Bằng tốt nghiệp có được ép Plastic, ép dẻo được không? Tại sao?

Bằng tốt nghiệp là một thứ rất quan trọng mà mỗi chúng ta đều phải nâng niu giữ gìn một cách cẩn thận. Có nhiều phương pháp bảo vệ bằng tốt nghiệp khác nhau, trong đó có ép Plastic và ép dẻo. Tuy nhiên, bằng tốt nghiệp có được ép Plastic không, ép dẻo được không và tại sao? Hãy cùng với camnangdienmay.net đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé! 

Ép plastic là gì?

Ép plastic hay còn được biết đến với tên gọi là ép nhựa cứng. Đây là một công nghệ sử dụng màng ép Plastic phủ lên trên bề mặt của một sản phẩm. Lớp màng này đem lại độ cứng cao hơn nhiều so với màng ép dẻo. 

ép plastic là gì
Ép Plastic là phủ một lớp màng ép Plastic lên trên bề mặt giúp bảo vệ sản phẩm

Việc ép Plastic sẽ được thực hiện bằng cách đưa sản phẩm cần ép qua máy ép nhựa Plastic. Lúc này lớp màng ép sẽ tràn qua sản phẩm và chịu tác động nhiệt từ máy ép khiến lớp màng bám chặt vào nhau và vào sản phẩm. Nhờ đó mà những sản phẩm được ép Plastic đều giữ được độ bền như mới, tránh được trầy xước. 

Ép dẻo là gì?

Ép dẻo hay còn gọi ép nhựa dẻo là một công nghệ dùng mảng nhựa dẻo phủ lên trên bề mặt một loại sản phẩm giấy tờ nào đó. Cũng giống như ép Plastic, lớp màng nhựa dẻo này sẽ bao bọc lấy sản phẩm và dính chắc lại với nhau nhờ nhiệt độ.

Ép dẻo giấy tờ được thực hiện bằng cách đưa các sản phẩm giấy tờ qua máy ép dẻo giấy tờ. Công nghệ ép dẻo giấy tờ này giúp bảo quản được các loại giấy tờ một cách tốt nhất, không bị các tác nhân bên ngoài như nước, ẩm mốc hay côn trùng,…làm hư hỏng. 

Bằng tốt nghiệp có ép Plastic, ép dẻo được không? 

Hiện nay, bằng tốt nghiệp thường được đóng dấu theo 2 hình thức khác nhau, đó là dấu nổi và dấu mực. Đối với dấu mực chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp ép Plastic để bảo quản bằng được tốt hơn mà không lo ảnh hưởng đến việc kiểm tra chứng thực.

Tùy vào một số loại bằng mà có thể ép hoặc không ép được Plastic
Tùy vào một số loại bằng mà có thể ép hoặc không ép được Plastic

Tuy nhiên, đối với bằng có dấu nổi thì không được ép Plastic. Bởi khi ép Plastic có khả năng làm dấu nổi bị biến dạng và gây khó khăn trong việc xác thực. Do đó trước khi quyết định có nên ép Plastic bằng tốt nghiệp hay không bạn cần phải xác định rõ bằng của mình thuộc loại nào để tránh những rủi ro không đáng có. 

Bằng tốt nghiệp không nên ép dẻo. Bởi trong nhiều trường hợp công chứng hay chứng thực không chấp nhận những giấy tờ ép dẻo.  Do đó bạn cần tìm hiểu và tham khảo kỹ trước khi quyết định ép dẻo cho các loại bằng cấp của mình. 

So sánh sự khác nhau giữa ép plastic và ép dẻo

Dù ép dẻo và ép Plastic đều có cách ép gần như nhau, tuy nhiên chúng cũng có một vài điểm khác biệt giúp bạn có thể phân biệt được 2 loại này.

Ép Plastic và ép dẻo có thể phân biệt được dựa vào một số đặc trưng khác nhau
Ép Plastic và ép dẻo có thể phân biệt được dựa vào một số đặc trưng khác nhau

Ép Plastic

Ép Plastic là công nghệ sử dụng màng ép nhựa đem đến độ cứng cao. Lớp màng cứng này giúp cho sản phẩm không bị biến dạng và không bị phai màu khi di chuyển hay trải qua một thời gian dài. Ngoài ra, lớp màng bọc này cũng chống nước, nên giúp giấy tờ không bị ẩm mốc và luôn bền đẹp. Thường sử dụng công nghệ ép Plastic sẽ giữ được trong vòng khoảng 1 năm. 

So với ép dẻo, ép Plastic đa dạng mẫu mã, chủng loại và giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều. Do đó đây là nó được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm tiện lợi mà ép Plastic đem lại thì nó cũng tồn đọng khá nhiều nhược điểm. Một số nhược điểm của ép Plastic có thể kể đến như dễ bị bong tróc, gãy gập trong quá trình sử dụng do lớp màng nhựa có độ cứng, không thể uốn dẻo. 

Ép dẻo

Ngay ở cái tên công nghệ ép dẻo cũng có thể nhận ra được một trong những tính năng nổi bật của ép dẻo đó là có khả năng uốn dẻo cao, mềm mại. Đặc biệt lớp màng ép dẻo dù có bị gập lại trong thời gian dài thì cũng sẽ không bị nứt, gãy hay bong tróc. Vì thế ép dẻo đem đến độ bền cao, vượt trội hơn hẳn so với ép Plastic. 

Mặc dù chi phí ép dẻo thường cao hơn ép Plastic, nhưng lại không tốn nhiều chi phí ép lại. Do đó đây vẫn là phương pháp được nhiều người yêu thích lựa chọn. 

Những lưu ý khi ép plastic và ép dẻo cho các giấy tờ 

Ép Plastic, ép dẻo là một trong những công nghệ rất tiện lợi giúp cho việc bảo vệ các loại giấy tờ quan trọng được tốt hơn. Khi ép Plastic và ép dẻo cho các giấy tờ cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

– Đầu tiên là đối với các sản phẩm đã được ép dẻo hay ép Plastic nhưng không may lớp màng ép bị bong hay gặp vấn đề thì bạn không nên tự xử lý mà cần đem đến các cửa hàng chuyên nghiệp, uy tín khắc phục. Tránh việc không có kinh nghiệm kỹ năng khiến cho giấy tờ bị hỏng.

– Chứng minh nhân dân ép dẻo sẽ không còn giá trị khi làm pháp lý, nhập cảnh.

– Nên lựa chọn địa chỉ ép Plastic, ép dẻo có chuyên môn, hoặc nếu bạn tự làm thì cần tìm hiểu kỹ cách sử dụng máy ép Plastic và máy ép dẻo cho hiệu quả. Bởi trong quá trình ép, nếu ép không mịn, các bọt khí còn ở lại trong lớp màng ép sẽ dẫn đến tình trạng giấy tờ bị mốc sau một khoảng thời gian sử dụng. 

Trên đây, camnangdienmay.net đã cùng các bạn tìm hiểu về ép Plastic và ép dẻo, từ đó biết được bằng tốt nghiệp có được ép Plastic, ép dẻo hay không. Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã biết được khi nào nên hay không nên sử dụng công nghệ ép Plastic, ép dẻo cho các loại giấy tờ tài liệu của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *