Rotuyn trên xe ô tô là gì? Có những loại Rotuyn nào?

Rotuyn là một trong những bộ phận thiết yếu trên ô tô, đóng vai trò là khớp nối quan trọng cho các hệ thống khung gầm. Chúng không chỉ có một loại mà có nhiều dạng khác nhau. Vậy cụ thể, Rotuyn là gì và chúng gồm những loại nào? Ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp người đọc lý giải những vấn đề trên.

Rotuyn là gì?

Rotuyn là một trong những bộ phận không thể vắng mặt trên bất kỳ chiếc ô tô nào. Chúng đóng vai trò là cầu nối giữa các hệ thống treo, gầm và hệ thống chuyển động của xe. Đồng thời nó cũng tác động gián tiếp đến việc điều hướng của xe thông qua việc điều khiển vô lăng. 

Rotuyn trên ô tô
Rotuyn trên ô tô

Nếu đang di chuyển trên đường mà người lái cảm giác khó điều hướng xe hoặc không làm chủ được tay lái thì khả năng cao có thể do hệ thống lái đã gặp vấn đề mà thông thường là do Rotuyn hỏng.

Các loại rotuyn trên ô tô, cách hoạt động và dấu hiệu nhận biết hư hỏng

Các loại rotuyn trên ô tô, cách hoạt động và dấu hiệu nhận biết hư hỏng

Rotuyn trên ô tô được chia thành 3 loại đó là: Rotuyn lái, rotuyn cân bằng và rotuyn trụ đứng. Trong đó, rotuyn trụ đứng lại chia thành 2 loại nhỏ hơn là rotuyn đứng trên và rotuyn đứng dưới. Chức năng chính của cả 3 loại rotuyn này là giúp xe di chuyển hướng khi đánh lái. Tuy nhiên, mỗi loại lại có những chức năng, đặc thù không giống nhau.

Rotuyn lái

Rotuyn lái bao gồm rotuyn lái trong và  rotuyn lái ngoài, là bộ phận thuộc hệ thống lái, truyền động trên ô tô. Một trong hai đầu của rotuyn lái trong sẽ gắn vào thước lái, đầu còn lại sẽ gắn với rotuyn lái ngoài.

Xem thêm: Bảng giá máy xịt rửa xe mini

Hệ thống rotuyn lái
Hệ thống rotuyn lái

Khi thước lái hoạt động, chúng sẽ chuyển những truyền động trực tiếp vào một đầu của rotuyn lái trong. Bởi đầu này của rotuyn  được thiết kế cử động một cách linh hoạt nên khi nhận được tín hiệu từ thước lái truyền tới, ngay lập tức bộ phận rotuyn lái trong sẽ vận hành một cách nhịp nhàng sao cho các tín hiệu này được truyền tới rotuyn ngoài.

Rotuyn lái ngay sau khi nhận được truyền động của rotuyn lái trong sẽ chuyển thành các cử động điều khiển moay ơ (nhờ đầu rotuyn còn lại gắn vào moay ơ). Giống như rotuyn lái trong, một đầu của rotuyn lái ngoài gắn vào moay ơ và có khả năng hoạt động êm ái, linh hoạt. Bởi bên ngoài chúng được bọc thêm một lớp cao su bảo vệ trục khớp bên trong rotuyn.

Rotuyn lái ngoài và lái trong của xe ô tô hoạt động độc lập nhưng vẫn có sự liên kết chặt chẽ với nhau để cả hệ thống vận hành một cách trơn tru. Giúp bánh xe di chuyển dễ dàng hơn trong việc điều hướng theo ý muốn của người lái.

Do đó, các bộ phận của rotuyn này phải được thiết kế một cách chính xác tỉ mỉ từng chi tiết, chỉ cần một sai lệch nhỏ cũng có thể khiến hệ thống  không hoạt động được. Sau một thời gian sử dụng, các trục khớp của rotuyn sẽ bị hao mòn và các cử động sẽ không còn linh hoạt như trước. Vì vậy, chủ xe cần phải thay thế rotuyn mới để đảm bảo khả năng vận hành của xe.

Rotuyn thanh cân bằng

Xem thêm: Độ chụm bánh xe là gì? Cách kiểm tra độ chụm bánh xe tại nhà

Rotuyn thanh cân bằng trên xe hơi
Rotuyn thanh cân bằng trên xe hơi

Không giống rotuyn lái, rotuyn thanh cân bằng thuộc hệ thống gầm của xe nên nhiệm vụ chính của nó là giúp xe thăng bằng khi đang di chuyển hay khi đánh lái trên điều kiện mặt đường gồ ghề, không bằng phẳng.

Rotuyn thanh cân bằng được ví như là một cánh tay đòn liên kết với moay ơ. Hài đầu của rotuyn cân bằng được thiết kế cho cử động linh hoạt và khi xe di chuyển rotuyn cũng di chuyển lên, xuống theo giúp xe luôn ổn định ở trạng thái cân bằng.

Do đó, khi lái xe trên đường, nhất là khi điều khiển xe qua những địa hình gồ ghề bà phát hiện xe có những dấu hiệu lắc lư, không ổn định. Điều này chứng tỏ rotuyn thanh cân bằng xe đã bị hư hỏng và chúng cần được kiểm tra, thay thế nếu cần thiết.

Rotuyn trụ đứng

Rotuyn trụ đứng trên ô tô
Rotuyn trụ đứng trên ô tô

Rotuyn trụ đứng cũng là một bộ phận của hệ thống gầm xe, là bộ phận đảm nhiệm vai trò liên kết trụ lái với càng chữ A của xe. Đúng như cái tên của nó, bộ phận này có hình dáng như một cái trụ, có khả năng chịu lực tác động của bánh xe lên hệ thống gầm theo phương thẳng đứng để giảm thiểu những rung động của xe khi chạy thẳng hoặc đánh lái.

Sau một quá trình di chuyển nhất định, rotuyn trụ đứng sẽ bị rơ, hư hỏng và khiến xe bị rung lắc. Bên cạnh đó, những tiếng động lạ phát ra từ bên trong hệ thống gầm xe khiến người điều khiển rất khó chịu. Cách khắc phục đơn giản nhất đó là thay rotuyn trụ đứng mới để xe vận hành êm ái, trơn tru.

Như vậy có thể thấy, Rotuyn là một bộ phận có vai trò rất quan trọng trên ô tô và chúng được chia thành nhiều loại khác nhau. Hy vọng, với những thông tin chúng tôi thu thập được sẽ giúp ích cho người đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *