[MẸO HAY] Cách tẩy trắng sàn nhà vệ sinh HIỆU QUẢ

Cách làm sạch nền nhà vệ sinh như thế nào khi nhà vệ sinh được khuyến cáo là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. Dù bạn đã cố gắng thử mọi cách nhưng không hiệu quả? Bạn sẽ cần tham khảo bài viết dưới đây để nhà vệ sinh của mình luôn sạch sẽ và sáng bóng đấy.

Cách làm sạch nhà tắm bằng các nguyên liệu tự nhiên

Nền nhà vệ sinh, nhà tắm thường bị bẩn là do khu vực này thường bị động nước, ít lau chùi vệ sinh, sau khi sử dụng các hóa chất để lại cặn không vệ sinh sạch sẽ,… Hãy xử lý ngay để chúng không trở thành những vết bẩn cứng đầu.

Bỏ túi 101 cách làm sạch nền nhà vệ sinh sạch bóng như mới
Bỏ túi 101 cách làm sạch nền nhà vệ sinh sạch bóng như mới

Thay vì sử dụng các chất hóa học, các loại thuốc tẩy, bạn có thể tận dụng một vài nguyên liệu tự nhiên. Chúng được coi là những cách làm sạch nền nhà vệ sinh hiệu quả. Hãy xem những người anh hùng này là những gì nhé!

Baking soda và giấm cùng nước ấm

Baking soda và giấm là nguyên liệu nấu ăn mà căn bếp nào cũng có. Hai nguyên liệu này có khả năng làm sạch và khử mùi hôi rất tốt. Nếu bạn kết hợp hai nguyên liệu này, sức mạnh làm sạch sẽ được nhân lên gấp đôi.

Bạn chỉ cần trộn baking soda và giấm ăn để tạo thành hỗn hợp đặc quánh. Sau đó, bạn dùng chổi, bàn chà quét một lớp của hỗn hợp này lên nền nhà vệ sinh, tường nhà tắm. Sau đó, chà sạch sẽ và để trên bề mặt 10 – 15 phút và rửa lại với nước sạch. Thật dễ dàng để thực hiện xong cách làm sạch nền nhà vệ sinh, nhà tắm.

Hỗn hợp baking soda và giấm giúp diệt khuẩn và khử mùi hôi
Hỗn hợp baking soda và giấm giúp diệt khuẩn và khử mùi hôi

Sử dụng xà phòng, nước chanh và muối là cách làm sạch nền nhà vệ sinh

Với những bánh xà phòng tắm quen thuộc, bạn hãy chuẩn bị thêm một ít nước nóng nữa nhé. Hãy sử dụng một miếng bọt hoặc cọ mềm, nhúng vào xà phòng và chà, cọ vào các vết bẩn trên nền nhà tắm. Sau đó, bạn sử dụng nước nóng để rửa lại là hoàn thành xong.

Ngoài sử dụng như cách làm sạch nền nhà vệ sinh, phương pháp này còn rất hiệu quả để xử lý các vết bẩn bám trên các vật dụng phòng tắm, nhà bếp.

Sử dụng chanh và muối cũng là một cách đơn giản và tiết kiệm. Bạn chỉ cần hòa một lượng nước muối vừa phải, vắt nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp. Sử dụng bàn chải nhúng hỗn hợp này và chà bồn rửa mặt, nền nhà để làm sạch các vết bẩn.

Xà phòng và nước ấm tẩy ngay các vết bẩn trên tường nhà tắm
Xà phòng và nước ấm tẩy ngay các vết bẩn trên tường nhà tắm

Cách làm sạch nền nhà vệ sinh với vôi trầu và oxy già

Đây là những nguyên liệu hữu ích đối với việc làm sạch các đường chỉ gạch nền nhà hoặc trên tường. Hãy thử trộn một ít vôi trầu với oxy già để tạo thành một hỗn hợp.

Sau đó, bạn dùng cọ, bàn chải nhúng hỗn hợp lên các đường chỉ gạch và chà sạch. Hãy rửa lại bằng nước sạch để thấy được hiệu quả mà phương pháp này mang lại.

Dùng tro bếp hoặc các loại bột loại bỏ vết ố vàng

Tro bếp là cứu tinh cho các phần tường, nền nhà bị ố vàng. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy tro bếp than và pha với một chút nước. Bạn sẽ thu được hỗn hợp đặc sệt, lấy hỗn hợp này chà nhẹ nhàng lên phần gạch sàn hoặc tường bị ố vàng.

Để lại trong 5 phút và chà lại lần thứ hai trước khi rửa lại với nước sạch. Các vết ố vàng sẽ biến mất nhanh chóng. Đây là cách làm sạch nền nhà vệ sinh, nhà tắm rất thường được áp dụng.

Bột mì, bột gạo tẩy các vết ố vàng trên gạch hoa cũ
Bột mì, bột gạo tẩy các vết ố vàng trên gạch hoa cũ

Người ta sử dụng bột mì, bột gạo cho trường hợp nền nhà sử dụng gạch hoa, đá hoa cương đã cũ bị ố vàng. Trước hết, bạn cần rửa qua bề mặt với nước.

Đợi cho gạch khô rồi lấy một miếng vải và bọc bột mì, bột gạo trộn với dầu ăn và chà miết lên mặt gạch. Rất nhanh chóng các vết ố vàng trên gạch hoa, đá hoa cương sẽ biến mất. Đây là cách tẩy trắng sàn nhà vệ sinh hiệu quả mà bạn nên thử áp dụng.

Cách làm sạch nền nhà vệ sinh, các đồ dùng nhà tắm với chất tẩy rửa

Những nguyên liệu tự nhiên kể trên sẽ không mang lại hiệu quả với các vết  bẩn, mảng bám lâu ngày. Vì thế, hãy xử lý ngay các vết bẩn hoặc giữ nền nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.

Với các vết bẩn cứng đầu, thay vì mất công, tốn sức cố gắng sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, bạn hãy sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng.

Trang bị đồ bảo hộ khi sử dụng các chất tẩy rửa
Trang bị đồ bảo hộ khi sử dụng các chất tẩy rửa

Cách làm sạch nền nhà vệ sinh, tường nhà tắm

Tường nhà vệ sinh ốp gạch hoa vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp việc vệ sinh mảng bám, ố vàng trở nên nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, nước, xà phòng… trên tường gạch hoa sẽ dễ trơn trượt và không bị thấm nước.

Nếu như phần tường này bị ố vàng, bẩn, cách tẩy sàn nhà vệ sinh, tường gạch hoa là dùng nước lau sàn, nước rửa kính xịt trực tiếp lên đó. Dùng bàn chải chà nhẹ và rửa lại với nước sạch là bạn đã xử lý xong chúng rồi.

Với các vết bẩn cứng đầu, hãy dùng nước tẩy nhà vệ sinh chuyên dụng. Đổ một ít dung dịch lên bề mặt vết ố vàng và lưu lại khoảng 30 phút trước khi chà rửa. Cách này sẽ giúp tăng hiệu quả vệ sinh hơn nhiều đấy nhé!

Chất tẩy rửa chuyên dụng giúp tẩy sạch các mảng bám lâu ngày
Chất tẩy rửa chuyên dụng giúp tẩy sạch các mảng bám lâu ngày

Khi thực hiện tẩy rửa các vết ố, các vết bẩn cứng đầu, bạn hãy sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Chúng sẽ phát huy tối đa hiệu quả làm sạch. Đồng thời sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc dọn dẹp.

Xử lý bồn cầu bị ố vàng

Ngoài cách làm sạch  nền nhà vệ sinh thì làm sạch bồn cầu là điều được rất nhiều người quan tâm. Bồn cầu là nơi dễ bị ố vàng bám chặt nếu không thường xuyên cọ rửa, vệ sinh. Với bồn cầu, lời khuyên từ các chuyên gia là bạn luôn sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho dù không thấy các vết ố vàng, vết bẩn cứng đầu bám quanh khu vực này.

Nguyên nhân bởi vì bồn cầu là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn gây bệnh. Cách chất tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng mới có thể vệ sinh sạch sẽ. Bạn hãy xịt/đổ nước tẩy bồn cầu lên vị trí bị ố vàng. Đợi khoảng 30 phút sau đó dùng cọ bồn cầu chà sạch.

Dùng nước tẩy bồn cầu chuyên dụng để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn
Dùng nước tẩy bồn cầu chuyên dụng để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn

Làm sạch một số khu vực và đồ dùng khác trong nhà vệ sinh, nhà tắm

Bên cạnh cách làm sạch nền nhà vệ sinh, nhà tắm, bạn cũng không nên bỏ qua các khu vực như bồn tắm, bồn rửa tay, vòi hoa sen hoặc các thiết bị inox khác.

Bồn rửa tay, bồn tắm

Hai khu vực này thường làm bằng sứ trắng trắng men. Nếu không vệ sinh thường xuyên có thể tạo ra tình trạng nấm mốc, mọc rêu,… Bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để xử lý nhanh gọn chúng.

Hoặc bạn có thể sử dụng vải mềm/bọt biển để cọ rửa với nước. Cách này sẽ giúp bạn bảo vệ bề mặt của bồn rửa. Những vết ố vàng, bạn có thể sử dụng nước ấm để rửa trước bề mặt. Sau đó, dùng một chiếc bàn chải có chút  kem đánh răng để chà nhẹ nhàng và lấy đi những vết ố vàng đó.

Ngâm vòi hoa sen với giấm để loại bỏ cặn bẩn
Ngâm vòi hoa sen với giấm để loại bỏ cặn bẩn

Vệ sinh vòi hoa sen

Vòi hoa sen dùng lâu ngày dễ bị cặn bám. Chúng sẽ làm  cho vòi hoa sen dễ bị han gỉ hơn. Đồng thời, cặn bám sẽ làm tắc nghẽn ảnh hưởng đến lượng nước khi sử dụng.

Bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ sau đây: sử dụng một chiếc túi nilon và một ít giấm ăn. Buộc túi nilon có chứa giấm ăn ngập đầu vòi hoa sen. Để khoảng 30 phút và tháo ra. Hãy thử mở vòi hoa sẽ để xem sự khác biệt nhé!

Các thiết bị inox khác trong nhà tắm

Dù không dễ bị rỉ sét nhưng chất liệu inox dễ bị bám bẩn. Chúng sẽ làm mờ hoặc sáng không đều. Để khắc phục tình trạng này hiệu quả, bạn có thể sử dụng nước rửa bát, xà phòng…

Pha loãng nước rửa bát hoặc xà phòng với nước ấm và dùng khăn mềm thấm hỗn hợp, chà nhẹ lên bề mặt. Sau khi chà nhẹ một vài lần, bạn rửa sạch lại với nước là có thể trả lại sự sáng bóng như mới cho vòi nước, giá treo đồ,…

Lau nhẹ các bề mặt inox với nước rửa bát pha loãng
Lau nhẹ các bề mặt inox với nước rửa bát pha loãng

Gương nhà tắm vệ sinh thế  nào?

Gương có thể bị bẩn do các vết nước, xà phòng khi rửa mặt, rửa tay… gây ra. Đôi khi bạn quên mất cần phải vệ sinh cả thứ mà chúng ta luôn đối mặt khi sử dụng nhà vệ sinh, nhà tắm. Hãy sử dụng một ít bọt cạo râu xịt lên gương. Sau đó dùng khăn mềm lau sạch nhẹ nhàng.

Nếu không có bọt cạo râu, bạn hãy thử chà nửa quả chanh lên gương nhé! Để vài phút sau đó bạn dùng bằng sạch vệ sinh lại. Chắc chắn chiếc gương sẽ sáng bóng và trông bạn trong gương cũng sẽ đẹp lên nhiều lần đấy.

Để nhà tắm, nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, bạn hãy thường xuyên vệ sinh. Điều này sẽ giúp tạo sự thư thái mỗi khi bạn sử dụng và góp phần bảo vệ sức khỏe của gia đình. Hãy thử áp dụng ngay những cách làm sạch nền nhà vệ sinh, các thiết bị khác trong nhà tắm trên đây để giữ không gian luôn sạch, sáng bóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *