[Mẹo vặt] Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà sạch bóng

Các vết nước chè, cafe… rớt xuống sàn nhà, thảm, ghế ngồi,… đều khiến các bà nội trợ ám ảnh. Nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời, xử lý vết bẩn cứng đầu này có thể loang ra làm mất thẩm mỹ của sàn nhà, đồ vật. Bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà đơn giản mà hiệu quả đem lại cao nhất.

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên

Khi gặp những vết bẩn do nước chè, bạn hãy tận dụng những nguyên liệu sẵn có ngay trong gian bếp. Chúng có thể mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn trong việc tẩy rửa đấy nhé!

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà hiệu quả
Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà hiệu quả

Giấm ăn – chất tẩy rửa an toàn

Giấm ăn là nguyên liệu nấu ăn mà hầu hết gian bếp nào cũng có. Giấm ăn giúp tăng hương vị cho món ăn. Nó còn có thể đem lại hiệu quả làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt nhiều chất liệu khác nhau. Đây được cho là cách vệ sinh vết  bẩn sạch mà lại rất đơn giản.

Với những vết bẩn ố vàng lâu ngày do nước chè gây ra trên mặt sàn nhà, thảm thì giấm ăn là sự lựa chọn đầu tiên. Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà với giấm ăn như thế nào?

Bạn chỉ cần nhúng khăn khô vào dung dịch giấm ăn. Sau đó, lau lên vết nước chè và chà sạch nền nhà. Với nước chè mới ngấm thì sẽ sạch rất nhanh. Còn trường hợp nước chè đã lâu ngày, bạn có thể đổ trực tiếp giấm lên vết bẩn và chà nhẹ. Rất đơn giản là bạn đã lấy lại được sự sáng bóng và sạch sẽ cho nền nhà rồi.

Giấm ăn được sử dụng để tẩy vết nước chè trên sàn nhà
Giấm ăn được sử dụng để tẩy vết nước chè trên sàn nhà

Cách tẩy nước chè trên sàn nhà với dầu hỏa

Dầu hỏa là chất đốt quen thuộc. Nó có khả năng làm dung môi để hòa tan nhiều vết bẩn. Do đó, nó thường được sử dụng để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu như vết nước chè.

Phương pháp sử dụng dầu hỏa tẩy nước chè rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng miếng vải sạch, khô thấm dầu hỏa. Bạn chà xát nhẹ nhàng miếng vải lên vết bẩn. Hãy lặp lại quá trình cho đến khi vết bẩn của nước chè được làm sạch.

Tuy nhiên, dầu hỏa có khả năng bay hơi rất nhanh. Nên bạn cần thực hiện các thao tác thật nhanh để đảm bảo hiệu quả. Sau khi làm sạch vết bẩn, hãy sử dụng nước lau nhà lau lại sàn nhà. Nó sẽ giúp xóa đi mùi khó chịu của dầu hỏa.

Sử dụng dầu hỏa để làm sạch vết nước chè
Sử dụng dầu hỏa để làm sạch vết nước chè

Tro bếp có hiệu quả với các vết nước chè mới

Tro bếp là một nguyên liệu phát huy hiệu quả tối đa với trường hợp nước chè mới. Khi vết nước chè có độ bám không cao, bạn hãy chuẩn bị một ít tro bếp mịn. Thêm một chút nước vào tro bếp để tạo hỗn hợp hơi sệt. Đổ hỗn hợp này lên sàn nhà nơi mới bị đổ nước chè.

Sau khoảng 5 – 10 phút, bạn chà bề mặt sàn là có thể đánh bay vết nước chè. Tuy nhiên cách này không phổ biến như các phương pháp khác. Nguyên nhân bởi vì tro bếp khá khó kiếm do ít người nấu ăn bằng bếp củi. Hơn nữa, nó cũng chỉ hiệu quả với các vết nước chè mới. Còn các vết nước chè đã ngấm lâu ngày thì khó làm sạch như các nguyên liệu khác.

Tẩy vết nước chè trên sàn nhà với muối

Đây cũng là hai  nguyên liệu được tin dùng để vệ sinh các vết nước chè. Muối là một nguyên liệu sẵn có trong bất cứ ngôi nhà nào. Bạn chỉ cần pha chút muối vào nước lau sàn.

Sử dụng muối để làm sạch và diệt khuẩn sàn nhà
Sử dụng muối để làm sạch và diệt khuẩn sàn nhà

Để hỗn hợp này trên mặt sàn khoảng 15 phút. Sau đó lau sạch và bạn đã có ngay một bề mặt sạch bóng như chưa hề có sự xuất hiện của vết nước chè trước đó.

Tùy theo độ “cứng đầu” của vết nước chè, bạn pha muối theo tỷ lệ nhiều hay ít. Đây còn là một cách diệt khuẩn sàn nhà rất hữu dụng đấy nhé!

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà với kem đánh răng

Kem đánh răng – nguyên liệu tuyệt vời để làm sạch các vết bẩn trên quần áo và nền nhà. Cách tẩy vết nước chè trên sàn  nhà với kem đánh răng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thoa trực tiếp 1 lượng kem đánh răng trên vết ố của nước chè.

Kem đánh răng giúp tẩy sạch vết nước chè
Kem đánh răng giúp tẩy sạch vết nước chè

Đợi khoảng 10 phút  và sử dụng khăn ướt/ẩm để lau sạch. Flo có trong kem đánh răng sẽ giúp tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu nhanh chóng. Tẩy cả sàn nhà thì có lẽ hơi tốn kem đánh răng. Nhưng một vài vết nước chè thì thật là chuyện nhỏ. Phương pháp này quá đơn giản phải không nào?

Sử dụng backing soda

Backing soda và giấm là hai nguyên liệu tối ưu nhất đối với vết nước chè trên sàn đá, sàn xi măng. Bạn có thể sử dụng backing soda và oxy già cho mặt sàn bằng gạch thô. Oxy già sẽ không làm bào mòn bề mặt sàn nhà như giấm ăn.

Bạn chỉ cần pha baking soda với giấm ăn/muối hoặc oxy già. Bôi hỗn hợp này lên trên vết  nước chè trên mặt sàn. Sau 10 phút, chà nhẹ bề mặt bằng bàn chà.

Thế là bạn đã có thể đánh bay mọi vết  bẩn cứng đầu. Tất nhiên, những vết nước chè cũng không ngoại lệ. Là một người nội trợ, chắc chắn bạn không nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu thần thánh này rồi.

Sử dụng các chất tẩy rửa với các vết bẩn cứng đầu
Sử dụng các chất tẩy rửa với các vết bẩn cứng đầu

Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà với hóa chất tẩy rửa

Trong trường hợp vết  nước chè đã quá lâu, bạn không thể làm sạch bằng các nguyên liệu tự nhiên. Hãy sử dụng các loại chất tẩy chuyên dụng. Chúng được sản xuất nhờ các hóa chất tẩy rửa với nồng độ cao nên chắc chắn sẽ cho hiệu quả làm sạch tốt.

Hãy lưu ý sử dụng đồ bảo hộ để tránh các chất này làm ảnh hưởng xấu tới cơ thể bạn. Pha tỷ lệ hóa chất theo hướng dẫn. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng các chất tẩy rửa này. Bởi vì các loại nước tẩy rửa này có thể làm mài mòn bề mặt.

Hy vọng với các thông tin về cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn có thể dễ dàng xử lý các vết bẩn cứng đầu. Theo dõi camnangdienmay.net để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác trong cuộc sống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *