Rửa xe không chạm có sạch không?

Rửa xe không chạm là công nghệ rửa xe hoàn toàn mới, chưa được nhiều người biết tới hiện nay. Vậy thực chất công nghệ rửa xe không chạm là như thế nào và nó có thực sự sạch như phản hồi của nhiều người đã từng trải nghiệm dịch vụ này không?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!.

Đúng như tên gọi của nó, rửa xe không chạm là công nghệ rửa xe mà người dùng không cần phải chạm tay vào để lau rửa mà chỉ cần xịt một loại dung dịch chuyên dụng lên xe sau đó dùng nước phun rửa sạch là xong, không cần chạm tay để lau rửa như những phương pháp rửa xe thông thường, rất tiết kiệm thời gian và tiện lợi, tránh da tay phải tiếp xúc với hóa chất, an toàn cho da tay. Mặc dù công nghệ rửa xe này được rất nhiều người phản hồi tốt về hiệu quả làm sạch nhưng cũng còn khá nhiều người hoài nghi không biết rửa xe không chạm có sạch không?.

Lợi ích của công nghệ rửa xe không chạm

Về bản chất, phương pháp rửa xe không chạm chỉ khác với những phương pháp rửa xe thông thường ở việc sử dụng dung dịch rửa xe. Thay vì sử dụng các loại nước rửa xe thông thường thì khi áp dụng công nghệ này, người dùng phải sử dụng loại dung dịch riêng – dung dịch rửa xe không chạm.

rua-xe-khong-cham-co-sach-khong-1
Rửa xe không chạm có sạch không là thắc mắc của nhiều người

Khi sử dụng dung dịch này, người dùng chỉ cần pha theo tỷ lệ quy định, phun thẳng trực tiếp lên toàn bộ xe mà không cần dùng tay lau, đợi 1 phút cho bọt dung dịch ngấm đánh tan vết bẩn, sau đó điều chỉnh súng phun cao áp xịt rửa nước làm sạch bọt trên xe là xe đã sạch hoàn toàn bụi bẩn. So với phương pháp phun rửa thông thường, người dùng không cần chuẩn bị nhiều dụng cụ, không cần đeo bao tay hay sắm thêm mút rửa xe, chổi cọ vành,…Do đó, khi ứng dụng phương pháp này, người rửa không cần mất quá nhiều thời gian, công sức, tốn chi phí để sắm thêm nhiều dụng cụ.

Qua thử nghiệm thực tế của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ rửa xe không chạm thì chất lượng làm sạch xe khi ứng dụng công nghệ này lên tới 99%, các bụi bẩn bám trên bề mặt thân xe, kính lái, gương đều được loại bỏ. Hiệu quả làm sạch không hề thua kém những phương pháp rửa xe khác.

Ngoài ra, khi ứng dụng công nghệ này, ngoài tiết kiệm được chi phí thuê nhân công; các tiệm rửa xe còn tiết kiệm được đáng kể lượng nước và điện năng tiêu thụ bởi thợ rửa không phải xịt nước lúc đầu để làm mềm vết bẩn. Các tiệm rửa cũng thu hút khách hàng hơn, làm hài lòng khách bởi thời gian rửa xe được rút ngắn, khách không phải đợi lâu; tăng năng suất, doanh thu cho tiệm rửa.

Hạn chế của công nghệ rửa xe không chạm

Bên cạnh những lợi ích thì khi ứng dụng công nghệ rửa xe không chạm, người dùng có thể thấy một vài hạn chế như:

– Để công nghệ này phát huy hiệu quả làm sạch tốt nhất thì người dùng phải trang bị máy rửa xe áp lực cao, bình phun bọt tuyết. Tuy nhiên, những dụng cụ, thiết bị này thường chỉ có ở các tiệm rửa xe, nếu rửa xe tại nhà thì ít khi có.

– Giá thành dung dịch rửa xe không chạm so với dung dịch bọt tuyết thường ở mức cao hơn.

rua-xe-khong-cham-co-sach-khong-4
Giá dung dịch rửa xe không chạm thường cao hơn dung dịch bọt tuyết

– Khi sử dụng dung dịch rửa xe không chạm để làm sạch những chỗ bám dầu nhớt thì người dùng vẫn cần chạm tay vào lau lại mới sạch hết.

Về cơ bản, công nghệ rửa xe không chạm mang tới nhiều lợi ích hơn hạn chế nên các tiệm rửa xe có thể cân nhắc áp dụng công nghệ này, còn nếu rửa xe tại nhà thì tốt nhất người rửa cứ theo phương pháp thông thường, sắm một chiếc máy rửa xe gia đình mini, bình phun bọt tuyết mini và một số dụng cụ là đã có thể làm sạch xe hiệu quả, chuyên nghiệp như ngoài tiệm. Hy vọng với những thông tin trên đây, mọi người đã có cái nhìn rõ hơn về công nghệ rửa xe này và tìm được câu trả lời cho câu hỏi rửa xe không chạm có sạch không?. Nếu cần tư vấn thêm thông tin về dung dịch rửa xe không chạm hoặc có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp thì có thể chia sẻ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *