Hướng dẫn cách sử dụng bộ đàm kenwood – 5+ điều cần Lưu ý 

Bạn đang sở hữu một chiếc bộ đàm Kenwood – một trong những thương hiệu bộ đàm hàng đầu thế giới, nhưng bạn lại loay hoay không biết sử dụng bộ đàm Keywood như thế nào cho đúng cách. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây camnangdienmay.net sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng bộ đàm Kenwood và những lưu ý khi sử dụng bộ đàm này. Mời các bạn cùng theo dõi!

Hướng dẫn cách sử dụng bộ đàm Kenwood

Dưới đây là 2 bước hướng dẫn cách sử dụng bộ đàm Kenwood đơn giản nhất. 

Chức năng của các nút bấm trên bộ đàm Kenwood  

Đầu tiên, để có thể sử dụng được bộ đàm, bạn cần hiểu được từng chức năng các nút bấm trên bộ đàm.

– Nút chuyển kênh cạnh ở Antenna: đây là nút dùng để chuyển kênh hoặc nhóm kênh bạn muốn. Khi các máy để cùng một kênh thì mới có thể liên lạc được với nhau.

– Đèn báo: nhìn vào đèn báo ta có thể biết được máy đang ở trạng thái nào. Đèn xanh là máy đang thu tín hiệu, đèn đỏ là đang phát tín hiệu. Khi đèn của máy nháy đỏ báo hiệu pin yếu và đã đến lúc cần sạc pin cho máy. 

Chức năng của từng nút bấm trên bộ đàm Kenwood
Chức năng của từng nút bấm trên bộ đàm Kenwood

– Nút bật/tắt nguồn và điều khiển âm lượng: Sau khi bật máy, bạn xoay nút theo chiều kim đồng hồ để mở volume. Xoay ngược chiều kim đồng hồ để có thể tắt máy. 

– Nút phát (PTT): nút này nằm ở sườn thân máy. Nếu muốn truyền tải thông tin tới các thiết bị khác thì nhấn và giữ nút. Thả nút nếu muốn nghe phản hồi. 

– Giắc cắm  SP/Mic: đây là bộ phận cho phép cắm tai nghe hoặc micro nghe. 

Thực hiện vận hành bộ đàm Kenwood

Bên trên đã giới thiệu cho các bạn các nút và chức năng cũng như cách sử dụng các nút nhấn đó. Tiếp đến bạn cần thao tác để thực hiện vận hành bộ đàm Kenwood.

Khi muốn sử dụng bộ đàm để đàm thoại, trước tiên bạn cần dùng nút chuyển kênh để có thể chuyển kênh về cùng tần số như CH1, CH2,…CH16. Như đã giới thiệu ở trên, bạn cần chú ý lựa chọn các kênh giống nhau để các thiết bị bộ đàm có thể kết nối được với nhau. 

Sau đó bạn nhấn và giữ nút PTT để trao đổi liên lạc với nhau. 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bộ đàm Kenwood

Khi sử dụng bộ đàm Kenwood cũng cần một số lưu ý để duy trì được tính ổn định và chất lượng máy, đảm bảo không xảy ra bất cứ vấn đề gì trong thời gian dài sử dụng. 

– Đầu tiên, cần chắc chắn rằng bạn đã gắn anten để không gây hỏng hóc cho máy và cũng nâng cao được chất lượng đường truyền âm thanh.

Sử dụng bộ đàm Kenwood cần lưu ý một số điều để duy trì được chất lượng máy
Sử dụng bộ đàm Kenwood cần lưu ý một số điều để duy trì được chất lượng máy

– Khi sử dụng nút PTT bạn cần nhấn và giữ, tuy nhiên không được nhấn quá 50s khi bộ đàm đang phát. Bởi nếu nhấn và giữ nút quá lâu có thể sẽ gây ra cháy hoặc ảnh hưởng không tốt đến cường độ tín hiệu của bộ đàm. 

– Chú ý khi bộ đàm có đèn nháy đỏ thì phải sạc pin cho bộ đàm. Sau khi pin đã được sạc đầy cần rút pin ra khỏi nguồn sạc, tránh để quá lâu sẽ dẫn đến hiện tượng chai pin.

– Với những loại pin mới 100% nên sạc từ 8-16 giờ rồi mới lắp vào bộ đàm để sử dụng. Điều này nhằm giúp pin có khả năng dự trữ năng lượng tối đa.  

Cách bảo quản bộ đàm Kenwood 

Bất cứ một thiết bị nào cũng cần có cách bảo quản thích hợp mới có thể tăng được tuổi thọ. Để bảo quản được bộ đàm Kenwood cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

  •  Đầu tiên, hạn chế để bộ đàm bị dính nước. Bất cứ đồ điện tử nào cũng đều rất kỵ với nước. Mặc dù hiện nay có nhiều bộ đàm được quảng cáo là có khả năng chống nước ra đời. Tuy nhiên, tính năng chống nước này cũng chỉ ở một mức độ nhất định. 
  • Tốt nhất, để đảm bảo được bộ đàm Kenwood đạt được hiệu quả hoạt động tối đa, không bị hỏng hóc hay kém chất lượng, bạn nên giữ chúng ở những nơi khô ráo. Tránh cho bộ đàm tiếp xúc với nước hay tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Pin bộ đàm cũng cần bảo quản trong môi trường mát mẻ và độ ẩm thấp.
Bộ đàm cần phải có cách bảo quản tốt
Bộ đàm cần phải có cách bảo quản tốt để tránh xảy ra hỏng hóc và giúp kéo dài tuổi thọ
  • Tiếp theo, cần thường xuyên vệ sinh bộ đàm theo chu kỳ nhất định. Bụi bẩn có thể lọt qua các khe, bám vào các chi tiết bên trong gây ra hiện tượng nóng máy, làm giảm hiệu năng và thậm chí còn gây ra các hỏng hóc cho linh kiện bên trong. Do đó bạn cần chú ý thường xuyên vệ sinh, đi bảo dưỡng theo các khuyến cáo nhà sản xuất đã đưa ra. 
  •  Cuối cùng, cần phải sạc pin đúng cách. Bạn nên kiểm tra lại một lượt xem bộ sạc mà bạn đang sử dụng có phải là chính hãng hay không, có phù hợp với bộ đàm Kenwood mà bạn đang sử dụng hay không. Điều này sẽ tránh tình trạng bị xung đột giữa các thiết bị với nhau. 
  • Ngoài ra, tránh sạc pin trực tiếp vào nguồn điện, bởi không phải nguồn điện ở đâu cũng sẽ ổn định. Có thể sử dụng thêm ổn áp hoặc bộ lưu điện hỗ trợ sạc nguồn cho bộ đàm, để hạn chế tối đa rủi ro khi sạc. 

Trên đây là tất cả thông tin, hướng dẫn cách sử dụng bộ đàm Keywood. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã nắm được cách sử dụng bộ đàm Keywood và cách bảo quản bộ đàm tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *