Đội quần lên đầu là gì? 99+ meme cực nhây và hài hước

Đội quần lên đầu là một câu nói mà hiện nay được đông đảo các bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là meme đội quần lên đầu cũng được ra đời. Vậy ý nghĩa thực sự của đội quần lên đầu là gì? Hãy cùng camnangdienmay.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đội quần lên đầu là gì?

Đội quần lên đầu là một câu nói mang ý nghĩa ám chỉ hành động nào đó cực kỳ xấu hổ hay “quê độ” đến nỗi không dám nhìn mặt mọi người. Lúc này mọi người có thể nói vui rằng “Quê muốn đội quần lên đầu”.

Đội quần lên đầu là câu nói mang ý nghĩa ám chỉ sự xấu hổ, quê độ
Đội quần lên đầu là câu nói mang ý nghĩa ám chỉ sự xấu hổ, quê độ

Đội quần lên đầu đôi khi là câu nói vui, nếu dịch theo nghĩa đen nhiều người hay đùa là cầm quần đội lên đầu. Tuy nhiên nó vẫn mang một hàm ý chỉ sự xấu hổ đến nỗi không muốn nhìn ai và chỉ muốn tìm thứ gì đó để che mặt lại.

Ví dụ: Hôm qua tôi vừa làm một chuyện xấu hổ muốn đội quần lên đầu.

Đội quần lên đầu sử dụng trong trường hợp nào?

Câu nói “đội quần lên đầu” này đang trở nên ngày càng hot hơn, được rất nhiều bạn trẻ biết đến và sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Thậm chí có nhiều bạn trẻ coi đây như một câu cửa miệng của mình vậy và dùng nó ở mọi lúc mọi nơi mà không cần biết có hợp hoàn cảnh hay không.

Khi sử dụng bất cứ một câu nói nào cũng cần phải phù hợp với hoàn cảnh để tránh bị tình trạng trở nên thô lỗ và gây ảnh hưởng đến người khác. Như đã phân tích ý nghĩa của “đội quần lên đầu” bên trên thì nó thường sẽ được sử dụng trong các trường hợp nói đến những người bị xấu hổ về một việc làm, hành động hay vấn đề gì đó của bản thân.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý sử dụng câu nói này sao cho hợp lý, tránh vì lời nói của bạn mà khiên người khác càng xấu hổ hơn. Đặc biệt, không sử dụng với người lớn tuổi thể hiện thái độ vô lễ và không tôn trọng người lớn. 

Thực trạng sử dụng câu “đội quần lên đầu” hiện nay 

“Đội quần lên đầu” được rất nhiều các bạn trẻ sử dụng và bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở mọi nơi, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram, tiktok,…. Các trang mạng này thu hút phần lớn người dùng là các bạn trẻ.

Meme đội quần lên đầu trên facebook
Meme đội quần lên đầu trên facebook

Dưới mỗi video hay một thông tin nào đó đáng xấu hổ, chỉ cần lướt một chút bạn cũng đã có thể thấy được những bình luận, meme “đội quần lên đầu” tràn lan mang hàm ý chê bai hay xấu hổ thay. 

Điều đáng nói ở đây, việc “đội quần lên đầu” không chỉ dừng lại ở những câu nói mang ý trêu đùa về sự xấu hổ nữa mà nó đã được đưa vào thực tế, trở thành một hiện tượng không mấy tốt đẹp. 

Trong đó điển hình đã từng có một thời gian rộ lên “mốt” đội quần chíp lên đầu. Đây là một “mốt” đến từ Nhật Bản và được cho là đến từ bộ manga về “siêu nhân biến thái” nổi tiếng tại Nhật Bản. Hay có những cô gái thậm chí là nổi tiếng nhờ đội quần lót ở trên mạng xã hội. 

Hình ảnh cô gái đội quần lên đầu
Hình ảnh cô gái đội quần lên đầu

Những hành động như đội quần này được cho là có phần biến thái và cần được lên án những hành động không đúng chuẩn mực này. 

Đội quần lên đầu meme 

Một điều đặc biệt ở câu nói “đội quần lên đầu” đó là nó dần trở nên quen thuộc với mọi người, và những meme đội quần lên đầu được ra đời rất nhiều. Những meme đội quần lên đầu chế giễu những hành động mà cực kỳ xấu hổ, xấu hổ một cách tột độ và thường được ghép với những hình ảnh vô cùng hài hước, khiến người nhìn vào cũng muốn bật cười. 

Đi kèm với những hình ảnh đội quần cũng là những câu nói hài hước như là meme đội quần cho đỡ nhục, cho cái quần đội đi nà, đội chung cho đỡ nhục,… Hiện nay, đội quần lên đầu meme cũng còn được chế ra một số meme hài hước như đội xoong, đội giỏ lên đầu,… 

Hình ảnh chế meme đội giỏ lên đầu từ câu nói đội quần lên đầu
Hình ảnh chế meme đội giỏ lên đầu từ câu nói đội quần lên đầuHình ảnh chế meme đội giỏ lên đầu từ câu nói đội quần lên đầu

Meme đội quần lên đầu cực nhây và hài hước

Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn về một số meme đội quần cực nhây và hài hước mà được mọi người thường sử dụng trên facebook.

Hình ảnh meme quê độ đội quần lên đầu chung cho đỡ nhục 
Hình ảnh meme quê độ đội quần lên đầu chung cho đỡ nhục
Ảnh meme quê độ đội quần lên đầu
Ảnh meme quê độ đội quần lên đầu
Meme hài hước đội quần lên đầu
Meme hài hước đội quần lên đầuMeme hài hước đội quần lên đầu

Trên đây là những thông tin giải thích cho bạn về đội quần lên đầu là gì và gợi ý những meme đội quần lên đầu cực nhây và hài hước. Hi vọng các bạn đã có cho mình cách vận dụng đúng đắn câu nói trên cùng với những meme thú vị. 

Xem thêm: Bản chất dòng điện trong chất khí là gì? Bài 15 sgk lớp 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *