Hướng dẫn cách mở điều khiển điều hòa gree bị khóa đơn giản

Nếu điều khiển ở điều hòa bị khóa thì bạn sẽ không thể điều chỉnh được. Chưa kể một số loại điều hòa có cả chức năng khóa trẻ em. Trong bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến tính năng và cách mở điều khiển điều hòa Gree bị khóa nhanh nhất. 

Tìm hiểu các phím chức năng trên điều khiển của điều hòa

Trước khi sử dụng một thiết bị bất kỳ nào, bạn cần quan sát, tìm hiểu và kiểm tra các tính năng của chúng một cách cẩn thận, kỹ càng. Đặc biệt là biểu tượng, ký hiệu hay tên gọi và chức năng của chúng. 

Mỗi tên gọi sẽ tương ứng với một chức năng riêng. Do đó, người dùng cần đọc sách hướng dẫn hoặc ghi nhớ các nút lệnh khi nhà phân phối chỉ dẫn lúc giao hàng. Các phím lệnh thường gặp như sau: 

  • Heat: có chức năng sưởi ấm.
  • Turbo: chế độ làm lạnh nhanh. 
  • Dry: với tính năng là làm khô.
  • Swing và Fan: hai phím này là chế độ chuyển hướng và điều khiển tốc độ của gió.
  • Lock: nút này có biểu tượng hình ổ khóa và là phím khóa các chế độ điều khiển ở điều hòa. 
điều khiển điều hòa Gree
Các phím trên điều khiển máy lạnh Gree

 

Đặc điểm của phím lock ở điều khiển máy lạnh Gree 

Đúng với tên gọi của nó ở trên bảng điều khiển điều hòa, phím lock có tác dụng khóa các thao tác tiếp theo nếu người dùng muốn điều chỉnh. 

Người dùng khác sẽ không thể tăng hoặc giảm nhiệt độ cùng với các tính năng khác được tích hợp trên điều hòa. 

Khi đó, điều khiển của máy lạnh sẽ bị tê liệt và không thể kết nối được với điều hòa. Các nhà sáng tạo ra chức năng này với mục đích không để trẻ em chơi đùa nghịch hoặc trong các tình huống vô tình như ngủ hay làm việc lỡ tay nhấn vào phím.

Sau khi nhấn nút Lock, người sử dụng tiếp theo không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào khác trên remote. Chẳng hạn như các tính năng tăng giảm nhiệt độ hay điều chỉnh chế độ làm lạnh, hướng gió đã được cố định. 

cách sử dụng điều khiển điều hòa gree
Sử dụng chế độ lock giúp cài đặt tính năng cố định ở điều hòa

Chính vì chức năng đặc thù của phím clock trên điều khiển máy lạnh mà có thể dẫn tới tình trạng nhiều người lầm tưởng rằng remote này đã bị hỏng. Do đó, trước khi sử dụng, điều chỉnh các chế độ ở điều hòa thì người dùng cần quan sát kỹ các chức năng được nhà sản xuất thế kế ở trên điều khiển. 

Hướng dẫn cách mở điều khiển điều hòa Gree bị khóa

Như đã biết, trong cấu tạo trên điều khiển (Remote) của các model điều hòa của nhà sản xuất Gree có tính năng khóa trẻ em. Nếu người sử dụng chưa dùng chức năng này mà để trẻ em vô tình nghịch hay ngồi, nằm vào điều khiển và nhấn kích hoạt ở phím khóa trẻ em. 

Khi đó, bạn muốn điều khiển để thay đổi chế độ hoạt động của điều hòa trên các phím điều khiển sẽ không còn tác dụng. Thế nên, bạn cần mở khóa để tiếp tục sử dụng điều hòa.

Mở khóa trên chính điều khiển điều hòa Gree 

Để biết cách mở điều khiển điều hòa Gree bị khóa, bạn chỉ cần nhấn đồng thời  2 phím (+) và (-) ở trên điều khiển. Như thế, điều hòa mà bạn đang sử dụng có thể tự mở được.

Khi bạn nhấn 2 phím thì lần đầu sẽ bị khóa và lần tiếp theo sẽ là mở khóa. Người sử dụng có thể căn cứ vào đó để mở hoặc khóa các chức năng của điều hòa, tùy vào mục đích và chế độ mà bạn muốn sử dụng.

cách mở điều khiển điều hòa gree bị khóa
Cách mở khóa điều hòa Gree bằng điều khiển tiện dụng

Sửa chữa khi điều khiển gặp sự cố hỏng hóc

Nếu như thực hiện cách mở điều khiển điều hoà Gree bị khóa mà không được thì lúc này có thể remote đã bị hư hỏng do những nguyên nhân khác. Chẳng hạn như:

  • Điều khiển bị hết pin: cách sửa chữa là bạn chỉ cần thay pin là có thể xử lý được những tình huống này.
  • Trong trường hợp khác, hai đầu tiếp xúc của pin bị rỉ sét từ những loại pin kém chất lượng gây ra: bạn chỉ cần thay thế pin mới nhanh chóng để phần rỉ sét không gây ảnh hưởng đến đường dẫn điện ở điều khiển.
  • Điều khiển điều hoà bị đứt hoặc các mạch đã bị ngắt kết nối ở bên trong: lúc này bạn cần mở điều khiển ra để kiểm tra mạch của remote. Tiếp đó, bạn khắc phục bằng cách tìm ra những vị trí đã bị đứt và nối chúng lại để điều khiển có thể hoạt động như bình thường.
  • Chi tiết mắt thần trên remote bị hỏng: khi gặp hiện tượng này, cách tốt nhất là bạn mang điều khiển đến hãng để sửa chữa.
cách sửa điều khiển điều hòa gree bị khóa
Kiểm tra pin nếu điều khiển máy lạnh nếu bạn không mở khóa được

Trên đây là cách mở điều khiển điều hòa Gree bị khóa, bạn có thể áp dụng thực hiện nếu tình trạng remote vẫn hoạt động bình thường. Đối với trường hợp điều khiển bị hỏng thì bạn cần tìm cách khắc phục sao cho phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *