Xe máy bị hóc số – Biểu hiện, phương pháp khắc phục là gì?

Xe máy bị hóc số không phải là “căn bệnh” hiếm gặp ở các dòng xe số. Đây là vấn đề mà rất nhiều người dùng xe số gặp phải nhưng không phải ai cũng biết biểu hiện của “căn bệnh” này cũng như cách “chữa trị”. Nếu bạn nghi ngờ chiếc xe của mình đang bị “căn bệnh” này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xe máy bị kẹt số có biểu hiện như thế nào?

Để chẩn đoán “căn bệnh” này cũng như đưa ra được phương pháp “điều trị” dứt điểm thì bạn cần nắm được biểu hiện của nó.

Khi nổ máy xe, bạn đạp chân để vào số nhưng thấy khó hoặc khi đang lưu thông trên đường, giảm ga để vào số lại thì không thể vào số được, phải đạp lực rất mạnh mới may ra vào được số thì chắc chắn chiếc xe của bạn đã mắc phải “bệnh” xe máy bị hóc số, kẹt số.

Biểu hiện khi xe máy bị hóc số
Biểu hiện khi xe máy bị hóc số

Xe máy bị hóc số nguyên nhân do đâu?

Hiện tượng xe máy bị kẹt số, hoặc khó lên số là do một trong những nguyên nhân dưới đây:

  • Do bản chất của xe máy số, và do lỗi của nhà sản xuất khiến một số dòng xe máy ngay từ đầu đã có hiện tượng cứng hoặc chuyển số khiến người dùng khó khăn (tuy nhiên nguyên nhân này rất ít gặp phải)
  • Nguyên nhân khiến xe máy bị kẹt số thường xuất phát từ những hỏng hóc ở bộ phần cần số và một số bộ phận liên quan. Cần số lâu ngày không được bôi trơn hoặc bị cong vênh do đổ xe, va chạm là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng xe máy bị hóc số.
Có thể bạn quan tâm:
Tại sao xe máy bị nóng máy và giải pháp “hạ nhiệt” cho xe?
Lốp xe máy bị phồng là hiện tượng gì, nguyên nhân do đâu?

Cách “chữa bệnh” xe máy bị kẹt số

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra sự cố này thì sẽ có giải pháp khắc phục tương ứng. Ví dụ nếu do cần số bị hao mòn hoặc cong vênh thì bạn chỉ cần mang xe ra tiệm sửa chữa để thợ sửa chỉnh lại hoặc thay mới cần số.

Bộ côn gặp trục trặc, hỏng hóc cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự cố xe máy bị kẹt số. Sau một thời gian sử dụng, má côn hao mòn gây ra trượt côn, hiệu suất truyền tải giảm làm cho xe bị ì.

Xe dính côn cũng dẫn tới không vào được số. Ngoài ra, lò xo côn bị đứt, gãy cũng khiến côn vận hành không ổn định gây ì xe, khó vào số.

Má côn bị mòn, lò xo côn yếu khiến xe khó sang số và giật mạnh
Má côn bị mòn, lò xo côn yếu khiến xe khó sang số và giật mạnh

Trong trường hợp cần số bị hóc ở số N, bạn khởi động lại máy và tăng tốc xe bằng cách ép cần số vào số 1. Lúc này, hộp số sẽ từ chối nhưng lực ép vào cần số hình thành ma sát giữa bánh răng đồng bộ và bánh răng đang quay, khiến xe vận hành từ từ. Khi tốc độ xe đáp ứng tương ứng với tốc độ yêu cầu cho số 1 thì cần số sẽ trượt vào và xe làm việc bình thường.

Khi xe đã di chuyển ở số 1, bạn nhấn mạnh chân ga và nhả, lúc này bạn có thể kéo cần số trượt ra số N và đẩy cần số vào rãnh số 1, chú ý không ép mạnh. Khi động cơ chạy đủ chậm, tốc độ tương ứng với tốc độ yêu cầu của tỉ số truyền số 2 và tốc độ xe, cần số sẽ trượt vào rãnh số 2.

Ngoài ra, khi xe máy bị kẹt số bạn có thể khắc phục bằng việc vào số 1, bắt ga nhẹ vừa đủ để xe di chuyển; sau đó vào số chuẩn. Trong trường hợp vào số bắt ga nhẹ, hiện tượng kẹt số xảy ra thì bạn có thể xử lý bằng cách cắt côn và lắc nhẹ +/- về số muốn vào, rồi vào ga chạy ổn định là được.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu về hiện tượng xe máy bị hóc số và cách xử lý đơn giản. Hy vọng có ích với bạn. Chúc bạn luôn lưu thông an toàn cùng chiếc “xế yêu” của mình trên mọi cung đường!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *