Cách rửa xe exciter 150 tại nhà chuẩn như thợ rửa xe

Exciter 150 là dòng xe khá quen thuộc với giới trẻ hiện nay bởi thiết kế hiện đại, trẻ trung, máy khỏe. Để xe luôn vận hành tốt, giữ được vẻ sáng bóng dài lâu, ít phát sinh hỏng hóc thì các bạn trẻ cũng cần chú ý nắm được cách rửa xe exciter 150 tại nhà đúng phương pháp, chuẩn như khi mang xe ra tiệm rửa xe.

Guồng quay cuộc sống hiện đại khiến quỹ thời gian của con người ngày càng hạn hẹp, không phải ai cũng có thời gian mang xe ra tiệm rửa và chờ đợi xe rửa xong. Bởi vậy, nhiều người tự trang bị các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ rửa xe để chủ động thời gian rửa xe tại nhà. Tuy nhiên, rửa xe cũng cần có quy trình đúng để tránh làm hỏng các linh kiện xe hay gây phai màu sơn xe. Do vậy, các bạn trẻ khi sử dụng xe exciter 150 và muốn rửa xe tại nhà thì hãy tham khảo ngay thông tin sau đây của chúng tôi.

Chuẩn bị trước khi rửa xe

Để rửa xe exciter 150 đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ, thiết bị như: nước rửa xe máy chuyên dụng, máy xịt rửa xe gia đình có gắn súng phun cao áp, khăn vải mềm, cọ rửa xe, băng dính điện, xô hoặc chậu nhỏ.

Trước khi rửa xe, bạn nên dùng băng dính điện để dán che ổ khóa điện bởi nếu nước lọt vào ổ khóa có thể gây hỏng, hoen gỉ ổ khóa.

Bạn cần kiểm tra xem lốp xe có non không, bởi nếu lốp non quá có thể khiến nước, bọt xà phòng khi rửa lọt vào; nhanh mục lốp, săm xe.

Để xe luôn sáng bóng như mới, độ bền cao thì các bạn cần nắm được cách rửa xe exciter 150 đúng quy trình
Để xe luôn sáng bóng như mới, độ bền cao thì các bạn cần nắm được cách rửa xe exciter 150 đúng quy trình

Ngoài ra, nếu xe vừa đi trên đường về thì bạn chú ý không rửa xe ngay mà cần để xe nghỉ trong khoảng 10, 15 phút để máy giảm nhiệt, bớt nóng. Việc xịt nước lạnh vào ngay khi xe vừa đi về, máy còn nóng có thể khiến các linh kiện xe như ống pô, động cơ,…rạn nứt, biến dạng; tác động không tốt tới tuổi thọ xe.

Bạn cũng nên kiểm tra nguồn nước rửa xe xem có sạch không, tránh dùng nguồn nước có nhiều cặn bẩn hoặc nước mưa, nước giếng khoan,…để rửa xe vì nó khiến xe nhanh phai màu sơn, hoen gỉ linh kiện xe và làm giảm độ bền của cả máy rửa xe (nếu sử dụng máy rửa xe để rửa xe).

Quy trình rửa xe exciter 150

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách rửa xe exciter 150 với máy rửa xe gia đình:

Bước 1: Bạn bật máy rửa xe, điều chỉnh súng phun để tạo áp lực vừa phải, xịt nước lên toàn thân xe, bánh xe để đánh bay bụi bẩn và làm mềm những vết bẩn cứng đầu bám trên xe, tạo điều kiện cho các bước làm sạch tiếp theo. Lưu ý bạn không nên xịt nước với áp lực cao vì nước bắn ra với áp lực mạnh có thể khiến bụi bẩn trên xe trượt mạnh, làm xước sơn xe. Những vết xước có thể rất nhỏ thôi nhưng về lâu dài nó sẽ gây tác động không tốt tới lớp sơn xe, làm xước sơn.

Bước 2: Nếu máy rửa xe có bình phun bọt tuyết kết hợp ở đầu súng phun thì bạn chỉ cần pha nước rửa xe theo tỷ lệ nhất định sau đó rót vào bình phun bọt tuyết để xịt đều lên toàn bộ xe, rất đơn giản và nhanh chóng. Trong trường hợp không có thì bạn pha nước rửa xe vào xô chậu, sau đó nhúng khăn vải mềm vào để thoa đều lên thân xe, bánh xe, gương xe,…

Sử dụng nước rửa xe chuyên dụng khi rửa xe
Sử dụng nước rửa xe chuyên dụng khi rửa xe

Bước 3: Dùng cọ rửa xe chuyên dụng để làm sạch các chi tiết ở bánh xe, gầm xe, giúp làm sạch triệt để các vết bùn đất.

Bước 4: Bạn khởi động lại máy xịt rửa xe mini, điều chỉnh súng phun cao áp xịt nước để làm sạch bọt xà phòng, bụi bẩn trên xe.

Bước 5: Bạn dùng khăn vải mềm khô để lau khô xe, các chi tiết dễ đọng nước hoặc nếu có súng xì khô thì càng tốt.

Có thể thấy cách rửa xe exciter 150 chuẩn như thợ rửa xe không khó, tuy nhiên bạn cần nắm được đúng quy trình và những lưu ý trên của chúng tôi. Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi, bạn có thể tự chăm sóc “xế yêu” của mình luôn bền đẹp mãi theo thời gian. Chúc bạn thành công!. Hãy like, share bài viết nếu thấy hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *