Độ chụm bánh xe là gì? Cách kiểm tra độ chụm bánh xe tại nhà

Bánh xe là một trong những bộ quan trọng số 1 trên xe ô tô, không chỉ có nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ trọng lượng chiếc xe. Bên cạnh đó nó còn mang lại cảm giác êm ái cho người ngồi trên xe và đảm bảo sự bền bỉ cho các chi tiết máy. Trong đó, độ chụm xòe là một trong các thông số do nhà sản xuất đưa ra giúp xe vận hành ổn định hơn. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết độ chụm bánh xe là gì và cách tự kiểm tra độ chụm này như thế nào nhé.

Độ chụm bánh xe là gì?

Hiệu số khoảng cách giữa hai má lốp đo từ phía trước với khoảng cách giữa hai má lốp đo từ phía sau trên cùng một trục xe được gọi là độ chụm bánh xe.

Các dạng chụm, xòe bánh xe ô tô
Các dạng chụm, xòe bánh xe ô tô

Độ chụm được tính bằng đơn vị inch, mm, độ và phút. Độ chụm bánh xe gồm hai dạng là độ chụm dương (toe-in) và độ chụm âm (toe out). Nếu là độ chụm dương khi. Là độ chụm dương khi khoảng cách hai má lốp đo tại vị trí sau. Là độ chụm âm nếu khoảng cách giữa hai má lốp đo tại phía trước lớn hơn so với phía sau. Độ chụm sẽ bằng 0 khi hai bánh song song với nhau.

Công dụng của độ chụm bánh xe

Khi xe chuyển động thì độ cao của thân xe so với mặt đường có sự chênh lệch so với độ cao của thân xe khi đứng yên. Khi độ cao xe thay đổi sẽ kéo theo sự thay đổi của chiều dài rô-tuyn nên độ chụm cũng bị thay đổi. Chính vì vậy mà người ta làm độ chụm sẵn để bù trừ để khi chạy xe với tốc độ cao thì độ chụm sẽ tiến dần bằng 0, tránh tình trạng ăn mòn lốp.

Cách kiểm tra độ chụm bánh xe tại nhà

Độ chụm bánh xe

Để nhận biết bánh xe đang là độ chụm dương hay âm, người lái có thể quan sát trực tiếp lốp xe. Nếu lốp bị ăn mòn bên ngoài là độ chụm dương, ngược lại nếu lốp bị ăn mòn phía trong là độ chụm âm. Dù là độ chụm âm hay dương thì chúng đều ảnh hưởng đến lốp xe.

Xem thêm: Địa chỉ bán máy xịt rửa xe uy tín chất lượng nhất Hà Nội

Độ chụm âm, dương
Độ chụm âm, dương

Góc Camber

Góc tiếp xúc giữa bánh xe với mặt đường khi nhìn từ phía trước được gọi là góc Camber.

+ Bánh xe vuông góc với mặt đường khi Camber = 0

+ Nếu bánh xe ngả ra ngoài chứng tỏ Camber dương

+ Bánh xe ngả vào trong chứng tỏ Camber âm

Nếu góc Camber khác 0, độ bám đường của xe sẽ bị ảnh hưởng, nhất là khi đang lái xe trên những con đường ướt, độ trơn trượt cao.

Cách kiểm tra góc Camber tại nhà

–  Dùng 1 cây thước vuông có chiều cao bằng với chiều cao của lốp, hoặc có thể chế một cây thước vuông từ miếng bìa cát tông (nếu không có thước).

– Đặt thước vuông góc với lốp (cạnh góc vuông ngắn song song với mặt đất và chạm thành lốp). Lúc này sẽ có một khoảng hở giữa thước kẻ và lốp, cần đo khoảng hở này.

Kiểm tra góc Camber
Kiểm tra góc Camber

– Xác định góc camber là dương hay âm, nếu khoảng hở nằm ở phần dưới là góc dương còn khoảng hở nằm ở phần trên là góc âm.

Góc Caster

Góc Caster là số đo góc giữa trụ lái và trụ thẳng đứng của bánh xe. Nếu thấy xe có hiện tượng nhao lái thì rất có thể bánh xe bị lệch về phía trước hoặc sau. Vì vậy, cần chú ý đến hoạt động của hệ thống giảm xóc bởi bộ phận này liên quan trực tiếp đến góc Caster

Cách kiểm tra góc Caster tại nhà

Xem thêm: Những nguyên nhân khiến đèn báo túi khí bật sáng

Kiểm tra góc Caster
Kiểm tra góc Caster

-Việc cần làm đầu đầu tiên đó là bơm lốp xe theo thông số áp suất tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Khi đó, bạn sẽ thấy hai thanh routine có cùng chiều dài và nằm thẳng nhau.

-Tiếp theo cần giữ chắc vô lăng, đẩy xe di chuyển đi vài mét và để xe tự dừng.

-Dùng một sợi dây dài để kiểm tra độ chụm bánh xe bằng cách căng ngang sợi dây sát lốp xe phía trước. Sau đó dùng bút màu hay phấn đánh dấu theo chiều căng của dây.

-Làm tương tự với bánh sau, sau đó kiểm tra các điểm đánh dấu, nếu các thông số không trùng nhau có nghĩa bánh xe đã bị sai lệch.

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi thu thập được liên quan đến độ chụm bánh xe. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp mọi người có thêm những kinh nghiệm tự kiểm tra độ chụm bánh xe tại nhà chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *