hạn chế như:

– Dễ mua phải máy kém chất lượng, hiệu quả làm việc không cao, nhanh hỏng hóc: Thông thường, với những sản phẩm đã qua sử dụng và được thanh lý thì rất khó để kiểm định được nguồn gốc, xuất xứ cũng như đảm bảo được chế độ bảo hành. Nhiều sản phẩm đầu rửa xe Nhật bãi còn bị tráo đổi linh kiện bên trong trước khi đem đi thanh lý, sau đó đơn vị bán tân trang lại hình thức bên ngoài do đó nếu như không “tỉnh táo”, không có kinh nghiệm kiểm định chất lượng của sản phẩm thì người tiêu dùng rất dễ mua phải đầu rửa xe Nhật thanh lý với mức giá không tương xứng với chất lượng, tốn thêm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy khi mua về.

dau-rua-xe-nhat-bai-1
Người tiêu dùng cần cẩn trọng khi chọn mua đầu rửa xe nhật bãi

– Tốn thêm chi phí bảo dưỡng: Hầu hết người tiêu dùng lựa chọn sử dụng đầu rửa xe Nhật bãi vì mức giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí nhưng các sản phẩm đầu rửa xe Nhật cũ dù có chất lượng tốt đến đâu thì sau một thời gian ngắn sử dụng, chúng cũng phát sinh nhiều vấn đề; phải mang đi sửa chữa, bảo dưỡng toàn bộ. Từ đó, người tiêu dùng sẽ tốn thêm khoản chi phí lớn, chưa kể công việc còn bị gián đoạn trong thời gian chờ sửa chữa, bảo dưỡng máy.

Hy vọng với những thông tin trên, người tiêu dùng đã tự giải đáp được thắc mắc của chính bản thân với câu hỏi có nên mua đầu rửa xe Nhật bãi để sử dụng không?. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế, người tiêu dùng nên cân nhắc để có sự lựa chọn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *