Top 10 bộ lưu điện máy tính chất lượng nhất hiện nay

Khi bạn đang sử dụng máy tính để làm việc, nhưng có một vấn đề trục trặc đó là sự cố mất điện đột ngột xảy ra. Các thông tin, tài liệu còn chưa kịp sao lưu. Bạn sẽ cảm thấy hoang mang về vấn đề này. Không sao cả, bộ lưu điện máy tính sẽ giải quyết được mọi vấn đề mà bạn đang quan tâm. Tuy nhiên, thị trường hiện đang có nhiều loại thiết bị lưu điện, người dùng chưa biết nên chọn sản phẩm sao. Chúng tôi sẽ giúp bạn ngay sau đây.

Lý do gì cần sử dụng bộ lưu điện máy tính?

Bộ lưu điện máy tính hay còn được gọi là bộ lưu điện ups (viết tắt của từ tiếng anh Uninterruptible Power Supplier). Đây là thiết bị dự phòng khi nguồn điện bị mất đột ngột giúp máy tính có thể duy trì thêm được một khoảng thời gian để bạn kịp thời lưu trữ các dữ liệu quan trọng. Hơn nữa, thiết bị còn giúp bảo vệ máy tình tránh tình trạng quá tải, sụt áp.

Tại sao người dùng nên sử dụng bộ lưu điện cho máy tính? Như đã biết, chức năng chính của bộ tích điện đó là khả năng ngăn ngừa những trường hợp rửi ro khi có sự cố cúp điện đột ngột khi đang sử dụng máy tính. Bộ lưu điện hoạt động nhằm chống lại khả năng hư hỏng các bộ phận của thiết bị như ổ cứng. Đồng thời, người dùng sẽ kịp thời sao lưu dữ liệu, ổn định dòng điện và cân bằng điện áp cho hệ thống máy tính khi làm việc. 

Bộ lưu điện cung cấp nguồn điện kịp thời cho máy tính
Bộ lưu điện cung cấp nguồn điện kịp thời cho máy tính

Vấn đề mà người dùng thường quan tâm đó là thời gian mà thiết bị lưu điện vận hành ngay sau khi được kích hoạt. Điều đó được lý giải đó là tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng và công suất, lưu lượng của ups sẽ cung cấp nguồn năng lượng khác nhau. Theo đó, dung lượng của bình ắc quy là một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của các thiết bị tải.

Khi dung lượng của ắc quy càng lớn thì thời gian cung cấp điện năng càng nhiều và ngược lại. Với việc tổng công suất của các thiết bị tải kết nối với lưu điện, nếu tăng thời gian của bộ lưu điện máy tính thì thời lượng để bộ tích điện vận hành nhanh chóng bị hết chri trong thời gian ngắn.

Do đó, khi sử dụng lưu điện, bạn cần chú ý đến công suất tiêu thụ của các thiết bị điện để đảm bảo khả năng cung cấp đủ thời gian cho máy móc hoạt động được tốt nhất trước khi bị tắt.

Nỗi lo mất điện được giải quyết khi có bộ lưu điện
Nỗi lo mất điện được giải quyết khi có bộ lưu điện

Các loại bộ lưu điện thông dụng

Hiện nay, thị trường đang có 2 loại bộ lưu điện thông dụng đó là thiết bị hoạt động công nghệ ups offline và online. 

Đối với các sản phẩm lưu điện online thường được sử dụng cho các loại thiết bị cao cấp như Server, có chức năng kết nối với máy tính. Cùng với đó là khả năng chống sét lan truyền. Thiết bị phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô sử dụng lớn. Bởi giá thành của thiết bị khá cao.

Với dòng sản phẩm ups offline thường có công suất nhỏ hơn, phù hợp với những người dùng hoạt động quy mô nhỏ. Loại ups này đáp ứng được những điều kiện cơ bản về nguồn điện năng thông thường. Thiết bị chủ yếu được dùng cho máy tính. Vì thiết bị có giá thành thấp hơn bộ lưu điện online.

Người dùng có thể chọn bộ lưu điện ups giá rẻ cung cấp điện cho máy tính
Người dùng có thể chọn bộ lưu điện bất kỳ để cung cấp điện cho máy tính của mình

10 bộ lưu điện máy tính được sử dụng phổ biến hiện nay

Mỗi thương hiệu hàng năm sẽ cung cấp tới người tiêu dùng rất nhiều model lưu điện khác nhau. Sau đây là một số bộ lưu điện máy tính được người dùng sử dụng phổ biến cho máy tính.

UPS Eaton ENV600H 600VA

Bộ lưu điện cho máy tính được thiết kế có kích thước 140 x 100 x 330mm, khối lượng khoảng 5.51kg giúp quá trình di chuyển thuận tiện và dễ dàng. Cấu tạo của ups có hình hộp, vỏ ngoài được gia công từ nguyên liệu cao cấp nên thiết bị có thể sử dụng được lâu bền. Người dùng có thể đặt máy ở những vị trí bất kỳ sao cho thuận tiện với công việc nhất. 

Bộ lưu điện Offline Hyundai HD 600VA 

Ups là dòng sản phẩm cung cấp nguồn điện đầu vào với mức điện áp danh định 220VAC, trong phạm vi tần số ở mức 50 – 60Hz, điện áp khoảng 145-290VAC. Chính thế, sản phẩm luôn vận hành ổn định. Bộ lưu điện hoạt động dưới dạng sóng sin mô phỏng giúp quá trình cung cấp điện linh hoạt cho máy tính để đảm bảo sự ổn định của nguồn điện.

cấu tạo mặt lưng của sản phẩm bộ lưu điện ups giá rẻ
Cấu tạo phía sau của bộ lưu điện

Thiết bị ups Up selec offline US650 

Với bộ lưu điện ups upselect khi có nguồn điện lưới thì thiết bị sẽ vận hành nhờ chế độ chuyển đổi nguồn điện Inverter hoạt động ổn áp điện tử. Với ngõ đầu ra của dòng điện áp và ngõ vào điện áp 100/110/120/220/230/240VAC, Nominal -25%+25%(build-in A.V.R.) sẽ đảm bảo được khả năng vận hành của phụ tải trong trường hợp nguồn điện ở mức quá cao hoặc quá thấp.

Bộ lưu điện APC BX650LI-MS 650VA (650VA/325W)

Thiết bị có cấu tạo đơn giản với dung lượng ắc quy 75 VAH. Người dùng chỉ cần sạc trong thời gian 4 giờ đồng hồ là có thể sử dụng với dung lượng cho phép. Những công việc bạn đang thực hiện trên máy tính vẫn được tiếp tục trong khoảng thời gian nhất định. Khi ắc quy gần cạn nguồn điện thì thiết bị sẽ được sạc đầy để đảm bảo sản phẩm hoạt động lâu bền hơn. Hơn nữa, bộ lưu điện còn có thêm 1 ắc quy để thay thế giúp thiết bị cung cấp điện liên tục. 

Thiết bị ups Santak True Online C2K

Khi bộ lưu điện máy tính chuyển mạch thì nguồn điện năng cung cấp luôn đảm bảo được khả năng vận hành của ups. Thiết bị hoạt động sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của các sản phẩm có tải điện. 

bộ lưu điện ups santak được sử dụng tại rất nhiều văn phòng
Ups Santak được sử dụng nhiều tại các văn phòng

Bộ lưu điện Ups Riello PRP 650

Cấu tạo của bộ lưu điện Riello PRP 650 bao gồm các chức năng hiện đại. Bởi thiết bị được thiết kế có 2 chức năng đó là phát điện và cung cấp dòng điện kịp thời, ổn định khi nguồn điện có nhiều vấn đề xảy ra. Nhờ sự tiện dụng và khả năng lọc nhiễu, chống xung hiệu quả nên model PRP 650 rất tiện dụng để cung ứng dòng điện cho máy tính. 

Các bạn đang đọc bài viết>>> Top 10 bộ lưu điện máy tính chất lượng nhất hiện nay

Bộ lưu điện Maruson Pow – 2200ASGMC

Thiết bị có loại ắc quy 12V/4.5Ah, cùng thời dự phòng lên tới 18 phút. Cùng với thời gian sạc trong 4 giờ đạt 90% dung lượng, thời gian chuyển mạch trong khoảng từ 2 – 6ms. Người dùng có thể căn được thời gian sử dụng thiết bị. Hơn nữa, người sử dụng dễ dàng nhận biết được các thông số hoạt động của thiết bị thông qua hiển thị ở màn hình led và chế độ đèn báo ắc quy.

Bộ lưu điện APC SMX1000I 1000VA (1KVA/800W)

Một sản phẩm khác của thương hiệu APC có giá thành cao hơn model BX650LI-MS 650VA đó là SMX1000I 1000VA. Với giá sản phẩm gần 15 triệu đồng nên bộ lưu điện có công suất hiện đại, dung lượng ắc quy lớn nên người dùng có thể sử dụng cho máy tính và những thiết bị khác. 

bộ lưu điện gia đình cũng kết nối rất nhanh với máy tính để bàn

Bộ lưu điện kết nối dễ dàng với máy tính


Cấu tạo của sản phẩm ở chế độ tự bảo vệ ắc quy và thoát điện ở đầu ra nên người sử dụng không mất nhiều thời gian xả hay nạp điện để đảm bảo độ bền lâu dài. Nhờ có công nghệ Line interactive nên thiết bị có thể sử dụng sản phẩm với tính năng có động cơ hoặc không động cơ dưới dạng sóng sin chuẩn.

UPS Online Hyundai HD 2KR 

Trong quá trình làm việc, bộ lưu điện kích hoạt nhằm bảo vệ các thiết bị, máy móc để tình trạng mất điện đột ngột xảy ra sản phẩm hoạt động bằng tải điện vẫn đảm bảo được độ bền. Bộ tích điện Hyundai HD 2KR hỗ trợ tối đa các thiết bị để cung cấp nguồn điện kịp thời. Khi đó, máy móc được bảo vệ an toàn.

Thiết bị ups Santak offline TG500

Bộ lưu điện máy tính ups Santak offline TG500 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên các khâu chế tạo luôn được nhãn hàng chú trọng. Trong quá trình sản xuất thiết bị, Santak luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng hạng mục. Vì thế, người dùng sẽ được trải nghiệm những tính năng nổi bật mà sản phẩm mang lại.

những ưu điểm của ups và giá bộ lưu điện ups cũng không quá cao

Thiết bị lưu điện sở hữu nhiều tính năng nổi bật


Trên đây là 10 bộ lưu điện máy tính được nhiều khách hàng sử dụng và nhận được sự phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *